Sách hay nhất của Ajahn Chah – Thông tin tác giả

Tác giả Ajahn Chah, một nhà sư Phật giáo nổi tiếng. Sách của Ajahn Chah bắt nguồn sâu sắc từ những lời dạy của Đức Phật, dựa trên trí tuệ, lòng từ bi và sự hiểu biết về bản thân.

Sách hay nhất của Ajahn Chah

Một Cội Cây Rừng

Một Cội Cây Rừng

“Phật pháp đang hiển lộ trong mọi khoảnh khắc, nhưng chỉ khi tâm an tĩnh, chúng ta mới có thể thấu hiểu, vì Phật pháp đang giảng dạy chúng ta bằng vô ngôn”. Ajahn Chah khuyến khích chúng ta tìm Pháp, học Pháp từ thiên nhiên, từ mọi công việc đời thường.

Nghiên cứu Phật pháp là việc phải làm hàng ngày, nhưng ngay cả khi bạn đã dụng công nghiền ngẫm kinh sách mà không thực hành thì cũng giống như một lữ khách chỉ nghiên cứu lộ trình trên bản đồ mà không thực sự bước đi trên con đường đó. “Một cội cây rừng” giúp bạn học và hiểu Pháp một cách rõ ràng và sâu sắc. Bạn sẽ thấu đạt chân lý “trong khổ có lạc, trong hỗn độn có tĩnh lặng” nếu thấy được thực tướng của vạn pháp.

Tương tự như vậy, các dụ ngôn sinh động từ thực tế cuộc sống mà Ajahn Chah dẫn ra trong cuốn sách này sẽ giúp bạn thấu suốt thực tại, để tâm an tĩnh, buông bỏ tất cả và khởi sinh trí huệ. Ajahn Chah khẳng định rằng chúng ta có thể học điều đó từ thiên nhiên và mọi vật xung quanh chúng ta.

Trong Vòng Sinh Diệt

Trong Vòng Sinh Diệt

Trong Vòng Sinh Diệt tập hợp những bài thuyết giảng của Ajahn Chah do Paul Breiter biên tập, sẽ mang lại cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về các ý niệm vô thường và vô ngã trong Phật giáo. Theo Ajahn Chah, hiểu về lẽ vô thường là trọng tâm ban đầu của quá trình tu tập. Sách Trong vòng sinh diệt đây là chìa khóa để mở ra cánh cửa dẫn chúng ta vào hành trình tâm linh.

Được sinh ra trong thế giới này, chúng ta đều phải đối mặt với nhiều đau khổ đến từ sinh, lão, bệnh, tử. Bởi mọi sự vật trên đời không tồn tại mãi. Có xuất hiện thì sẽ có kết thúc. Kết thúc rồi lại xuất hiện. Vạn sự vô thường.

Do vậy, Đức Phật dạy chúng ta không nắm giữ bất cứ điều gì. Nếu giác ngộ, chúng ta sẽ có được sự yên bình. Yên bình đến từ sự buông bỏ, buông bỏ đến từ sự thông tuệ, và thông tuệ đến từ giác ngộ chân lý vô thường và vô ngã, khi chúng ta trải nghiệm và nhận ra chân lý này trong cuộc đời.

Thân Và Tâm

Thân Và Tâm

Trong cuốn sách Thân Và Tâm nội dung chủ yếu gồm bốn pháp quán niệm đã được Ngài giảng rất chi tiết đó là: 

  • Quán niệm thân trong thân
  • Quán niệm thọ cảm trong thọ cảm
  • Quán niệm tâm trong tâm
  • Quán niệm pháp trong pháp

Chính giá trị của tác phẩm này và hiệu quả của thiền Vipassana chúng tôi xin giới thiệu đến quý phật tử, chúng sanh tác phẩm Thân Và Tâm.

Chúng tôi hy vọng rằng khi đọc chiến thắng này quý vị sẽ học được nhiều điều bổ ích và sẽ sống trong niềm hạnh phúc, an lạc thật sự.

Phật Tại Tâm

Phật Tại Tâm

Những lời dạy ngắn gọn trong cuốn Phật Tại Tâm được ghi chép lại từ những bài thuyết pháp mà Ngài Ajahn đã dạy cho các Phật tử, nhất là các học trò Tây Phương.

Khi đọc cuốn sách này ắt quý vị cảm thấy tâm hồn mình an lạc hơn, cuộc sống thật ý nghĩa hơn và sống với tâm từ bi trong một thế giới đầy bất ổn.

Đời Sống Con Người Và Xã Hội Hôm Nay

Đời Sống Con Người Và Xã Hội Hôm Nay

Thiền sư Sri Dammaananda với tác phẩm ” Đời sống con người và xã hội hôm nay ” qua góc độ phật giáo đã đưa ra quan điểm của mình về các vấn đề trong xã hội hôm nay với mong muốn gửi đến quý bạn đọc một thông điệp: Dù sống trong bất kỳ thời đại nào, dù vị trí và vai trò của mỗi người khác nhau; nhưng hãy nhớ đến ” tình người ” khi xây dựng hạnh phúc cho riêng mình.

Mặc dù sống trong thế giới hiện đại, chúng ta luôn tiếp xúc với những cái mới mẻ của nền văn minh thế giới. Nhưng chúng ta hãy tiếp thu một cách có chọn lọc và nên giữ gìn, phát huy những truyền thống tốt đẹp của người phương đông.

Với ý nghĩa đánh thức những giá trị cao đẹp trong mỗi con người, chúng tôi – những người biên tập cùng với tác giả xin gửi tới quý bạn đọc cuốn sách ” Đời sống con người và xã hội hôm nay “. Rất mong nhận được sự phản hồi từ phía bạn đọc để cuốn sách này được hoàn thiện hơn trong lần tái bản tới.

Suối Nguồn Tâm Linh

Suối Nguồn Tâm Linh

Bước vào cuộc sống, từng ngày ta buông thả tâm và trí trôi theo dòng “nhân duyên, sinh khởi” để sau đó rước lấy sợ hãi, bám víu cái giả hư và quan niệm sai lầm về tự ngã.

Ajahn Chah, bậc minh triết nổi tiếng Á Đông, đã nhấn mạnh “giáo pháp tự nó phát khởi phù hợp với nhu cầu tức thời, nó phải sống trong hiện tại mới thực sự là chánh pháp”. Từ quan niệm đó, nội dung những bài thuyết pháp của ngài nhắc nhở thính chúng phải sẵn sàng nhìn vào tâm của mình, cố gắng “bơi ngược dòng” để tìm về “SUỐI NGUỒN TÂM LINH” để giải thoát khỏi những ràng buộc của trần thế. Đạt đến cảnh giới ấy, bạn sẽ sống trong giáo pháp, chạm được ranh giới của “sự giải thoát, trải rộng tâm thanh tịnh để hòa vào niềm an lạc thênh thang”.

Hành Trình Tuệ Giác

Hành Trình Tuệ Giác

Gặp một người bạn tri kỷ, nhận một sự cảm thông chia sẻ, được nghe vài lời khuyên bảo chân tình trong cuộc sống đã là điều may mắn. Huống nữa, được hội ngộ với một bậc thầy phạm hạnh, thừa hưởng những gì quý giá từ cuộc dấn thân trải nghiệm tâm linh có thể giúp ta khai mở tâm trí, hóa giải những niềm đau nổi khổ, đưa ta đến một chân trời mới sáng hơn, tươi mát hơn thì quả là điều vô cùng hạnh phúc!

Trong một dịp gặp gỡ, chúng tôi được bằng hữu trao cho tập sách ghi lại các bài pháp thoại của thiền sư Ajahn Chah. Nội dung sách thật sự lôi cuốn, khiến càng đọc chúng tôi càng cảm thấy thích thú và cũng đã nhận được không ít lợi lạc từ những bài pháp thoại này.

Những nhận thức căn bản về giáo lý cũng như tinh hoa của các phương pháp thực hành trong Phật giáo đã được thiền sư Ajahn Chah trình bày qua các bài giảng ngắn gọn nhưng rất bao quát, dung thông và sâu sắc, đặc biệt là thái độ nhìn nhận hết sức cởi mở và thực tế.

Leave a Comment