Review sách Quên một người là chuyện của thời gian – A Tòn

Thanh xuân ta ngắn lắm, gặp được người mình yêu đã khó mà quên một người mình yêu lại càng khó hơn. Làm sao có thể dễ dàng quên được một người ta từng thương, từng yêu, từng trân trọng. Vì vậy, cho nên “quên một người là chuyện của thời gian”.

  • Tản Văn – Cơn mưa cuộc đời
  • Em chỉ cần nắm tay anh, còn thế giới để anh lo!
  • 5 cuốn sách hay nhất dành cho quý cô thời hiện đại

Quên một người là chuyện của thời gian

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

Huỳnh Vĩ Toàn (A Tòn) là một blogger, một cây bút trẻ tài hoa, được nhiều người yêu sách trẻ biết đến với những câu văn đi vào lòng người. Anh chia sẻ: “Đứa trẻ nào cũng có giấc mơ của riêng mình, và với Toàn, đó là những trang sách, câu chữ này.”

Sách đã xuất bản: Quên một người là chuyện của thời gian.

Tổng quan về sách

Cuốn sách nhỏ nhắn vỏn vẹn 213 trang cùng bìa màu hồng hút mắt tạo ấn tượng ngay cho người đọc. Sách giống như những dòng nhật ký của A Tòn những suy nghĩ, chiêm nghiệm về tình yêu và cuộc sống. Với sự trẻ tuổi, nhiệt huyết, tâm lí tương đồng với đa số bạn trẻ ngày nay nên những câu văn của A Tòn rất dễ tiếp cận được với bạn đọc trẻ tuổi.

Review sách Quên một người là chuyện của thời gian - A Tòn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung của sách

Đã bao giờ bạn thầm yêu một người nhưng rồi không dám nói. Đến nỗi sự hỏi han, quan tâm cũng sợ hóa làm phiền. Chấm xanh đó vẫn hiện lên hằng ngày, bạn cứ viết rồi lại xóa cả trăm lần. Có những đêm trằn trọc không ngủ, vì bận nhớ cậu, chỉ tiếc là cậu lại không nhớ tới ta.

“Mình có buồn gì đâu, chỉ làm cảm thấy cô đơn một chút. Mình cũng có buồn lắm đâu, chỉ là hơi nhớ ai đó nhiều chút mà thôi.”

Thanh xuân là thế, là những lần yêu điên cuồng, yêu đến quên đi bản thân. Là làm những điều ngu ngốc, đến nỗi đánh mất bản thân mình. Hồi ấy, ta cho rằng yêu một người hết lòng hết dạ rồi sẽ được đền đáp. Lớn lên mới biết mình thật ngu ngơ, ấu trĩ khi tin vào ngôn tình.

Khi đã thật lòng yêu ai đó, ta dễ dàng bị cảm xúc đánh lừa lý trí. Khi đó bạn không còn quan tâm đến thể diện của bản thân mà tìm cách tiếp cận với người ấy. Dù bị từ chối bao nhiêu lần, bạn vẫn không hề từ bỏ. Người ta cho rằng bạn không tỉnh táo, nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu “sự điên” này. Làm gì có ai bình thường khi yêu, cũng làm gì có ai không biết buồn bao giờ. Chỉ là vì quá yêu, nên chấp nhận mà thôi.

Cũng có những người đã có được tình yêu, nhưng lại không may mắn giữ được nó. Trên đời này đau lòng nhất là khi mình một tay vun đắp bao nhiêu, họ lại thờ ơ bấy nhiêu.. Tàn nhẫn nhất là khi chia tay, một người quên còn người kia mãi nhớ. Để rồi họ cho rằng quên một người là chuyện của thời gian.

Ấy mà “Quên một người là chuyện của thời gian, nhưng đôi khi cũng là tại lòng người. Không muốn quên, thì có qua bao năm trôi đi người ta vẫn mãi ôm trong mình vết thương cũ, khát vọng cũ, thành ra lại chẳng đủ an lòng với những điều mình có ở trong tay”.

Đúng là thời gian cũng không thắng nỗi lòng người. Thời gian chỉ là cái cớ cho sự yếu mềm, hèn nhát và chẳng dám đối diện với sự thật. Nhưng trên đời, thật hiếm ai mạnh mẽ để đối diện với nó. Không có mối quan hệ nào là thân thương đến độ không quên đi được, chỉ có trái tim mãi không chịu xóa tên của một người lạ từng yêu mà thôi,

Và ta sẽ không quên…mình đã từng yêu một người như thế nào. Yêu đến quên bản thân.. Người mà đã cùng ta đi qua bao buồn vui của cuộc đời. Người sẵn sàng dang đôi tay để ôm ta vào lòng. Người luôn mở lòng đón nhận những khuyết điểm của ta. Ngày hôm qua chúng ta là của nhau, điều đó đúng. Thế nhưng hôm nay và ngày sau mình đã là người dưng cả rồi.

Những kí ức đẹp đẽ của tuổi thanh xuân, những câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc, được A Tòn khắc họa đầy đủ vào cuốn sách này.

Một số trích dẫn hay

Mình tìm đâu ra một ngày không đau khi đem lòng đơn phương một người, làm sao để mình mỉm cười, khi bỗng một ngày, họ có người thương.

Không có mối quan hệ nào thân thương đến độ không quên đi được, chỉ có trái tim mãi không chịu xóa tên một người lạ từng yêu mà thôi.

Y-Ê-U có ba chữ, nhưng không có nghĩa nó dành cho người thứ ba. Dù đúng hay sai chỉ hai là đủ, hiểu không hả TUESDAY.

Mình sợ những ngày ta có nhau. Những ngày mà ta vẫn đau như những ngày chưa có nhau trong đời.

Có ai mà thích kết thúc đâu, cũng làm gì có ai muốn từ bỏ người mình yêu thương trong đau đớn bao giờ. Chỉ là có những chuyện, chúng ta chẳng thể làm khác được.

Review sách Quên một người là chuyện của thời gian - A Tòn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Quên một người là chuyện của thời gian là cuốn sách hay dành cho những ai đang yêu đơn phương hoặc tìm mọi cách để quên một người. Bạn sẽ không cảm thấy cô đơn trên cuộc hành trình của mình đâu. Hãy để cho thời gian sẽ xóa nhòa tất cả, xóa đi những vết thương lòng mà bạn phải chịu. Chúng ta giờ đây, phải thật mạnh mẽ và hạnh phúc.

Review bởi Đặng Vũ Quỳnh Như

Leave a Comment