“Bỏ túi” 3 cách chọn vòng trầm hương cho người mới

Đối với những người mới tìm hiểu về trầm thì câu hỏi nhiều nhất chính là chọn vòng trầm hương như thế nào? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của trầm và chọn lựa sao cho chính xác hãy cùng Thích Rì Viu theo dõi bài viết sau nhé!

Chọn vòng trầm hương bao nhiêu hạt

Theo quan niệm luân hồi, vòng tuần hoàn của đời người gồm: sinh – lão – bệnh – tử. Số lượng hạt của vòng tay phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn này. Chúng lần lượt được đánh số từ 1 đến 4. Sinh là số 1, lão là số 2, bệnh là số 3, tử là số 4. Vòng tuần luân hồi này được lặp đi lặp lại liên tục.

Số hạt của vòng tay trầm hương chia cho 4 dư 1 thì được xem là số tốt. Vì lúc này nó nằm ở cung “sinh” trong vòng luân hồi “sinh lão bệnh tử” của con người.

chọn vòng trầm hương
Chọn vòng trầm hương bao nhiêu hạt

Vì vậy số lượng hạt của vòng tay đẹp nhất là số chia cho 4 và dư 1. Những chiếc vòng tay trầm hương như vậy được tin rằng sẽ đem đến sự may mắn, bình an, giúp cho người sở hữu tránh xa những điều xui rủi. Ngoài ra nó còn giúp làm ăn phát đạt, kéo vận tài lộc.

Trong Phật giáo, mỗi con số đều mang ý nghĩa của riêng nó. Vật nên số lượng hạt của vòng trầm hương thường được sử dụng là: 216 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 16 hạt, 14 hạt, 12 hạt, 9 hạt.

Chọn vòng trầm hương theo mệnh

Ngũ hành chính là 5 yếu tố tạo nên vạn vật gồm Kim loại – Nước – Cây cối – Lửa – Đất. Chúng không tách rời mà cùng tồn tại và tương tác qua lại với nhau. Sự tương tác qua lại này chính là động lực cho sự vận động và phát triển của vạn vật.

cách chọn vòng trầm hương
Chọn vòng trầm hương theo mệnh

1. Màu sắc theo ngũ hành

Màu sắc phong thủy mang ý nghĩa riêng cho từng cung mệnh. Màu sắc này giúp cân bằng âm dương một cách hài hòa với năng lượng của người sở hữu. Sử dụng màu sắc ngũ hành bản mệnh sẽ giúp tăng nguồn năng lượng tích cực, kéo về vận may.

  • Mệnh Kim: Màu trắng, bạc và xám.
  • Mệnh Thủy: Màu xanh dương và đen.
  • Mệnh Mộc: Màu xanh lá cây.
  • Mệnh Hỏa: Màu đỏ, cam, hồng và tím.
  • Mệnh Thổ: Màu vàng và nâu đất.

2. Ngũ hành tương sinh

Theo thuyết ngũ hành ta có: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Ngũ hành tương sinh nghĩa là quy luật cùng hỗ trợ nhau để sinh trưởng và phát triển.

Bên cạnh sử dụng các màu sắc bản mệnh thì chúng ta nên sử dụng các màu sắc tương sinh. Chọn vòng trầm hương mix charm màu sắc của mệnh tương sinh sẽ giúp mang lại vận khí vô cùng tốt.

3. Ngũ hành tương khắc

Ngược lại với ngũ hành tương sinh, chúng ta nên hạn chế sử dụng các màu sắc tương khắc. Ngũ hành tương khắc nghĩa là áp chế, cản trở sự sinh trưởng và phát triển của nhau.

Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Nên tránh sử dụng vòng phong thủy có màu tương khắc vì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới vận khí.

Chọn vòng trầm hương em bé

Không chỉ người lớn mới sử dụng vòng trầm hương, mà đây cũng là món trang sức rất phù hợp cho trẻ nhỏ với nhiều công dụng:

  • Mùi thơm dịu nhẹ giúp bé luôn vui vẻ, ngủ ngon và sâu giấc; không giật mình hay quấy khóc lúc ngủ.
  • Trầm hương là linh mộc chứa đựng linh khí của đất trời. Mang vòng trầm cho bé sẽ giúp các em tránh xa những ảnh hưởng của yếu tố môi trường. Ngoài ra, đeo vòng trầm có thể giúp bé giữ ấm và tránh gió. Từ đó ít bị cảm vặt và khỏe mạnh hơn.
  • Về phong thủy, đeo vòng trầm giúp xua tan điều xấu. Đồng thời mang lại điều may và hạnh phúc cho bé.
cách chọn vòng tay trầm hương
Chọn vòng trầm hương em bé

Vậy nên khi lựa chọn vòng tay trầm hương cho bé, phụ huynh nên lựa chọn:

  • Theo số hạt: Thường cổ tay các bé rất nhỏ vậy nên sử dụng vòng tròn đơn. Số lượng hạt phải chia 4 dư 1 hoặc là số ý nghĩa trong phật giáo (như 9,12,14…)
  • Theo ngũ hành: Màu sắc charm mix cùng nên là màu tương sinh với mệnh của bé. Như vậy sẽ giúp vòng trầm phát huy tối đa công dụng của nó.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ về cách chọn vòng trầm hương của Thichriviu.vn.

Leave a Comment