Review sách Nhà đầu tư thông minh

Review sách Nhà đầu tư thông minh

Đầu tư sao cho hiệu quả và an toàn chắc chắn sẽ là chủ đề mà rất nhiều nhà đầu tư vô cùng quan tâm. Và để giải được chủ đề này thì quyển sách Nhà đầu tư thông minh là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Với quyển sách bạn có thể học được rất nhiều phương pháp đầu tư thích hợp cho bản thân cùng với Benjamin Graham bằng nhiều cách thức khác nhau.

Review sách Nhà đầu tư thông minh - Benjamin Graham

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi nét về tác giả Benjamin Graham và quyển sách Nhà đầu tư thông minh

Bạn là một người có quan tâm về vấn đề đầu tư, bạn hẳn biết đến nhân vật huyền thoại Warren Buffet. Và thật đặc biệt khi tác giả của quyển sách Nhà đầu tư thông minh chính là Benjamin Graham – người được Warren Buffet được xem là thầy. Và đây là một trong những lý do khiến bạn nhất định phải đọc quyển sách Nhà đầu tư thông minh một lần trong đời nếu bạn là một người yêu thích về lĩnh vực đầu tư.

Benjamin Graham sinh năm 1894 và mất năm 1976, vốn dĩ được sinh ra ở đất nước Anh nhưng vào lúc 1 tuổi ông đã cùng gia đình chuyển đến Mỹ. Tại đây ông đã trở thành một trong những nhà đầu tư lừng lẫy. Tốt nghiệp đại học Columbia năm 1914, ông bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc giảng dạy tại chính ngôi trường mình học. Sau đó, ông bắt đầu hành trình trở thành một nhà kinh tế học, một nhà đầu tư với nhiều triết lý về giá trị. Đặc biệt những lý thuyết của ông áp dụng thành công đối với việc đầu tư chứng khoán và cổ phiếu.

Ngoài tác phẩm Nhà đầu tư thông minh, trong suốt hành trình của mình ông còn có một tác phẩm để đời khác là Phân tích chứng khoán được xuất bản 1934. Bằng những phương pháp đầu tư độc quyền của mình, ông đồng thời cũng đã tạo ra được những nguồn cảm hứng bất tận cho những nhân vật nổi tiếng khác về sau này phải kể đến đó chính là Warren Buffet, Walter J.Schloss, William J.Ruane, Irving Kahn, …

Bejamin Graham - Tác giả cuốn sách Nhà đầu tư thông minh

Bejamin Graham – Tác giả cuốn sách Nhà đầu tư thông minh

Về quyển sách nhà đầu tư thông minh, trọn bộ nội dung được gói gọn trong 20 chương. Và với những quyển được tái bản mới nhất còn được kèm thêm phần bình luận của 1 ký giả nổi tiếng là Jason Zweig ở mỗi chương. Khám phá quyển sách này, bạn sẽ được kinh qua tất cả những trải nghiệm trong việc đầu tư của Benjmin Graham. Không chỉ mang những nội dung về kinh nghiệm thực tiễn của ông mà quyển sách còn mang đến những thông điệp giá trị dành riêng cho các nhà đầu tư chứng khoán. Và những kiến thức này, cũng đồng thời áp dụng được nếu bạn đang đầu tư các lĩnh vực khác.

Những kinh nghiệm đắt giá mà bạn sẽ học được từ quyển sách Nhà đầu tư thông minh

Thứ nhất, góc nhìn đúng đắn về nguyên tắc và thái độ của nhà đầu tư

Đây cũng chính là nội dung đầu tiên của quyển sách khi tác giả thể hiện được mục tiêu mà quyển sách Nhà đầu tư thông minh hướng đến. Quyển sách sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ đâu là những nguyên tắc mà nhà đầu tư nên tuân thủ để thành công. Bạn sẽ tìm thấy những hướng dẫn chi tiết trong kỹ thuật phân tích về việc đầu tư chứng khoán. Không chỉ bằng lý thuyết, bạn sẽ được giảng giải bằng cả những ví dụ thực tiễn nhất.

Bên cạnh những nguyên tắc này, Bejamin Graham ngay từ đầu còn được ra một định nghĩa then chốt về nhà đầu tư thông minh. Bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư thông minh nếu bạn có đủ sự kiên nhẫn, kỷ luật và đức tính ham học hỏi. Đối với Benjmin Graham, thái độ cũng là một yếu tố quan trọng, biết kiềm chế cảm xúc và suy nghĩ cá nhân cũng là một trong những đức tính cần có của nhà đầu tư.

Thứ hai, phân biệt khái niệm giữa đầu tư và đầu cơ

Đầu tư và đầu cơ là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt, là một nhà đầu tư thông minh bạn cần biết cách phân biệt rõ ràng.

Trong khi đầu cơ chính là việc bạn tận dụng các thời điểm lên xuống của thị trường nhằm tích lũy tài sản bằng cách mua bán liên tục trong thời gian ngắn. Lợi nhuận bạn nhận được chính là sự chênh lệch giá trị tại thời điểm mua và bán. Đầu cơ thường chỉ nên tận dụng trong một thời gian ngắn chứ không phù hợp với các giai đoạn dài hạn, bởi chủ yếu người đầu cơ chỉ tập trung vào đánh giá cơ hội tăng giá của tài sản chứ không cân nhắc giá trị tài sản theo đường dài.

Sự khác biệt giữa đầu tư và đầu cơ

Sự khác biệt giữa đầu tư và đầu cơ

Ngược lại, nhà đầu tư là những người quan tâm thực sự đến giá trị dài hạn của tài sản. trước khi đầu tư học thường phân tích một cách cặn kẽ và đánh giá sự phát triển của nó trong tương lai. Các nhà đầu tư thực thụ không quan tâm tài sản trong ngắn hạn có thể tăng giá bao nhiêu mà họ hướng đến mục tiêu dài hạn.

Phần lớn người tham gia chứng khoán đều đầu cơ chứ chưa phải là một nhà đầu tư thực thụ. Tác giả đã nhấn mạnh về sự khác biệt này nhằm mong muốn những ai tham gia vào thị trường cần phải nắm rõ trước khi đầu tư để chi tiêu số tiền của mình một cách hợp lý nhất. Đôi khi bạn cũng có thể phân bổ số tiền để vừa đầu cơ vừa đầu tư. Đây là một gợi ý mà Bejamin Graham dành cho bạn.

Quyển sách Nhà đầu tư thông minh

Quyển sách Nhà đầu tư thông minh

Thứ ba, những kiến thức về lạm phát dành cho nhà đầu tư

Lạm phát là một trong những yếu tố được các nhà đầu tư vô cùng quan tâm, bởi lạm phát quá lớn có thể tác động đến khối tài sản của những người đầu tư bởi làm giảm giá trị của đồng tiền. Trong toàn bộ nội dung nói về lạm phát, có một câu nói mà bất kỳ đọc giả nào cũng vô cùng ấn tượng. Trong toàn bộ nội dung nói về lạm phát, có một câu nói mà bất kỳ đọc giả nào cũng vô cùng ấn tượng. Đó là:

“Người Mỹ đang trở nên khỏe hơn. Hai mươi năm trước phải hai người mới bê hết chỗ hàng tạp phẩm trị giá mười đô la. Ngày nay, một đứa bé năm tuổi cũng có thể làm được điều đó.”

Qua câu nói được trích dẫn này, người đọc phần nào hình dung được sức ảnh hưởng của vấn đề lạm phát.

Thứ tư, bật mí khái niệm về một nhà đầu tư phòng vệ

Khi nhắc đến một nhà đầu tư phòng vệ, Bejamin Graham đã nhắc nhiều đến danh mục đầu tư, và danh mục đầu tư này có tính chất có thể đại diện cho tính cách của người sở hữu nó. Và với danh mục đầu tư, bạn sẽ nhìn ra được mức lợi nhuận và mức rủi ro của mình. Thông thường, những người có lợi nhuận thấp chính là những người chỉ chấp nhận được mức rủi ro thấp. Những nhà đầu tư mạo hiểm sẽ chấp nhận mức rủi ro cao hơn.

Review sách Nhà đầu tư thông minh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Graham cũng đưa ra 2 gợi ý để giúp bạn thành một nhà đầu tư thông minh. Đầu tiên bạn cần nghiên cứu, phân tích và chọn được danh mục cổ phiếu, trái phiếu và quỹ đầu tư mình mong muốn. Tiếp theo sau đó là chạy tự động với danh mục đầu tư cố định và.

Bên cạnh những lý thuyết được đưa ra, tác giả còn kèm theo những số liệu vô cùng thực tế để chứng minh được các dữ liệu từ thị trường giúp bạn dễ hình dung tất cả những phương pháp đầu tư được nhắc đến.

Dù bạn đang đầu tư chứng khoán hay đầu tư bất kỳ một lĩnh vực nào khác, Nhà đầu tư thông minh có thể giúp bạn biết được phương pháp và lên kế hoạch rõ ràng cho lộ trình của riêng mình. Bejamin Graham đã đi từ tổng quan đến chi tiết nhất có thể và dù bạn là một nhà đầu tư mới thì bạn cũng dễ dàng hiểu được nội dung của quyển sách.

Xem thêm: 

  • Review sách Một đời thương thuyết – GS Phan Văn Trường
  • Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi
  • Review sách Kết thúc bán hàng – Đòn quyết định
  • Những cuốn sách hay về marketing của Philip Kotler nên đọc
  • Những Tựa Sách Hay 2021 Nên Đọc Một Lần Trong ĐờiAdvertisement


(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks – Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

Trang chủ:

AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá

Sách cùng danh mục
Review sách Những kẻ xuất chúng - MalColm Gladwell

Review sách Những kẻ xuất chúng – MalColm Gladwell

Bạn nghĩ rằng những người xuất chúng đạt đường thành công thì nguyên nhân là do đâu? Nếu bạn cũng…

Review sách Kinh tế học hài hước

Review sách Kinh tế học hài hước

Kinh tế học hài hước cuốn sách nổi tiếng của tác giả Steven D. Levitt & Stephen J. Dubner mở ra một góc…

Review sách Kết thúc bán hàng - Đòn quyết định

Review sách Kết thúc bán hàng – Đòn quyết định

Trong bán hàng, nếu không kết thúc thành công, mọi nỗ lực của bạn sẽ trở nên vô ích. “Kết thúc…

Review sách Một đời thương thuyết - GS Phan Văn Trường

Review sách Một đời thương thuyết – GS Phan Văn Trường

Cuốn sách “Một đời thương thuyết” của GS Phan Văn Trường trở thành một lựa chọn hoàn hảo về…


Advertisement

Sách hay nên đọc

Review sách Làm giàu từ chứng khoán - William O’Neil

Review sách Làm giàu từ chứng khoán – William O’Neil

Bạn muốn bắt tay vào đầu tư chứng khoán nhưng chưa thực sự hiểu rõ thị trường này? Cuốn sách Làm…

Review sách Một đời thương thuyết - GS Phan Văn Trường

Review sách Một đời thương thuyết – GS Phan Văn Trường

Cuốn sách “Một đời thương thuyết” của GS Phan Văn Trường trở thành một lựa chọn hoàn hảo về…

Review sách Nhà đầu tư thông minh

Review sách Nhà đầu tư thông minh

Đầu tư sao cho hiệu quả và an toàn chắc chắn sẽ là chủ đề mà rất nhiều nhà đầu tư vô cùng quan…

Review sách Kinh tế học hài hước

Review sách Kinh tế học hài hước

Kinh tế học hài hước cuốn sách nổi tiếng của tác giả Steven D. Levitt & Stephen J. Dubner mở ra một góc…

Cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” và những bí quyết làm giàu

Cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” và những bí quyết làm giàu

Bạn đã đọc qua cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” của Robert Kiyosaki chưa? Cùng khám phá nội dung cuốn…

Review sách Những kẻ xuất chúng - MalColm Gladwell

Review sách Những kẻ xuất chúng – MalColm Gladwell

Bạn nghĩ rằng những người xuất chúng đạt đường thành công thì nguyên nhân là do đâu? Nếu bạn cũng…

Anybooks.vn – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Leave a Comment