Review Sách Hay Là Hạnh Phúc Trừ Mình Ra

Hay là hạnh phúc trừ mình ra?” Câu hỏi luôn xuất hiện trong tâm trí chúng ta ở những tháng năm tuổi trẻ. Là lúc bạn cảm thấy thế giới thật tồi tệ, không có bất cứ chuyện gì xảy ra theo dự tính của bạn. Bạn chỉ muốn vứt bỏ tất cả nhưng rồi lại nhận ra giá trị của hạnh phúc nằm ở cách bạn biết chấp nhận thực tại đau khổ. Thanh xuân của bạn sẽ tươi đẹp hơn nếu bạn sở hữu cuốn sách này, những dòng tâm sự chân thật, gần gũi của Huỳnh Thắng sẽ khiến bạn có cái nhìn tích cực hơn về tuổi trưởng thành.

  • Review Sách Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời
  • Review Sách Hạnh Phúc Là – Lisa Swerling và Ralph Lazar
  • Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Hay Là Hạnh Phúc Trừ Mình Ra

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu tác giả

Tên thân mật: Huỳnh Thắng

Một chàng trai chỉ thích viết lách linh tinh

Sách đã xuất bản: Đừng để cô ấy cô đơn

Xem thêm: Review Sách Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ – Lư Tư Hạo

Cảm nhận về sách “Hay là hạnh phúc trừ mình ra?”

Những ấn tượng đầu tiên của mình về cuốn sách này chính là tên bìa “Hay là hạnh phúc trừ mình ra?” Đúng là cuộc sống này luôn có những khoảnh khắc khiến bạn lầm tưởng rằng hạnh phúc không tồn tại. Mỗi ngày chúng ta phải chung sống với hàng tá nhiệm vụ, đi học, đi làm và thậm chí là phải làm những việc chúng ta không thích. Ở tuổi trưởng thành chúng ta nhận ra rất nhiều cuốn sách đọc trước đây dần dần trở thành hiện thực, lời bố mẹ nói quả là không sai một tý nào. Không ai có thể chạy trốn khỏi thời gian, chúng ta đã không còn là đứa trẻ bé bỏng đẻo sau lưng mẹ đòi kẹo nữa rồi, bố mẹ cũng dần già đi.

Nỗi buồn của người trưởng thành thường không được thể hiện ra bên ngoài, có những ngày dù mệt mỏi đến độ thở thôi cũng thấy mệt nhưng chúng ta chỉ có thể im lặng. Bởi ai cũng đều bị áp lực công việc, áp lực cuộc sống dập cho tơi tả rồi, họ làm gì có thời gian ngồi bạn than thở nữa.

Review Sách Hay Là Hạnh Phúc Trừ Mình Ra

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ngôn tình thực chất chỉ tồn tại ở trên phim, cuộc sống thực tế vất vả vô cùng. Một thanh xuân tươi đẹp không có chút khó khăn nào cũng chỉ là những tình tiết trên phim để chúng ta giải trí mà thôi, vốn dĩ nó chẳng thể trở thành hiện thực. Cuộc sống của chúng ta là những chuỗi ngày lo toan, bộn bề, là vấp ngã thật đau đớn. Chúng ta khóc, chúng ta bất lực trước khó khăn thế nhưng bạn nhận ra nếu mình không mạnh mẽ thì yếu đuối để cho ai xem? Thật ra mình cảm thấy để vượt qua giai đoạn này không khó đến thế, mỗi ngày chúng ta cố gắng một chút tương lai sau này sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian chúng ta chìm đắm trong muôn vạn suy nghĩ về cuộc đời, ý thức được lý do vì sao chúng ta tồn tại trên thế gian này. Khi bắt đầu va chạm nhiều hơn với xã hội chúng ta dần trở nên cứng cáp hơn, dần trở nên trầm mặc đến lạ thường. Bởi hiện tại bạn đã không còn là đứa trẻ hồn nhiên vô tư như ngày xưa nữa rồi.

Nếu cuộc sống bạn vẫn đang bị nỗi buồn xâm chiếm hãy cứ tin rằng hạnh phúc chỉ là đang tắc đường chưa kịp đến thôi. Hãy cố gắng suy nghĩ tích cực và chờ đợi nó đến nhé, bởi chúng ta đều xứng đáng được đón nhận hạnh phúc một cách đúng nghĩa.

Còn gì hạnh phúc hơn khi tìm thấy chính mình trong một cuốn sách nhỉ? Đối với mình, cuốn sách này giống như một cuốn cẩm nang dành tặng người trưởng thành. Nếu đang chật vật với một mớ hỗn độn trong suy nghĩ về cô đơn, về trưởng thành thì Hay là hạnh phúc trừ mình ra chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Review Sách Hay Là Hạnh Phúc Trừ Mình Ra

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Như Mây Bình Thản Như Nước Thong Dong – Akira Uenishi

Trích dẫn hay trong sách

Tôi không nói yêu đương là chuyện mất thì giờ. Nhưng thay vì chưa biết cách làm sao để yêu một người thì hãy tập trung cho việc sống để ngày mai có thể làm được nhiều điều có ích hơn.

Sống là phải biết cho đi, đừng ôm hết vào lòng rồi đến một ngày lại cảm thấy cô đơn vì chỉ có riêng bản thân một mình chịu đựng, nặng lòng lắm.

Những người trẻ xem cô đơn là thứ đáng sợ nhất trên thế giới này, nhưng lại không thể có cách nào tránh khỏi nó. Và bạn biết không? Cô đơn không tự nhiên sinh ra đã có. Cô đơn xuất hiện khi ta bắt đầu một mối quan hệ, khi ta đã trưởng thành.

Vì tuổi trẻ ai cũng chỉ có một lần, nên đừng bao giờ quá khắt khe với bản thân như vậy. Đừng sống theo lối rập khuôn của những người xung quanh, mà hãy cố gắng làm những gì trái tim mình mách bảo và những điều cảm thấy đúng đắn.

Review Sách Hay Là Hạnh Phúc Trừ Mình Ra

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Lời kết

Cuối cùng xin mượn lời Tác giả thay cho lời kết này:

“Trên con đường kiếm tìn hạnh phúc, tôi thấy nó hiện diện ở mọi nơi. Hạnh phúc trong từng ánh mắt trao nhau, từng cái nắm tay, từng nụ cười của những con người đi ngang qua phố… Hạnh phúc như ánh nắng len lỏi, soi sáng tất cả mọi người, nhưng đâu đó vẫn còn những kẻ sót lại trong bóng tối, chẳng thể nào tìm được lối ra. Người ta gọi đó là những kẻ đứng bên lề yêu thương, những kẻ (tạm thời) bị hạnh phúc chối từ.”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review chi tiết bởi Dương Hạnh 

Leave a Comment