Review sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị – Philip Kotler

Kotler Bàn Về Tiếp Thị là một trong những tựa sách bán chạy nhất của Philip Kotler. Vậy điều gì khiến mọi người lại săn đón quyển sách này như vậy? Hãy cùng Thích Rì Viu review sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị để hiểu lý do tại sao nhé!

Thể LoạiSách Marketing
Tác GiảPhilip Kotler
Số Trang427
Công Ty Phát HànhNXB Trẻ

1/ Tác giả Philip Kotler

Philip Kotler (sinh ngày 27 tháng 5 năm 1931 tại Chicago, Hoa Kỳ) là giáo sư marketing nổi tiếng thế giới; “cha đẻ” của marketing hiện đại, được xem là huyền thoại duy nhất về marketing, ông tổ của tiếp thị hiện đại, một trong “Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại” cùng với Peter Drucker, Jack Welch and Bill Gates (the option of Financial Times).

sách Marketing Căn Bản
Tác giả Philip Kotler

Ông là giáo sư của Trường Đại học Tây Bắc, Hoa Kỳ; là chuyên gia hàng đầu của Tập đoàn tiếp thị Kotler trong lĩnh vực chiến lược tiếp thị chiến lược và là giáo sư tại các trường đại học như Johnson & son, Viện Tiếp thị Kellogg. 

Ông đã từng tư vấn cho nhiều lớp phủ chính và các công ty nổi tiếng trên thế giới như IBM, General Electric, AT&T, Honeywell, Bank of America, v.v … Các nguyên lý và phương pháp tiếp thị của ông được tiếp nhận, áp dụng rộng rãi, rộng rãi trong giới kinh doanh toàn cầu.

2/ Nội dung sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Với cuốn sách này bạn đọc sẽ được khám phá những tư duy mới nhất về các lĩnh vực mới, nóng bỏng như: tiếp thị cơ sở dữ liệu, tiếp thị quan hệ, tiếp thị toàn cầu, và tiếp thị

Cái tên của Philip Kotler đã trở nên đồng nghĩa với tiếp thị. Các sách giáo khoa của ông đã được bán trên ba triệu bản bằng 20 thứ tiếng và được đọc như một kinh thánh về tiếp thị tại 58 nước trên thế giới. 

Giờ đây cuốn Kotler bàn về tiếp thị trình bày những chỉ dẫn cơ bản, đã được mong đợi từ lâu của ông về tiếp thị dành cho các nhà quản lý, vừa mới được viết trên cơ sở những bài giảng thành công phi thường của ông trên khắp thế giới về tiếp thị trong thiên niên kỷ mới.

Sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị
Sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Thông qua những tầm suy nghĩ sâu sắc của Kotler bạn đọc sẽ nhanh chóng cập nhật các kỹ năng và kiến thức của mình về những thách thức và cơ hội mới được đặt ra do sự cạnh tranh khốc liệt, toàn cầu hoá, và Internet. 

Ở đây bạn đọc sẽ khám phá những tư duy mới nhất, được thể hiện một cách súc tích bằng lời văn mạch lạc dễ đọc, về những lĩnh vực mới mẻ nóng bỏng như là tiếp thị cơ sở dữ liệu, tiếp thị quan hệ, tiếp thị công nghệ cao, tiếp thị toàn cầu, và tiếp thị trên Internet. 

Cũng ở đây, bạn đọc sẽ tìm thấy những lời khuyên thiết thực của Kotler, đã từng rất hữu ích cho những thân chủ công ty lớn như AT&T, General Electric, Ford, IBM, Michelin, Merck, DuPont, và Bank of America. Có lẽ điều quan trọng nhất là cuốn “Kotler bàn về tiếp thị” có thể được đọc như một bài giảng xuyên suốt chiều dài một cuốn sách về 14 câu hỏi thường được các nhà quản lý thắc mắc nhất trong thời gian 20 năm giảng bài trên khắp thế giới của Kotler. 

Bạn đọc sẽ có được sự hiểu biết mới về những câu hỏi hóc búa lâu nay như là thế nào để chọn đúng các phân khúc thị trường hay làm thế nào để cạnh tranh được với các đối thủ có giá bán thấp hơn. Bạn đọc sẽ tìm thấy một kho tàng các chiến lược và chiến thuật tiên tiến nhất có thể đem áp dụng ngay cho những thách thức của thế kỷ XXI như là cắt giảm chi phí lớn trong việc tìm kiếm khách hàng và giữ được sự trung thành của khách hàng hiện có.

Nếu chiến lược tiếp thị của bạn hiện không có kết quả, thì kho báu các phát kiến của Kotler sẽ cho bạn hàng trăm ý tưởng để đem đến cho nó sức sống mới. Hãy bỏ ra vài giờ hôm nay với nhà tiếp thị nổi tiếng nhất thế giới để nâng cao hiệu quả tiếp thị ngày mai của bạn.

Kotler Bàn Về Tiếp Thị luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Được viết bởi cha đẻ của Marketing hiện đại, tựa sách này chia sẻ những vấn đề cốt lõi khi làm tiếp thị. Đây là một tựa sách chắc chắn phải đọc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Marketing.

3/ Những bài học đắt giá đúc kết từ sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Kotler Bàn Về Tiếp Thị trình bày những chỉ dẫn cơ bản, những tâm huyết mong đợi của ông rất lâu về tiếp thị. Theo ông cuốn sách được viết trên cơ sở những bài giảng thành công phi thường của ông trên khắp thế giới về tiếp thị trong kỉ nguyên mới.

sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị
Những bài học đắt giá đúc kết từ sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Với tầm suy nghĩ sâu sắc của tác giả bạn sẽ nhanh chóng cập nhật các kỹ năng và kiến thức của mình về những thách thức và cơ hội mới được đặt ra do cạnh tranh khốc liệt, toàn cầu hóa và internet.

3.1/ Xây dựng các doanh nghiệp có lãi thông qua tiếp thị đẳng cấp

“Có 3 loại công ty: những công ty làm cho sự việc xảy ra, những công ty đứng nhìn sự việc xảy ra và những công ty tự hỏi điều gì đã xảy ra”.

Từ trích dẫn trong cuốn sách trên, Kotler đã đưa ra những phương pháp tiếp thị thành công. Ví dụ như: chiến thắng bằng chất lượng cao hơn, chiến thắng bằng giá cả thấp hơn,…  Kotler chỉ ra cho tất cả mọi người thấy điều gì làm nên một chiến lược tiếp thị thành công? Có cấu trúc chiến lược thôi là chưa đủ mà còn cần đến sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. 

Philip Kotler mở mang thêm cho mọi người về cách tiếp thị cổ lỗ với cách tiếp thị mới mẻ. Là người đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị thời đại 4.0, những quan điểm mà tác giả mang đến là vô cùng trân quý.

3.2/ “Kotler Bàn Về Tiếp Thị”: Dùng tiếp thị để hiểu rõ, tạo ra thông tin và cung cấp giá trị

Khi mới nghe thấy hai từ “tiếp thị” bạn nghĩ sao về ngành này? Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây là ngành nghề chuyên đi lừa đảo, bán hàng,… Đó là cách nghĩ không đúng về tiếp thị. Kotler còn đưa ra một cái nhìn không đúng nữa. Đó là: Tiếp thị là công việc chủ yếu của phòng tiếp thị. Nếu một nhà quản trị mà có lỗi suy nghĩ này. Nó thực sự sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới công ty. 

Đọc “Kotler Bàn Về Tiếp Thị” bạn sẽ tìm ra và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong kinh doanh, khách hàng là nhân tố quyết định sự sống còn của công ty. Do vậy, đáp ứng nhu cầu qua các phân khúc là yếu tố mà các doanh nghiệp khao khát đạt được. 

Ngày nay, có vô vàn các công ty đua nhau mở ra nhưng chưa thật đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Họ chưa tìm ra cho mình một thị trường ngách hợp lý.

3.3/ Điểm qua những chiến lược, chiến thuật khác trong: Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Như các bạn biết, cuốn sách này khá dày. Chứa đựng vô vàn những thông tin, kiến thức về lĩnh vực tiếp thị. Những phần tôi liệt ra sau đây sẽ khiến bạn vô cùng thích thú về cuốn sách này:

3.4/ Sơ lược thêm một số chiến lược độc đáo

  • Nhận diện các cơ hội thị trường và phát triển việc đưa ra giá trị
  • Phát triển sự định vị giá trị và xấu dựng tài sản Brand

3.5/ Tập hợp các chiến thuật về tiếp thị

  • Phát triển và sử dụng tình báo thị trường
  • Thiết kế tổ hợp tiếp thị
  • Tìm kiếm, giữ chân, nuôi dưỡng khách hàng
  • Thiết kế, và cung cấp nhiều giá trị cho khách hàng hơn
  • Tôi nghĩ những chiến lược, chiến thuật trên. Sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát hơn về tiếp thị trong thời đại mới. Mỗi ý mà tôi đưa ra trên được tác giả phân tích rất tỉ mỉ, chi tiết từng yếu tố, từng ví dụ.  

Bên cạnh các chiến lược, chiến thuật độc đáo thì Kotler còn mang đến nguồn trí thức về quản trị tiếp thị. Ở đây là tập hợp các bước lập kế hoạch và sắp xếp tổ chức để tiếp thị hiệu quả hơn.

Kotler Bàn Về Tiếp Thị luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Được viết bởi cha đẻ của Marketing hiện đại, tựa sách này chia sẻ những vấn đề cốt lõi khi làm tiếp thị. Đây là một tựa sách chắc chắn phải đọc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Marketing.

4/ Kết luận

Trên đây là toàn bộ review sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn. Ngoài ra còn rất nhiều tựa sách hay ở chuyên mục Review Sách Marketing, đừng bỏ qua nhé.

Leave a Comment