[REVIEW] Sách Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số 1 Của Thành Công – Lê Thẩm Dương

Nếu là độc giả yêu thích sách kỹ năng sống thì cái tên Lê Thẩm Dương không còn quá xa lạ với chúng ta. Bài viết hôm nay, thichriviu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cuốn sách Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số 1 Của Thành Công. Một tựa sách đáng để đọc, với hàng loạt vấn đề đang hot hiện nay và cách ứng xử thông minh. Cùng tìm hiểu các bạn nhé!

Lê Thẩm Dương – Tác giả Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số Một Của Thành Công

Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số Một Của Thành Công là cuốn sách tổng hợp các bài nói chuyện, chia sẻ của tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Ông là trưởng khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM. Ngoài công việc giảng dạy, Lê Thẩm Dương còn được nhiều bạn trẻ biết đến với khiếu hài hước trong những buổi diễn thuyết hài hước tại các trường Đại học.

sách cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công
Lê Thẩm Dương – Tác giả Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số Một Của Thành Công

Số lượng fan hâm mộ Lê Thẩm Dương nhiều vô cùng nhưng cũng không ít người không thích ông. Ông có nhiều câu nói để đời khiến bao bạn trẻ phải trăn trở. Từ những điều hài hước trong cuộc sống như “Gái đẹp luôn có chỉ số yêu tinh cao hơn gái xấu” cho đến những triết lý như “Một thầy thuốc lầm, ngu dốt, thì giết một người. Một người thầy giáo lầm, ngu dốt, thì giết chết hết một thế hệ”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung cuốn Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số Một Của Thành Công

Khái quát nội dung cuốn sách

Cuốn sách Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số 1 Của Thành Công mang đến cho độc giả những bài nói chuyện, bài viết, bài phỏng vấn nổi tiếng của TS. Lê Thẩm Dương. Đối tượng mà cuốn sách này hướng đến đó là giới trẻ, những người chưa trưởng thành về suy nghĩ lần định hướng tương lai. Sách bàn về các vấn đề quan trọng trong cuộc sống như: hướng nghiệp, tác phong làm việc, chọn vợ, chồng chồng và thái độ với cuộc sống.

Nội dung chi tiết

Sách Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số 1 Của Thành Công gồm có 6 phần. Bên dưới là nội dung chi tiết của từng phần:

Phần 1: Chào bạn, tân sinh viên!

Trong phần mở đầu, Lê Thẩm Dương chỉ ra những vấn đề mà các bạn sinh viên năm nhất thường gặp phải. Chương này đề cập đến việc tân sinh viên cần xác định đúng tư duy và đích đến cuối cùng của việc học. Với các câu hỏi như sau: Chúng ta nên làm gì, chúng ta thường bỏ lỡ những điều gì? Vậy lên kế hoạch học tập như thế nào để quãng đời sinh viên diễn ra trọn vẹn nhất. Đừng chỉ học vì cái danh, vì học hàm học vị, “năng lực của tôi không phải là học vị tiến sĩ”.

sách cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công
Nội dung cuốn Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số Một Của Thành Công

Phần 2: Thất nghiệp là tín hiệu tuyệt vời của nền kinh tế thị trường

Ở phần 2, tác giả cung cấp đến độc giả tư duy hướng nghiệp với câu chuyện chuyển nghề liên tục của chính bản thân mình. Tầm quan trọng của tư duy khác biệt và phương pháp quản trị cảm xúc cũng được chia sẻ khá chi tiết ở phần 2. Những lời nhắn nhủ gửi đến các bạn trẻ giúp học xác định rõ hơn tâm thế của mình trước khi bước vào ngưỡng cửa trưởng thành.

Phần 3: Tiêu tiền có ý thức

Thói quen tiêu dùng của người trẻ Việt Nam trong xã hội chạy theo chủ nghĩa tiêu thụ là một thứ đáng để xem xét. Mua hàng vì sĩ diện chứ không phải vì nhu cầu thực sự là một điều lãng phí. Những người giàu mua tài sản còn những người nghèo mua tiêu sản. Chúng ta đã thực sự biết cách để chi tiêu đúng hay chưa?

Phần 4: Chọn vợ/chồng theo hàm số hay biến số?

Phần này, TS. Lê Thẩm Dương đề cập đến những tiêu chí lựa chọn bạn đời mà chúng ta cần nghiêm túc cân nhắc trước khi đặt bút ký giấy đăng ký kết hôn. 

Vì sao con gái nên tự cố gắng thay vì chờ đợi một ai đó đến với  mình, yêu bằng tai nhưng chọn chồng bằng máy tính, .. Đây là những gì bạn sẽ được khám phá từ cuốn sách. 

Phần 5: Hàm số của tình yêu hạnh phúc

Phần này, sách cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công đi tìm lời giải cho câu hỏi “Tình yêu đích thực là gì?”. Ai cũng mưu cầu một tình yêu tốt đẹp, bền vững, thế sao nhân gian lại ngày càng ít nhưng hạnh phúc lâu dài. 

Phần 5 của cuộn Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số Một Của Thành Công cũng đề cập đến văn hóa tình dục trong tình yêu. Đây được xem là góc nhìn mà người trưởng thành nên nắm vững và có quan điểm rõ ràng.

Phần 6: Phân loại tính cách bằng MBTI

Phương pháp phân loại tính cách MBTi dựa trên nguyên nguyên lý của Jung. Kết luận rằng tính cách con người có thể phân loại dựa vào 3 tiêu chí đó là: hướng nội/hướng ngoại, trực giác/giác quan, lý trí/tình cảm. 

Cách phân loại tính cách này giúp cho chúng ta hiểu thêm về bản thân, lý giải được cách chúng ta và những người xung quanh hành động. Bên cạnh đó, đây còn là cơ sở để lựa chọn nghề nghiệp, công việc phù hợp trong tương lai. 

Nhận xét về cuốn sách Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số 1 Của Thành Công

Bên cạnh những ý kiến đồng, tình cuốn sách Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số Một Của Thành Công nhận khá nhiều ý kiến trái chiều từ độc giả.

Một mặt cho rằng, cuốn sách chia sẻ quá nhiều vấn đề trong cuộc sống, giúp người trẻ có được hành trang vững vàng trước tuổi trưởng thành. Vẫn là Lê Thẩm Dương với hàng loạt câu nói sâu sắc và tư duy khác biệt được nhiều độc giả yêu quý.

sách cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công
Nhận xét về cuốn sách Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số Một Của Thành Công

Mặt khác, có rất nhiều người cảm thấy thất vọng bởi cuốn sách tập hợp nhiều bài viết ngắn và rời rạc. Một số đoạn lại khá “ngôn tình”, chưa sâu sắc và không thể bao quát nên chưa gây được hiệu ứng đối với các bạn trẻ. Trên thực tế, cuốn sách này không phải thầy Lê Thẩm Dương viết mà được chắp bút bởi một nhà báo của tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam.

Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công được đánh giá là cuốn sách đầy tâm huyết của tác giả Lê Thẩm Dương. Khi đọc cuốn sách này, các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện và mới mẻ nhất về cuộc sống. Hơn nữa, nếu các bạn yêu thích những bài giảng của TS Lê Thẩm Dương thì qua cuốn sách, chắc chắn bạn sẽ học thêm được những bài học, những quan niệm sống, những triết lý ý nghĩa. Thichriviu.vn chúc bạn đọc sách vui vẻ và học được nhiều điều bổ ích.

Leave a Comment