Review sách Đợi Đi… Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành

“Đợi Đi… Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành” giữ lại những bài học quý giá về thanh xuân, tình yêu và cuộc sống. Thời gian tựa như một liều thuốc chữa lành tốt nhất cho những vết thương trong lòng chúng ta, vì vậy, khi gặp khó khăn và đau khổ, hãy kiên nhẫn và không nản lòng, rồi mọi khó khăn sẽ được vượt qua.

Đợi Đi... Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành
Sách Đợi Đi… Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành

Giới thiệu về Tác giả

Lư Tư Hạo là một tác giả và diễn giả nổi tiếng cư ngụ tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ngoài việc viết sách, hiện anh còn là người điều hành một công ty tài chính cá nhân. Lư Tư Hạo đã được công nhận là “nam thần” văn chương tản văn được yêu thích nhất tại Trung Quốc. Với phong cách văn nhẹ nhàng, ấm áp, các tác phẩm của anh luôn nhận được sự ủng hộ lớn từ giới trẻ.

Một số tác phẩm khác của Tác giả mà bạn có thể tham khảo thêm: Dám ước mơ to lớn, đừng lãng phí thanh xuân, Đừng khép mình trong buồn bã, hãy mở lòng bước đi…

Lý do bạn nên đọc cuốn sách này?

“Đợi Đi… Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành” được viết đặc biệt dành riêng cho giới trẻ. Những tâm sự chân thành của Tác giả được truyền đạt một cách chân thật nhất, và tiêu đề cuốn sách cũng như một lời an ủi cho những vết thương trong quãng đời thanh xuân của bạn. Nếu bạn đang lo lắng về sự phức tạp của cuộc sống, cảm thấy cô đơn, thì hãy đến với cuốn sách này. “Đợi Đi… Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành” sẽ đi cùng bạn trên hành trình thanh xuân của bạn, mang lại niềm hy vọng và truyền cảm hứng.

Cảm nhận về quyển sách

Cuốn sách là tập hợp của những trải nghiệm đắt giá của Tác giả về Cuộc sống, tình yêu, tình bạn… tất cả đều là những vấn đề mà giới trẻ ngày nay đang tìm kiếm câu trả lời. Mỗi chương sách mang đến những bài học ý nghĩa về cuộc sống, và chắc chắn rằng mỗi người trong chúng ta có thể tìm thấy chính mình trong những trang sách ấy.

Hãy tin rằng ngày mai sẽ tới

Thanh xuân luôn có những thời khắc khi mọi thứ dường như sẽ sụp đổ và ta không có đủ sức mạnh để đối phó. Đó là lúc cảm giác cô đơn nhất, lúc ta mong muốn quay trở lại những ngày tháng sống dưới sự “bảo vệ” của cha mẹ. Nhưng ta không thể chạy trốn thời gian, không thể tránh khỏi hiện thực. Không ai có thể thành công ngay từ khi sinh ra và cũng không có thành công nào đến dễ dàng. Chúng ta chỉ muốn nhìn thấy thành công của người khác, nhưng ít ai muốn khám phá quá trình khó khăn, gian truân mà họ trải qua để đạt được thành công.

Đọc và trải nghiệm sách
Đọc và trải nghiệm sách

Tất cả những thành công vĩ đại trên thế giới đều bắt đầu từ những bước đi nhỏ bé nhất. Hãy sống trong hiện thực, đừng mơ mộng quá nhiều và cố gắng hơn nữa để thực hiện ước mơ của mình. Hãy nhớ rằng cuộc sống không chỉ có những ngày nắng đẹp, mà còn có những ngày giông bão có thể đánh gục bạn bất cứ lúc nào nếu bạn yếu đuối, nếu bạn không đủ sức mạnh để đối mặt với chúng. “Đừng bao giờ ngừng cố gắng trong hiện thực. Nếu bạn không thể làm cho ngày hôm nay ý nghĩa hơn ngày hôm qua, thì ngày mai sẽ còn tác dụng gì?”

Gửi đi những xao lạc không ngừng, những khó khăn không thể tránh của chúng ta

Trong những tháng năm ngắn ngủi của tuổi thanh xuân, đôi khi ta sẽ gặp những ánh mắt, nụ cười mà dường như ta cả đời cũng không thể quên được. Đó là những người luôn đứng bên ta khi ta cảm thấy bế tắc nhất, đau buồn nhất. Ngay cả khi họ nhìn thấy những khía cạnh không hoàn hảo của ta, họ sẽ không bỏ đi cho đến khi họ cảm thấy rằng ta đã ổn. Xung quanh ta có vô số người, ta trải qua nhiều tình huống mà ta không thể ngờ đến, và ta không thể nghĩ rằng người bạn thân luôn ở bên ta thực sự lặng lẽ yêu mến và nhớ thương ta, nhưng vì sợ mất đi tình bạn, họ mãi im lặng không thốt lên.

Thanh xuân luôn chứa đựng những câu chuyện, những con người khiến ta mãi không thể quên. Lúc ấy ta nghĩ rằng ta không thể thoát khỏi hình bóng của một ai đó, cho đến một thời điểm ta nhận ra rằng những điều không hoàn hảo ấy đã giúp ta trưởng thành rất nhiều.

Suy ngẫm quá nhiều về quá khứ, ta dễ dàng bị cuốn vào dòng chảy thời gian

Không ai có thể ngăn cản thời gian đi qua, và những câu chuyện ngày xưa sẽ dần tan biến. Chúng ta đều phải trưởng thành và chấp nhận rằng mỗi người chỉ xuất hiện trong cuộc đời chúng ta trong một khoảng thời gian nhất định. Hãy chấp nhận rằng dù ta có dành hàng giờ, hàng ngày để nhớ về ai đó, thì không thể níu kéo thời gian quay trở lại. Hạnh phúc sẽ trở lại, không nhất thiết phải ở hình dạng ban đầu, và không nhất thiết phải ở bên cạnh người đó.

“Cuộc sống càng khắc nghiệt, ta càng cần kiên cường. Những khó khăn hiện tại mà ta trải qua, sau một thời gian, khi nhìn lại, chúng sẽ không còn đáng sợ nữa. Lý do khiến chúng ta cảm thấy đau lòng đến thế là vì chúng ta chưa trải qua đủ. Mỗi khi chúng ta cảm thấy đau lòng, hãy nói với chính mình rằng đây là cơ hội để ta tiến bộ.”

Không ngừng suy ngẫm về cuộc đời
Không ngừng suy ngẫm về cuộc đời

Trích dẫn những nội dung hay trong sách

“Hồi ức” luôn lẩn khuất ở một góc nào đó trong tâm trí chúng ta, và khi chúng ta nghe một bài hát, xem một bộ phim, hay đi qua một ngã rẽ, nó lại lặng lẽ hiện lên ngay lúc ta tin rằng ta đã quên. Cuộc đời của chúng ta được xác định bởi những người chúng ta gặp gỡ; cách chúng ta gặp gỡ họ sẽ do chính ta quyết định.

Không ai có thể giải thích rõ thời đại chúng ta đang sống là thời đại như thế nào. Chúng ta đã mất đi quá nhiều, quá nhiều người rời xa chúng ta, thậm chí không có lời từ biệt. Và đa số chỉ cảm nhận được nỗi nuối tiếc sau khi đã thực sự mất đi.

Luôn có một mùa hạ như vậy, rực rỡ trong ký ức đến mức ta không muốn nhớ, nhưng càng muốn quên thì càng nhớ rõ.

Hãy theo đuổi những người mà ta thích, bởi trong cuộc đời này, ta chỉ có duy nhất một cơ hội để nắm tay họ. Hãy thực hiện những giấc mơ, vì trong cuộc đời này, không có dũng cảm để cố gắng, có lẽ sẽ không còn cơ hội sau này.

Kết luận

Vết thương của tuổi trẻ sẽ trở thành bài học giúp ta trưởng thành. Vì vậy, các bạn trẻ hãy không quá đau buồn khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Thời gian sẽ là phương thuốc tốt nhất để chữa lành vết thương cho chúng ta.

Xin cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của tôi. Hy vọng những gì tôi chia sẻ có ích cho bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi đọc sách. Thân ái!

Leave a Comment