Những câu nói hay trong Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu – Vãn Tình

“Bạn đắt giá bao nhiêu” là một trong số cuốn sách thuộc thể loại sách self help dành cho phụ nữ. Đây là cuốn sách được bán chạy nhất những năm gần đây. Sách chia sẻ những câu chuyện nhỏ xoay quanh cuộc sống của Vãn Tình.

Qua cuốn sách, Vãn Tình muốn đem đến cho độc giả những triết lý sâu sắc dành đến những người phụ nữ. Muốn phát triển cần độc lập, tự chủ, có trách nhiệm và yêu bản thân hơn. Bên dưới là top những câu nói hay trong Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu, cùng tìm hiểu nhé!

1/ Tác giả cuốn sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu – Vãn Tình

Vãn Tình là một trong số ít nữ tác giả trẻ tuổi tại Trung Quốc. Những tác phẩm của bà đi sâu vào khai thác mối quan hệ bản thân, gia đình và cuộc sống. Mặc dù câu chuyện đời tư của nhà biên kịch này khá kín nhưng với ngòi bút tả thực, giọng văn sắc sảo, tinh tế cũng đủ tạo nên một tác phẩm tuyệt vời. 

Những câu nói hay trong Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu
Tác giả cuốn sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu – Vãn Tình

Cuốn sách của Vãn Tình đưa các bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành. Từ sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc cho đến công việc. Theo bà, cuộc sống không phải là chuỗi ngày mộng mơ, mà là ngày phụ nữ cần biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời của chính mình.

Và cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu là một trong số đó. Nhiều độc giả đánh giá đây là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại, là sự hồi sinh và thức tỉnh cho tất cả phái đẹp trên toàn thế giới.

2/ Giới thiệu về cuốn sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

Cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu là một trong những tác phẩm mang lại tiếng vang lớn và được xem như là hành trang cho các bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại.

Bạn đắt giá bao nhiêu được viết với 43 chương. Nội dung xoay quanh những chủ đề thường ngày như: tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của bà và những người xung quanh. Lời văn vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp bạn liên hệ đến những tình huống mà mình gặp phải.

Với những câu chuyện mà cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu, Vãn Tình hi vọng có thể giúp cho những cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, sống một cuộc đời theo cách mà bản thân họ mong muốn.

3/ Những câu nói hay trong Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu có thể bạn chưa biết

Với nội dung sâu sắc, tác giả cuốn sách mang đến độc giả nhiều bài học bổ ích. Bên dưới là 20 trích dẫn giá trị nhất đến từ cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu, cùng theo dõi nhé!

Những câu nói hay trong Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu - Vãn Tình 1
Những câu nói hay trong Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu có thể bạn chưa biết

“Tốt nhất ta đừng làm phiền hạnh phúc của người khác, vì hạnh phúc của chúng ta chưa chắc là hạnh phúc trong mắt người khác, nhưng chúng ta cũng không mong bị người khác làm phiền.”

“Trong thế gian này không phải cứ hy sinh chính mình, suy nghĩ cho người khác là sẽ được người ta yêu quý. Cho dù chúng ta xuất sắc, tốt bụng tới đâu thì cũng sẽ có kẻ căm ghét chúng ta. Bởi vậy không cần phải làm khổ chính mình.”

“Khi chuyện tình cảm gặp trắc trở, rất nhiều người phụ nữ nghĩ rằng đối phương sẽ nhớ tình xưa, song tôi cho là: Nếu yêu xin hãy yêu tha thiết, nếu bỏ, xin hãy bỏ hoàn toàn!”

“Lúc 20 tuổi, chúng ta không biết cuộc sống năm 30 tuổi sẽ ra sao, nhưng tuổi 30 chắc chắn sẽ tới. Có rất nhiều chuyện không thể vội vàng, chỉ cần để tất cả diễn ra tự nhiên, nghe theo tiếng nói của trái tim. Lựa chọn cuộc sống cho chính mình. Những chuyện còn lại hãy để thời gian trả lời đi thôi!”

“Mọi sự lựa chọn đều có nguy hiểm, không ai có thể đảm bảo sự lựa chọn của mình chắc chắn có kết quả tốt khi chúng ta có đủ dũng khí đưa ra quyết định thì ai cũng phải có đủ dũng khí để gánh mọi trách nhiệm. Ai cũng có quyền lựa chọn sự nghiệp, bạn đời và phương thức sống riêng của mình. Quan trọng là: Bạn phải gánh được mọi kết quả.”

“Trong chúng ta có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu xuất hiện.”

“Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi và đúng sai, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hy vọng chúng ta đều có thể trở thành cô gái như vậy.”

“Không cần trở thành một cô gái được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành cô gái mà mình yêu thích.”

“Nếu trong mắt ai đó bạn chỉ là một người có ưu điểm thì không phải do con người bạn tốt đến thế đâu, mà chỉ là anh ấy yêu bạn nên thấy vậy thôi.”

“Rút tiền ra khỏi ví của đàn ông còn dễ hơn là lấy được trái tim và tình yêu của anh ta bởi vì khi một người đàn ông đã yêu thương em thì tiền bạc, tài sản của anh ta sẽ tự nhiên về tay em.”

“Nếu ai đó nghĩ hai từ “thanh xuân” chỉ dành để nói đến một độ tuổi nhất định nào đó thì suy nghĩ ấy thật quá đỗi hẹp. Chỉ cần ta vẫn giữ được cho mình một tâm thái lạc quan, phấn chấn thì thanh xuân sẽ kéo dài vô tận.”

“Người đàn ông bên bạn cả đời là người chẳng thề thốt gì vẫn mãi mãi bên bạn. Còn với kẻ sẽ bỏ bạn đi, hẹn thề mãi cuối cùng những gì còn lại trong tâm trí của bạn chỉ là những lời nói dối trắng trợn mà thôi.”

Những câu nói hay trong Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu - Vãn Tình 2
“Không cần trở thành một cô gái được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành cô gái mà mình yêu thích.”

“Trên thế gian này chỉ có một kiểu người xứng đáng để bạn thỏa hiệp, đó chính là người thực sự trân trọng và biết ơn sự hi sinh của bạn. Song người như vậy sẽ không bắt bạn phải thỏa hiệp, sẽ không buộc bạn phải hi sinh chính mình.”

“Không phải chỉ vì một chiếc túi xách hàng hiệu mà người ta tôn trọng bạn hơn. Cũng không phải vì mặc một bộ đồ hàng trăm triệu mà có được yêu thương nhiều hơn. Không có ai nói với bạn rằng đã yêu bạn bởi vì bạn mặc một bộ đồ thật đắt đỏ. Đơn giản là tốt hay xấu phụ thuộc vào cách nhìn nhận.”

“Độc lập không phải khiêu chiến với cuộc đời để nhận lấy cô độc. Độc lập chính là có thể tự do lựa chọn thứ mình muốn hoặc nói không với thứ mình không muốn.”

“Phần lớn nỗi khổ ở đời đều đến từ việc mộng tưởng không tương xứng với năng lực phần lớn sự chế giễu cũng bắt nguồn từ nguyện vọng không tương xứng với khả năng.”

“Làm gì cũng được chỉ cần đừng khiến bản thân cứ chìm trong nỗi buồn không thoát ra được.”

“Khi bạn có được trái tim một người đàn ông. Mọi thứ của anh ta đều thuộc về bạn.”

“Thời gian chưa chắc đã chứng minh được nhiều việc nhưng nhất định sẽ làm bạn nhìn thấu nhiều thứ.”

“Có câu “Anh hùng không hỏi xuất thân” chúng ta không thể lựa chọn xuất thân, nhưng có thể lựa chọn trở thành một người tầm thường, hoặc trở thành một người xuất chúng.”

4/ Nhận xét của độc giả về cuốn sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

Nhiều người cho rằng, thanh xuân của người phụ nữ vô cùng ngắn ngủi, vì vậy tìm một người đàn ông tốt để dựa dẫm quyết định rất nhiều đến vận mệnh của bản thân họ.

Những câu nói hay trong Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu - Vãn Tình 3
Nhận xét của độc giả về cuốn sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

Khi ai đó nếu thấy một người phụ nữ thành đạt và giàu có, họ sẽ nghĩ rằng cô ấy đã tìm được người chồng thật tuyệt vời. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm trong thời đại ngày nay khi người phụ nữ có thể tự mình làm chủ cuộc đời. 

Khi đã kết hôn, những người phụ nữ thường có xu hướng nghĩ rằng đạo lý của người vợ chính là giúp cho chồng con luôn tươm tất còn phụ nữ ăn mặc sao cũng được. Tuy nhiên, các bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ này đi nhé.

Các bạn ơi! Hạnh phúc của gia đình không phải được duy trì bởi sự hy sinh đến từ người phụ nữ. Nếu như người vợ biết chăm chút cho bản thân thì hạnh phúc gia đình mới được củng cố lâu bền hơn.

Với những câu nói hay trong bạn đắt giá bao nhiêu, tác giả muốn gửi thông điệp đến tất cả phái đẹp: Không nên đánh giá thấp sự hy sinh của bản thân, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn sống một cuộc đời hạnh phúc, an yên. Thichriviu.vn chúc bạn ngày mới tốt lành!

Leave a Comment