Review sách Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc

Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc” là cuốn tản văn nhẹ nhàng của Park Joon mà ở đó gửi gắm những tâm tư tình cảm về kinh nghiệm về tình yêu, về cuộc sống. Ở năm tháng tuổi trẻ chúng ta đều phải trải qua rất nhiều đau khổ để có thể trưởng thành. Nếu bạn đang không biết làm gì khi phải đối diện với khó khăn, áp lực của của công việc, cuộc sống thì cuốn sách này dành cho bạn!

Review sách Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Những tháng năm rực rỡ – Ai cũng từng đi qua những mùa yêu thương

Giới thiệu Tác giả

Park Joon sinh năm 1983 tại Seoul, Hàn Quốc, tốt nghiệp Đại học Kyunghee. Năm 2012 anh cho ra đời tập thơ đầu tay “Đặt tên cho em mất mấy ngày” và lập tức trở thành cuốn sách bán chạy và giữ được vị trí trong lòng độc giả suốt nhiều năm. Ngoài ra Park Joon còn là tác giả của tập thơ “Chúng ta có thể cùng nhau ngắm mưa” và tập tản văn Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc. Tác phẩm này đã giành được giải thưởng văn học Shin Dong Yup lần thứ 31.

Review sách Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Xin Lỗi Tôi Cũng Lần Đầu Làm Người Lớn

Cảm nhận về sách

Quá trình từ một đứa bé trở thành người trưởng thành sẽ có không ít lần chúng ta phải đối diện với khó khăn, vấp ngã. Đó là lúc bạn cảm thấy trưởng thành giống như một bài văn nó không chỉ tồn tại một đáp án duy nhất. Chúng ta ai rồi cũng phải đối diện với nó, cô đơn hay cô độc đều là cái giá của sự trưởng thành. Thế nên hãy nuốt đau khổ vào trong, mạnh mẽ đứng dậy ngẩng cao đầu đối diện với bão tố của cuộc đời. Vì thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc.

Ấn tượng ban đầu của mình về cuốn sách này chính là bìa sách, nó được thiết kế rất đẹp chính là màu tím mộng mơ. Cuốn sách thuộc dòng tản văn, khá là nhẹ nhàng và thích hợp cho những bạn trẻ đang đi tìm chốn bình yên trên trang sách. Nội dung không quá khô khan khó hiểu, đặc biệt là có rất nhiều câu trích dẫn hay để các bạn có thể lật ra bất cứ lúc nào để suy ngẫm. Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc được chia làm 4 phần, mỗi phần sẽ được chia ra làm nhiều mục nhỏ. Đó là lời tâm sự tuy đơn giản nhưng chứa đựng rất bài học cuộc sống ý nghĩa.

Review sách Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đừng nghĩ rằng thế giới sẽ dễ dàng với bạn khi bạn khóc, điều đó không hề xảy ra. Cuộc sống là những chuỗi ngày dài là sự tổng hợp của niềm vui và nỗi buồn, thế nên hãy mạnh mẽ hơn. Sự yếu đuối của bạn không thể đổi lấy lòng thương cảm của bất kì ai, có đôi khi câu chuyện buồn của bạn còn trở thành trò cười cho kẻ khác. Học cách tự an ủi bản thân sẽ tốt hơn khi bạn mang năng lượng tiêu cực đó đến với mọi người.

Review sách Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sẽ có những lúc cuộc sống dồn bạn đến chân tường, khó khăn đến mức bạn chỉ muốn bật khóc mà từ bỏ tất cả. Là lúc đau khổ vì một đoạn tình cảm thất bại, là một tình bạn phải kết thúc trong tháng năm thanh xuân rực rỡ, là ngày nào cũng phải đối diện với áp lực công việc. Tất cả những điều đó là tất yếu trong cuộc sống, bạn phải chấp nhận rằng hôm nay có tệ hại như thế nào thì theo đúng lịch hẹn ngày mai vẫn sẽ đến. Dù muốn hay không thì bạn vẫn phải thức dậy để đi học và đi làm, hãy cứ tin rằng thời gian chính là phương thuốc hữu hiệu nhất thế nên đừng vội vàng bi quan khi khó khăn tìm đến nhé!

“Dù trái tim có nặng nề, sắc bén đến đâu thì đối diện với thời gian, ai rồi cũng sẽ chấp nhận buông bỏ những vết thương sâu. Cuộc sống cũng như quần áo, mặc lâu rồi cũng phai màu.”

Một cuốn sách không quá dài, chỉ vỏn vẹn 181 trang sách nhưng khi đọc hết bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để suy ngẫm. Cuộc đời người dài như thế, bạn sẽ không dùng tất cả quỹ thời gian chỉ để đau khổ đúng không? Khó khăn cũng giống như cơn mưa đi ngang qua, nếu may mắn thì bạn sẽ không bị cảm lạnh, trường hợp còn lại bạn sẽ phải sống cùng cơn cảm lạnh ấy 2,3 ngày nặng thì sẽ là một tuần. Nhưng rồi bạn cũng sẽ khỏi ốm, khó khăn cũng giống như thế. Nó không tồn tại mãi trong cuộc đời của bạn, chỉ là ở một thời điểm nào đó mà thôi. Thế nên bạn phải mạnh mẽ hơn nhé, phía trước tương lai tươi sáng đang chờ bạn, nhất định phải kiên trì đấy!

Review sách Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn – Hamlet Trương & Iris Cao

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

Có nhiều lúc tôi cảm thấy làm thơ cũng giống như viết một bức di thư. Có lẽ bởi vì thế gian này có quá nhiều những điều đã mất hoặc đang được mất đi, và những sự tan biến ấy đều được tôi cố công lưu giữ lại trong những tác phẩm của mình.

Mối quan hệ giữa người với người không tự nhiên một ngày bất ngờ đổ vỡ, mà rất nhiều trường hợp nứt vỡ bắt nguồn từ những điều vụn vặt khiến ta không hài lòng về nhau. Điều đáng tiếc nhất là thông thường chúng ta lại không coi trọng những điều đó và dễ dàng cho qua.

Trong cuộc sống, nhiều lúc những vấn đề khiến ta mệt mỏi nhất lại xuất phát từ mối quan hệ giữa con người với con người. Có những vấn đề nảy sinh từ các mối quan hệ gia đình, bạn bè hay cuộc sống công sở, nhưng điều khiến trái tim ta nhức nhối nhất chính là vấn đề nảy sinh từ mối quan hệ yêu đương.

Khởi đầu và kết thúc của tình yêu không bao giờ rõ ràng. Ta có thể tổ chức kỷ niệm ngày bắt đầu yêu, một trăm ngày, một năm, hay một ngàn ngày, nhưng để ghi nhớ được ngày đầu tiên tình yêu chớm nở quả không phải việc dễ. Phần lớn tình yêu đều nảy nở trong tim từ rất lâu trước khi chúng ta nhận ra, vì thế nên việc yêu đương luôn bắt đầu muộn hơn tình cảm trong lòng một bước.

Review sách Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Miêu Công Tử

Lời kết

Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc là cuốn sách đáng để đọc nhất trong những tháng năm tuổi trẻ. Là người trưởng thành bạn hãy khóc vì những điều xứng đáng, đừng chỉ vì một khó khăn nhỏ mà yếu đuối. Tương lai phía trước bạn còn phải đối diện với rất nhiều thử thách thế nên hãy mạnh mẽ mà sống!

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ là động lực để các bạn cho cuốn sách này vào kệ sách của bản thân nhé. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review chi tiết bởi Dương Hạnh

Leave a Comment