Review sách truyện Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ

Nếu những ai đam mê thể loại truyện trinh thám tâm lý tội phạm chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách truyện Đề thi đẫm máu này. Đây là một trong những danh sách truyện tâm lý tội phạm xuất sắc của tác giả Lôi Mễ. Với nhiều tình tiết hấp dẫn từ câu chuyện lôi cuốn người đọc theo dõi và nhiều phen giật mình với những thủ đoạn tàn bạo từ tên tội phạm.

  • Thú Tội – Cuộc Chiến Tâm Lý Giữa Những Tâm Hồn Quỷ Dữ
  • Nhà Thờ Đức Bà Paris – Vẻ đẹp cao thượng tột cùng ẩn sâu lớp vỏ xấu xí

“Đề thi đẫm máu” là cuốn sách truyện trinh thám được nhiều người yêu thích

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài review Đề thi đẫm máu dưới đây để có được những cảm nhận khái quát về cuốn sách truyện này nhé

Tác giả cuốn sách này là ai?

Review sách truyện Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ mang đến những khái quát về cuốn sách truyện này với những nội dung cơ bản cũng như khái quát về tác giả của cuốn truyện giúp cho mọi người có được cảm nhận tốt hơn và tìm đọc cho mình với thể loại truyện này.

Tiểu thuyết Đề thi đẫm máu được viết bởi tác giả Lôi Mễ. Đây là một trong những danh sách truyện trinh thám nổi tiếng của ông được nhiều người đón nhận và dành tình cảm sâu sắc cho những tác phẩm này. Cuốn truyện này mang đến những tình tiết hấp dẫn và những tâm lý tội phạm được miêu tả một cách rõ nét.

“Đề thi đẫm máu” là cuốn sách truyện trinh thám được nhiều người yêu thích

Cuốn sách nhận được nhiều đánh giá tích cực từ những độc giả khó tính

Lôi Mễ được biết đến là một nhà văn chuyên viết về thể loại trinh thám nổi tiếng tại Trung Quốc. Dù viết văn từ khi còn trẻ, nhưng đến mãi năm 2006 ông mới trình làng cuốn tiểu thuyết đầu tiên đến với mọi người, tiếp sau đó là những tác phẩm làm nên tên tuổi của ông trong đó có cuốn truyện Đề thi đẫm máu.

Ông được xếp vào một trong những nhà văn trinh thám nổi tiếng tại Trung Quốc. Điều đặc biệt ở nhà văn trinh thám này là ông trước đây là một cảnh sát giảng dạy bộ môn hình pháp học tại trường cảnh sát trực thuộc Bộ công an Trung Quốc.

Chính điều này đã giúp cho những tác phẩm của ông mang tính hình sự chuyên nghiệp, những miêu tả chân thật về tâm lý tội phạm cũng như những tình tiết logic được đề cập đến trong những tác phẩm này. Những nhà văn trong thể loại trinh thám đều dành lời khen ngợi đặc biệt cho ông cũng như những tình cảm mà các độc giả dành tặng.

“Đề thi đẫm máu” là cuốn sách truyện trinh thám được nhiều người yêu thích

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Harry Potter và Hòn đá phù thủy – Bước khởi đầu của một phù thuỷ vĩ đại

Tóm tắt sơ lược cuốn truyện

Câu chuyện bắt đầu tại một thành phố nơi đang xảy ra những án mạng liên hoàn về những phụ nữ trẻ bị giết một cách tàn bạo. Sát thủ là một người có sở thích quái dị là uống hỗn hợp máu người và sữa tươi. Vụ việc không có manh mối và khiến cho nhiều cảnh sát phải bế tắc.

Trước sự việc này, một viên cảnh sát đã tìm đến Phương Mộc là một sinh viên đang theo học Thạc sĩ ngành tội phạm học. Cảnh sát nhờ sự giúp đỡ của Phương Mộc để phá án và tìm ra kẻ thủ ác. Tuy nhiều người không tin vào một cậu sinh viên này, tuy nhiên trong hoàn cảnh này thì vẫn cần đến sự giúp đỡ này.

Tình tiết của vụ án tạo sự tò mò và bất ngờ cho độc giả

Tình tiết của vụ án tạo sự tò mò và bất ngờ cho độc giả

Ban đầu Phương Mộc dần tránh né, tuy nhiên những tình tiết của vụ án dần lôi kéo cậu vào và thúc đẩy cậu phải tìm ra những manh mối này. Nhờ vào tài năng của mình, cậu đã nhanh chóng tìm ra kẻ thủ ác là một kẻ loạn trí và ám ảnh về chứng bệnh thiếu máu bất sản.

Sau khi tìm ra được hung thủ, cậu được xướng danh trước toàn trường về thành tích này. Tuy nhiên cậu không ngờ rằng chính sự kiện này là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt vụ án giết người xảy ra trong khuôn viên trường của mình.

Những vụ án giết người liên tiếp xảy ra và sau mỗi vụ án tên hung thủ để lại manh mối cho vụ án tiếp theo như một lời thách thức. Lời thách thức này dành cho chính Phương Mộc, người phải căng trí não để chiến đấu với tên hung thủ này. Qua nhiều vụ án cậu nhận ra sự thật khủng khiếp thì cũng là lúc đề thi đã được đánh 5 dấu X đẫm máu.

Từ sự tài năng của cậu cuối cùng mọi thứ cũng vào hồi kết, tên hung thủ bị bắt không ai xa lạ chính là nhân viên thư viện trường, một nhân vật được nhắc đến trong suốt tình tiết của câu chuyện. Động cơ giết người của hắn xuất phát từ lòng đố kị, ganh gét và ham muốn tham vọng.

Với tài năng và lối kể chuyện hấp dẫn, tác giả mang đến cho người đọc nhiều tình tiết thú vị và lôi cuốn như chính bản thân mình đặt vào nhân vật. Review sách truyện đề thi đẫm máu – Lôi Mễ mang đến những tóm tắt sơ lược để mọi người có thể tìm hiểu và nắm được phần nào cốt truyện.

Xem thêm: Review sách Những người khốn khổ – Khúc ca sử thi tráng lệ

Review sách truyện Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ

Review sách truyện Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ được nhiều nhà văn đánh giá cao về tính logic, lời văn chặt chẽ và hấp dẫn của câu chuyện này. Những người đọc cũng dành không ít lời khen ngợi cho tác phẩm và tác giả của câu chuyện này.

Tính xuyên suốt của câu chuyện được sắp đặt một cách trình tự. Tác giả đưa những tình tiết cao trào của câu chuyện và từng bước giải mã chúng một cách logic, trình tự phá án gần gũi, chân thật và mang tính thuyết phục người đọc.

Cuốn sách tạo nên những tình tiết hấp dẫn và lôi cuốn người đọc

Cuốn sách tạo nên những tình tiết hấp dẫn và lôi cuốn người đọc

Qua những tình tiết của vụ án, người đọc không chỉ cảm nhận được sự tài năng của Phương Mộc mà còn phải khiếp sợ trước những tính toán, mưu mô tinh vi từ tên hung thủ độc ác. Tác giả đã khắc họa thành công hai nhân vật này một cách chân thật và hoàn toàn khiến người theo dõi lôi cuốn theo câu chuyện.

Lời kết

Nhiều người review sách truyện Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ đánh giá cao về những lời văn và những cách miêu tả, khắc họa nhân vật một cách chân thật của tác giả. Ngòi bút từ những kinh nghiệm và nắm bắt tâm lý tội phạm của mình giúp cho tác giả tạo nên những diễn biến chân thật của câu chuyện.

Cuốn sách nhận được nhiều đánh giá tích cực từ những độc giả khó tính

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách truyện này mang đến cho nhiều độc giả yêu thích thể loại trinh thám và tâm lý tội phạm một tác phẩm tâm đắc. Các vụ án diễn ra rất đáng sợ nhưng cũng được tháo dỡ bởi cách phá án chặt chẽ và thuyết phục từ phía nhân vật.

Từ những thông tin review sách truyện Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ mọi người có thể nắm rõ những thông tin về cuốn sách này cũng như có được thông tin về tác giả của cuốn sách. Mọi người có thể tìm đọc và khám phá những diễn biến hay được miêu tả một cách chân thật và những cảm xúc dâng trào qua từng tình tiết.

Leave a Comment