[REVIEW] Sách Không Bao Giờ Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách – Chung Ju Yung

Cuốn sách sách không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách được ra mắt lần đầu tại Việt Nam vào năm 2001. Suốt 2 thập kỷ trôi qua, cuốn sách đạt số lượng phát hành kỷ lục với hàng loạt lần tái bản. Trong lần xuất bản mới nhất, đơn vị thực hiện cho biết, họ sẽ giữ 40% – 50% và dành thời gian dài trao đổi với gia đình của Chu Ju Yung để cập nhật thêm những nội dung mới nhất. Cùng thichriviu.vn tìm hiểu chi tiết về cuốn sách qua bài viết bên dưới nhé!

Tìm hiểu về tác giả cuốn sách Không Bao Giờ Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách

Chung Ju Yung (1915 –2001), ông sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại Tongchon, Triều Tiên. Gia đình ông gồm có 6 anh em và ông là con trưởng trong nhà. Từ nhỏ, ông đã phải sống một cuộc sống vất vả.

Tuy vậy, ông luôn nuôi dưỡng ước mơ lập nghiệp trong mình. Mặc dù nhiều lần thất bại và chịu sức ép từ gia đình khiến có lúc ông nghĩ đến việc từ bỏ. Tuy nhiên sự cần cù, tinh thần trách nhiệm, sự nghị lực vươn lên, ý chí quyết tâm dám nghĩ dám làm đã khiến Chung Ju Yung làm nên kỳ tích.

sách không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách
Tìm hiểu về tác giả cuốn sách Không Bao Giờ Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách

Từng bước gây dựng sự nghiệp của mình một doanh nghiệp hùng mạnh – tập đoàn Huyndai. Không chỉ thay đổi cuộc đời, việc làm của ông còn thay đổi bộ mặt kinh tế Hàn Quốc vươn lên trở thành một trong những cường quốc về kinh tế của châu Á và toàn thế giới.

Cuốn sách Không Bao Giờ Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách là cuốn sách kể lại câu chuyện của một người Hàn Quốc, nhà sáng lập và là cố chủ tịch của tập đoàn Hyundai.

Sách chứa đựng những hành trình và kinh nghiệm của người sáng lập nên một trong những thương hiệu xe hàng đầu thế giới và những bài học ấn tượng về quản trị kinh doanh.

Nội dung nổi bật của Không Bao Giờ Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách

 • Nội dung chương 1: Cha mẹ và Quê hương
 • Nội dung chương 2: Khởi đầu của Hyundai
 • Nội dung chương 3: Tôi là một nhà xây dựng
 • Nội dung chương 4: Công ty ô-tô Hyundai và công ty đóng tàu Hyundai
 • Nội dung chương 5: Những thăng trầm ở Trung Đông và năm 1980 đầy biến động
 • Nội dung chương 6: Đăng cai Thế vận hội Olympic 1988 và Nhà nước Cộng hoà thứ năm
 • Nội dung chương 7: Dự án núi Kim Cương và Siberia đầy tiềm năng
 • Nội dung chương 8: Con đường yêu nước, thương dân
 • Nội dung chương 9: Triết lý của tôi, tinh thần của Hyundai
 • Lời cuối sách: Sinh ra trên mảnh đất này

Cuốn sách Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách là tự truyện kể về chính cuộc đời của Chung Ju Yung từ khi còn bé đến khi phát triển tập đoàn Huyndai nói riêng và thúc đẩy vào kinh tế Hàn Quốc nói chung.

Qua những câu chuyện của mình, Chung Ju Yung đã rút ra rất nhiều bài học quý báu cho thế hệ thanh niên trẻ về những yếu tố để thành công. Không bao giờ thất bại! Tất cả chỉ là thử thách được xem là sự khởi đầu cho những doanh nhân đang mang trong mình ước mơ khởi nghiệp, có thêm ý chí và sự tự tin trên con đường đi không ít gian nan này.

sách không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách
Nội dung Không Bao Giờ Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách

Theo thichriviu.vn đánh giá, đây là cuốn sách mang ý chí của một con người làm xúc động hàng triệu người trên toàn thế giới.

Giá trị đúc kết từ sách Không Bao Giờ Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách

Động lực vươn lên từ chính khó khăn trong cuộc sống

Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách – Câu chuyện về cuộc sống khó khăn của tác giả, ngay từ nhỏ ông đã được gắn bó với mảnh đất. Mang trong mình gánh nặng kinh tế gia đình. Với khát vọng thoát khỏi sự nghèo đói đã dấy lên trong chàng trai trẻ này khát vọng làm giàu, được sống một cuộc sống ấm no và gia đình cậu được thoát nghèo.

Khi chỉ mới mới 10 tuổi, chàng trai trẻ đã phải bắt đầu lao động – ấy là cái tuổi mà những đứa trẻ được cắp sách đến trường. Đúng là khi còn đói khổ người ta không thể nào nghĩ được cái gì cao sang hơn là đáp ứng đủ cơm ăn, áo mặc.

Tuy nhiên thời kỳ khó khăn ấy đã thôi thúc ý chí và nghị lực vươn lên của chàng trai trẻ. Sự ra đi từ vùng quê nghèo để tìm kiếm cơ hội đổi đời ở “vùng đất hứa” xa xôi của bản thân ông.

Trong 3 chuyến trốn nhà đầu tiên, ông để đến những nơi mà bản thân xem là “vùng đất hứa”, Mặc dù chịu muôn vàn khó khăn từ đói khát cho đến sự tủi nhục nhưng vẫn không đạt được kết quả.

Cuối cùng, khi chính bản thân ông đã có lúc nghĩ nên chấp nhận số phận mà trở thành người con có hiếu để giúp đỡ  cha mẹ và các em thì khát vọng vươn lên, ý chí quyết tâm của ông lại trỗi dậy và bùng cháy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bí quyết thành công đến từ niềm tin và tinh thần tiến thủ

Bạn đã từng đếm được tỉ mỉ chính xác số lần mà bạn thành công nhưng bạn ít khi ngồi ngẫm lại mình đã thất bại bao nhiêu lần. Sự thật con người ta thường nhìn vào kết quả thay vì ngồi xem xét quá trình đạt được kết quả đó như thế nào.

Bạn nên nhớ rằng, sợ hãi trước thất bại chính là đầu hàng khi chưa bắt đầu, có thất bại mới có thành công, thành công chính là thành quả của sự thất bại. 

Đến với Seoul chỉ với 2 bàn tay trắng, thứ duy nhất mà Chung Ju Yung có đó là niềm tin và động lực thúc đẩy ông tìm ra con đường đúng đắn cho bản thân bởi ông đã thất bại nhiều lần.

Tuy vượt qua tất cả những khó khăn đó, với sự kiên quyết, “dám nghĩ, dám làm, dám làm” cùng với tầm nhìn xa đã doanh nghiệp của ông từng bước vượt qua khó khăn và gặt hái được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Sự mạo hiểm đôi khi khiến cho bạn thất bại, nhưng nếu không mạo hiểm thì sẽ mãi mãi thất bại.

Đây mới là phương châm hành động mà tác giả muốn gửi gắm đến các bạn trẻ bên trong cuốn sách Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách. Thất bại không sinh ra để đánh gục bạn, nó sinh ra để khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Tiết kiệm nguồn vốn

Chẳng bao giờ có tài sản gì nếu các bạn không biết tiết kiệm và chi tiêu một cách hợp lý. Những người giàu là người biết cách dùng đồng tiền hợp lý còn người nghèo là người tiêu xài những đồng tiền đó.

Phần cuối cùng mà cuốn sách Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách chia sẻ về đức tính tiết kiệm. Đây là đức tính góp phần tạo nên sự thành công của tác giả ngày hôm nay. Chứng minh qua việc, ông không có thói quen hút thuốc bởi suy nghĩ rằng cơm còn chưa đủ thì tại sao lại phải lấy tiền thành khói.

Tiết kiệm là một đức tính nên có ở một người thành công. Nhiều người đánh đồng nó với việc chi li, tính toán và cho rằng những người thành công trong kinh doanh không nên quá khắt khe trong việc chi tiêu.

sách không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách
Giá trị đúc kết từ cuốn sách Không Bao Giờ Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách

Tuy nhiên cuốn sách khuyên bạn nên sử dụng nguồn lực tự có một cách hợp lý. Biết lựa chọn nơi đầu tư chính đáng để sinh thêm lợi nhuận. Đó mới là cách những doanh nhân tăng thêm thu nhập cho tài sản của mình.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách dành cho ai?

Nếu các bạn đang trên con đường tìm kiếm thành công và gặp phải khó khăn thử thách và nghĩ đến việc bỏ cuộc thì cuốn sách này sinh ra dành cho bạn.

Nếu các bạn còn trẻ và đang bắt đầu khởi nghiệp hoặc trên con đường tìm kiếm mục tiêu của đời mình thì hãy đọc cuốn sách Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách. Cuốn sách giúp bạn biết được bản thân cần làm gì trên chặng đường đi tìm thành công. Bạn cũng có thể đọc để chiêm nghiệm lại cuộc đời của mình bạn nhé!

Độc giả nói gì về Không Bao Giờ Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách?

 • Từ một thanh niên nghèo xây dựng lên cơ nghiệp vĩ đại như thế này sẽ là động lực lớn và là bài học quý giá cho mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh. Bạn nên dành thời gian để đọc cuốn sách này nhé.
 • Đây là một trong những cuốn sách viết một cách chân thật và giàu cảm xúc nhất.
 • Cuốn sách Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách là một tấm gương để chúng ta học hỏi sự kiên trì theo đuổi mục đích bản thân, đừng bao giờ bỏ cuộc. Một cuốn sách cực kỳ bổ ích, rất đáng để đọc và suy ngẫm.

Tóm lại cuốn sách không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách là một trong những ấn phẩm được nhiều độc yêu thích và là sách gối đầu giường của nhiều thế hệ doanh nhân. Đặc biệt hơn cả, cuốn sách còn truyền cảm hứng, ý chí, nghị lực góp phần hình thành nên một phương châm sống tích cực, không bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách. Thichriviu.vn chúc bạn có được trải nghiệm bổ ích với cuốn sách này!

Leave a Comment