Review Sách Đừng Đợi Kiếp Sau Mới Quan Tâm Nhau

Cuốn tản văn nhẹ nhàng đánh dấu sự trở lại đặc biệt của Du Phong và Minh Mẫn. Vẫn là giọng văn trầm ấp “Đừng đợi kiếp sau mới quan tâm nhau” hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho bạn đọc trên trang sách

  • Review sách Thanh Xuân Không Hối Tiếc – Du Phong
  • Review Sách Xin Lỗi Tôi Cũng Lần Đầu Làm Người Lớn
  • Nana Du Ký – Ký tự của tình yêu thương

Review Sách Đừng Đợi Kiếp Sau Mới Quan Tâm Nhau

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Newshop

Giới thiệu về Tác giả

Du Phong tên thật là Nguyễn Tuấn Trung (08/12/1991) hiện anh đang sinh sống và làm việc tại Hạ Long, Quảng Ninh. Du Phong được biết đến với các tác phẩm thơ viết về tình yêu. Fan đã dành tặng cái tên đáng yêu cho anh là “hoàng tử thơ tình”. Bên cạnh đó Du Phong còn có khả năng sáng tác truyện ngắn và tản văn. Mặc dù việc viết sách chỉ là nghề tay trái của Du Phong nhưng trang cá nhân của anh thu hút hơn 36.000 Fan và gần 216.000 người theo dõi trên Fanpage.

Minh Mẫn tên thật là Nguyễn Huyền Trang, bút danh khác là Lê Ngọc Mẫn, sinh ngày 17/2/1990. Minh Mẫn là một cây viết nữ 9X được nhiều bạn trẻ yêu thích, đã tốt nghiệp Đại học KHXH&NV Hà Nội. Cô là người quản trị các trang mạng xã hội về văn học như Mạng xã hội văn học, Những truyện ngắn hay.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm tác phẩm “Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều” của Du Phong và Minh Mẫn

Review Sách Đừng Đợi Kiếp Sau Mới Quan Tâm Nhau

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Newshop

Xem thêm: Review Sách Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

Cảm nhận về sách

Đừng đợi kiếp sau mới quan tâm nhau là những câu chuyện, cảm xúc về tình cảm gia đình, bạn bè, tình yêu,… tất cả khía cạnh của cuộc sống được Tác giả khai thác một cách khéo léo. Mình khá là ấn tượng với phong văn của cuốn sách này, nhẹ nhàng và dễ thẩm thấu. Độ dài 215 trang sẽ không mất quá nhiều thời gian để chúng ta chiêm nghiệm. Hy vọng rằng những dòng review ngắn dưới đây của mình sẽ tạo thêm động lực cho các bạn “rinh” cuốn sách này về kệ nhé! 

Review Sách Đừng Đợi Kiếp Sau Mới Quan Tâm Nhau

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Newshop

Thương ba mẹ mình, em nhé!

Cuộc sống này chưa từng dễ dàng với bất cứ ai và ba mẹ em cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Sẽ có đôi khi em chán ghét ba mẹ vì họ không hiểu em, vì họ suốt ngày cằn nhằn,… thế nhưng cho dù cả thế giới có đối xử tệ bạc với em hay em có trở thành ai đi chăng nữa thì ba mẹ cũng không thay lòng đổi dạ với em. Ba mẹ và con cái thuộc hai thế hệ khác nhau nên đôi khi xảy ra rất nhiều sự bất đồng trong quan điểm. Đừng vì thế mà ghét bỏ ba mẹ, có thể họ không hiểu thế giới của người trẻ thế nhưng họ luôn là người yêu thương em vô điều kiện.

Đến một ngày nào đó, ba mẹ không thể cầm tay dẫn em đi nơi em muốn, ở bên cạnh em khi em buồn. Điều họ có thể làm chính là âm thầm đứng sau cổ vũ cho em, cho dù xã hội ngoài kia có đối xử hà khắc với em như thế nào thì bố mẹ vẫn không thay đổi thái độ với chúng ta. Hãy yêu thương và chia sẻ với họ – người không bao giờ bỏ rơi em.

Khi ta trưởng thành

Ai rồi cũng phải lớn, chúng ta dù có chạy nhanh như thế nào cũng không thể đuổi kịp thời gian. Con người khi bước vào tuổi trưởng thành đều phải học chấp nhận. Chấp nhận rằng không ai có thể đi theo chúng ta đến tận cuối cùng, sẽ phải đánh mất một vài mối quan hệ, sẽ làm bạn với cô đơn. Tháng năm lấy đi tất cả sự ngây thơ của chúng ta và rồi em nhận ra chỉ có bản thân mới đáng tin cậy nhất.

Review Sách Đừng Đợi Kiếp Sau Mới Quan Tâm Nhau

Trưởng thành không phải là sự đánh dấu ở số tuổi mà trưởng thành thể hiện ở việc em đã làm chủ được cảm xúc, nghiêm túc với chính ước mơ của mình. Trưởng thành là khi niềm tin vào một thế giới màu hồng ngày một vơi dần theo năm tháng mà thay vào đó là phải chấp nhận sống với xã hội thực tế, nơi đầy rẫy những khó khăn. Ở đó thử thách chúng ta xem ai có thể kiên trì đến cùng, nếu em là người dám đứng dậy sau vấp ngã và đi tiếp thì em chính là người thành công.

Review Sách Đừng Đợi Kiếp Sau Mới Quan Tâm Nhau

Xem thêm: Review sách Vô Thường – Nguyễn Bảo Trung

Trích dẫn hay trong sách

Không buồn không vui, xem ra nhiều khi lại là cảm giác tệ hơn nhiều so với những cảm xúc tiêu cực khác.

Tình yêu có thể được khởi đầu bằng nhiều cách thật hoàn mỹ và bay bổng, nhưng sẽ được kéo dài bởi những điều giản dị và thật thà.

Lúc ta chợt nhận ra mình đã dành quá nhiều thời gian và tâm tư cho những mối quan hệ không có thực, thì tuổi trẻ cũng qua, và những người quan trọng ngoài đời thực cũng đi rồi.

Sai lầm của con người là nghĩ về bản thân mình quá nhiều. Ảo tưởng, tâng bốc và tô vẽ ra đủ thứ giá trị lẫn ý nghĩa phù phiếm gán vào bản thân khiến chúng ta không biết mình thực sự nên làm gì.

Nếu chẳng thể tìm được chân trời chói lọi nào cho cái tên của mình, thì hãy đi tìm bình yên. Bởi dẫu sao nếu chiếc thang máy có mình và hai người lạ giỏi giang bận rộn nọ cùng rơi xuống, thì mọi thứ cũng trở nên vô nghĩa.

Review Sách Đừng Đợi Kiếp Sau Mới Quan Tâm Nhau

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Newshop

Xem thêm: Review Sách Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son – Gari

Lời kết

“Sau rất nhiều bài học, tôi hiểu ra rằng, số phận mang đến cho chúng ta nhiều người khác nhau, có người thoáng qua, có người ở lại. Nhưng không có gì là mãi mãi, cái tôi có thể làm là tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc ngắn ngủi, vậy thôi.”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review chi tiết bởi Dương Hạnh 

Leave a Comment