Review sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình

Trong vô số các đầu sách giúp người đọc trở thành một phiên bản tốt hơn và giúp chúng ta nhận ra nhiều bài học, đặc biệt là đối với phụ nữ. Thì các đầu sách bán chạy nhất và chất lượng nhất cần được nhắc đến hiện nay là sách của Vãn Tình. Đặc biệt là quyển “Sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” của nữ nhà văn người Trung này.

1/ Đôi nét về tác giả Vãn Tình

Vãn Tình là một trong số ít nữ tác giả trẻ Trung Quốc đi sâu vào khai thác mối quan hệ giữa bản thân, gia đình và cuộc sống. Với ngòi bút tả thực, giọng văn sắc sảo, chiêm nghiệm về cuộc đời sâu sắc và tinh tế, các tác phẩm của Vãn Tình đều được coi là hành trang cho các bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại.

sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu
Tác giả Vãn Tình (Đồng Hoa)

Sách của Vãn Tình đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

2/ Tổng quan về sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Quyển sách có độ dày 375 trang, bìa sách, hình thức trình bày rất dễ nhìn. Mỗi câu truyện được mang đến đều rất thú vị và thu hút, lôi cuốn với độc giả. Đó đều là bài học cuộc sống của chính bản thân nữ nhà văn.

sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu
Sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Với quan niệm “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ đánh mất đi tất cả”, Vãn Tình đã viết nên những chân lý tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại mở ra nhiều góc nhìn đáng suy ngẫm cho mỗi chúng ta. Quyển sách giúp người phụ nữ trở nên yêu thương bản thân mình hơn, trân quý chính mình và làm đẹp chính mình, góp phần làm thay đổi tư duy, quan niệm hạnh phúc của những người đọc nó.

Với lối viết chân thực nhưng vô cùng cuốn hút thì Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu thật sự là một quyển sách hay và đáng đọc!

3/ Nội dung sách và những trích dẫn hay

Nếu bạn là một cô gái đang lầm lũi trong cuộc đời đầy tẻ nhạt. Bạn đang ở một tình thế mà không thể giải quyết được như mắc kẹt giữa tình cảm và gia đình, giữa những cách cư xử để làm hài lòng cả đôi bên thì quyển sách sẽ cho bạn những câu chuyện người thật, việc thật khiến chúng ta nhận ra “chân lý” đấy.

sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu
Những trích dẫn hay trong sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Ví dụ như ở câu truyện “Vì sao khi ở trong nghịch cảnh, người ta lại nỗ lực hơn”, Vãn Tình đem lại câu chuyện về cô bạn M đã nỗ lực thay đổi, nỗ lực học tập thế nào trong suốt thời thanh xuân của cô ấy. VÀ nỗ lực như chúng ta biết sẽ có quả ngọt. Cô M cũng thế nhưng khi ngừng nỗ lực thì cuộc sống của chúng ta khác thế nào với không nỗ lực. Thất bại, thay đổi 360 độ từ ngoại hình, cách suy nghĩ và tính cách. Nhưng trong nghịch cảnh ấy, con người ta lại phải nỗ lực thay đổi lần nữa. Vậy đấy, cuộc đời luôn cho bạn những cái bẫy “ngọt ngào” khi ở đỉnh cao thành công ta lại quên đi việc phải nỗ lực, phải cố gắng, cũng như cô bạn M trong câu chuyện.

“Gần như mỗi chúng ta đều từng trải qua chuyện này: Nếu lúc trước tôi nỗ lực thì giờ đã…”; “Khi ở hoàn cảnh tốt, phải luôn giữ tỉnh táo thì mới không đánh mất ưu thế, mới không rơi vào nghịch cảnh”

Vãn Tình còn thay đổi quan điểm người đọc bằng những lập luận sát đáng, chính xác: “Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.”

Người phụ nữ tại sao phải dựa dẫm vào đàn ông, khi ở trong một mối quan hệ ấy bạn có mệt mỏi không:“Nếu rời khỏi người đàn ông này, chất lượng cuộc sống của bạn không hề giảm sút, thế giới tinh thần của bạn vẫn rất phong phú, chỉ khi như vậy thì bạn mới có một cuộc tình tươi đẹp vô biên, bởi vì bạn sẽ không để bản thân phải chịu thiệt thòi.”

Viết về phụ nữ nhưng không vì thế mà áng văn của Vãn Tình trở nên màu hồng hóa, không thực tế và không rõ ràng, xu nịnh. Ngược lại những giọng văn của cô rất đời, rất thực tế và xuất phát từ tấm lòng chân tình của một người mong muốn mang lại giá trị thay đổi cho độc giả nữ

Như trong câu chuyện thứ 14, Vãn Tình đã nêu ra vấn đề như sau: “Phụ nữ nhõng nhẽo thường tốt số nhất?” Không, Vãn Tình rất thực tế, cô mong muốn phụ nữ trở nên giá trị bằng cách bồi bổ và làm đẹp tâm hồn của mình không phải bằng những cách khác “Cho nên, xin hãy dùng thời gian nhõng nhẽo làm nũng để học hỏi mở mang đầu óc của bạn đi! Đừng coi nhõng nhẽo làm nũng như sự nghiệp cả đời của bạn.”

Vãn Tình sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ đối diện với phong ba của lòng người. “Chỉ cần cự tuyệt yêu cầu của bạn bè thì chính là vô tình vô nghĩa, mà chưa từng ngẫm xem yêu cầu ấy có vượt quá năng lực của mình hay không…Mối quan hệ giữa người với người nhất định phải bắt nguồn từ sự đồng thuận của cả đôi bên, cả hai cùng thông cảm cho nhau, mọi hành vi miễn cưỡng đều không thể duy trì quá lâu”

4/ Lời kết

Sống là quá trình dài, cuộc đời có trở nên ý nghĩa hay không tùy thuộc cách mỗi chúng ta có dám thay đổi để trở nên tốt đẹp không. Vãn Tình cũng từng là người chịu khổ, mới thấu được nhiều bài học của cuộc đời.

Tin tôi đi, Sách khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu là một quyển sách đáng cho chúng ta đọc và thay đổi cuộc đời mình. Chính tôi cũng đã thay đổi từ đó

“Sau khi trưởng thành, cuộc sống của chúng ta thế nào, điều này kỳ thực được quyết định bởi chính chúng ta”

Leave a Comment