[Review] Sách kỹ thuật giao dịch để kiếm tiền hàng ngày trên thị trường chứng khoán – Day Trade For Living

Sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán (Day Trade For Living) của tác giả Andrew Aziz sẽ cung cấp đến các bạn những kiến thức cũng như kỹ năng nền tảng trong giao chứng chứng khoán. Nếu bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực này thì hãy tham khảo cuốn sách ngay nhé!

1/ Andrew Aziz – Tác giả sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán

Andrew Aziz – Tác giả cuốn sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán. Ông được biết đến là một vị Tiến sĩ đồng thời là nhà giao dịch và nhà sáng lập tổ chức Bear Bull Traders. Tuy xuất phát điểm chỉ là một kỹ sư hóa tại trường Đại học British Columbia, Canada nhưng ông lại theo đuổi đam mê giao dịch với nhiều thị trường khác nhau. 

sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán
Andrew Aziz – Tác giả sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán

Đặc biệt, Mr. Aziz đã có dày dặn kinh nghiệm trong việc chơi cổ phiếu, ETFs, hợp đồng tương lai, thị trường ngoại hối tại khu vực châu Á, châu Âu và châu Mỹ.

2/ Review nội dung cuốn sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán

2.1/ Tổng quan cuốn sách

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, giao dịch trong ngày là một việc làm “ngon ăn”, chúng ta chỉ cần mua thấp nhưng bán lại bán cao hoặc mua đáy, bán đỉnh. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản như vậy, nếu vậy thì tất cả mọi người đều đổ xô đầu từ vào chứng khoán.

Đúng là giao dịch trong ngày mang lại cho các chủ đầu tư mức lợi nhuận cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng, kinh nghiệm cũng như sự nhanh nhạy để thu được trái ngọt như vậy. Nhất là với những nhà đầu tư mới tập làm quen với các giao dịch trên thị trường chứng khoán. Vì vậy, bạn cần phải bình tĩnh, tìm hiểu và sẵn sàng tinh thần đối mặt với những thất bại ngay từ những lần đầu tư đầu tiên.

Sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày sẽ cung cấp cho bạn một bước đệm cần thiết trước khi nhà đầu tư đặt chân vào giao dịch trong ngày. Trong sách, tác giả sẽ cung cấp và giải thích cho bạn các nguyên tắc cơ bản của giao dịch trong ngày. Bắt đầu từ việc xác định các kỳ vọng khi thực hiện giao dịch, hướng dẫn bạn cách đầu tư từ đâu, đầu tư như thế nào. Từ đó, nhà đầu tư mới có thể phát triển cho mình chiến lược thành công.

sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán
Nội dung cuốn sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán

Thông thường, giao dịch trong ngày sẽ chứa đựng khá nhiều rủi ro. Nhưng cuốn sách này sẽ giúp bạn học cách giảm thiểu tối đa rủi ro, nếu bạn nắm được các chiến lược đầu tư nổi tiếng nhưng vô cùng đơn giản từ các nhà đầu tư đi trước.

2.2/ Nội dung chi tiết

Cuốn sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán được biên soạn với 9 chương. Từ việc giới thiệu những khái niệm cơ bản đến những công cụ cũng như chiến thuật đầu tư mà các bạn có thể áp dụng:

 • CHƯƠNG 1: Giới thiệu
 • CHƯƠNG 2: Cách thức hoạt động của các giao dịch trong ngày
 • CHƯƠNG 3: Quản lý rủi ro và quản lý tài khoản
 • CHƯƠNG 4: Cách tìm cổ phiếu đề giao dịch
 • CHƯƠNG 5: Những công cụ và nền tảng giao dịch
 • CHƯƠNG 6: Giới thiệu về nến
 • CHƯƠNG 7: Những chiến lược giao dịch trong ngày quan trọng nhất
 • CHƯƠNG 8: Từng bước để giao dịch thành công
 • CHƯƠNG 9: Các bước tiếp theo cho nhà giao dịch mới bắt đầu

BẢNG CHÚ GIẢI

Sách cung cấp những khái niệm cơ bản nhất trong lĩnh vực chứng khoán, giúp bạn đầu tư an toàn và ít mạo hiểm. Tiếp đến là đánh giá cổ phiếu và cuối cùng là đưa ra những quyết định đầu tư. 

Bên cạnh đó, cuốn sách còn giúp người đọc nắm được những kỹ năng chuyên môn như: lựa chọn môi giới, công cụ, nền tảng thiết yếu; thực hành từng chiến lược cụ thể (mua vào, thoát ra, dừng lỗ) và cuối cùng là quản lý kế hoạch giao dịch.

Không những vậy, Andrew Aziz còn mách bạn các bạn cách để cân bằng cảm xúc trở thành một nhà giao dịch thông thái. Với trader, mỗi giao dịch chứng khoán đều được quy ra tiền hoặc rất nhiều tiền. Vì vậy, khi đã bước chân vào thị trường chứng khoán, bạn cần phải xác định tâm thế bình tĩnh trước những lần lao dốc của thị trường.

Khi mới bắt đầu với thị trường chứng khoán, các bạn nên trải nghiệm đầu tư ảo trước 6 tháng, ghi chú chi tiết nhật ký đầu tư mỗi ngày để phát triển tư duy đầu tư. Bỏ tiền vào chứng khoán ngay từ đầu nhưng không nên mạo hiểm bằng tất cả số tiền mà bản thân đang có.

3/ Một số quy tắc giao dịch trong ngày của tác giả Andrew

 • Giao dịch trong ngày trên thị trường chứng khoán không phải là một chiến lược làm giàu nhanh chóng
 • Giao dịch trong ngày không hề dễ dàng. Đó cũng là một phần của công việc kinh doanh và bạn cần xây dựng tư duy
sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán
Một số quy tắc giao dịch trong ngày của tác giả Andrew
 • Nhà giao dịch trong ngày không giữ được vị thế qua đêm. Nếu cần thiết, các bạn cần phải bán cắt lỗ nhằm đảm bảo rằng bản thân không nắm giữ bất kỳ vị thế nào qua đêm
 • Luôn luôn đặt ra câu hỏi: “Cổ phiếu này đang di chuyển bởi thị trường chung đang chuyển động hay đang di chuyển bởi có chất xúc tác cơ bản riêng?”
 • Thành công ở những giao dịch trong ngày đến từ việc quản lý rủi ro – tìm kiếm những điểm có mức độ rủi ro thấp nhưng tiềm năng lợi nhuận lại cao. Tỷ lệ thắng thua tối thiểu đối với ông là 2:1
 • Nhà môi giới sẽ mua và bán lại cổ phiếu cho bạn trên các sàn giao dịch. Công việc duy nhất của bạn đó là học cách quản lý rủi ro. Bạn không thể là một nhà giao dịch trong ngày thành công mà không sở hữu kỹ năng quản lý rủi ro tuyệt vời, ngay cả khi bạn là bậc thầy của những chiến lược giao dịch hiệu quả.

4/ Độc giả đánh giá sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán

Sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán trình bày chi tiết, bài bản những kiến thức trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Những công cụ nền tảng, các khái niệm cơ bản đều được tác giả diễn giải một cách tỉ mỉ. Nội dung cuốn sách nói về giao dịch với những loại cổ phiếu tại thị trường Mỹ nhưng nhiều chiến lược vẫn có thể áp dụng hiệu quả tại Việt Nam. 

sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán
Độc giả đánh giá sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán

5/ Sách Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán phù hợp với ai?

Bởi vì nội dung cuốn sách khá đơn giản nên có thể xem là cuốn sách nhập môn nếu bạn muốn tìm hiểu về lĩnh vực này. Trước khi tham gia đầu tư, các bạn cần phải có tầm nhìn và tư duy nhạy bén về thị trường. Đặc biệt, sách có nội dung tương tự như các cuốn sách của Alexander Elder nhưng được trình bày gần gũi hơn.

Nếu các bạn đã tham gia chinh chiến trên thị trường chứng khoán một thời gian nhưng kết quả vẫn chưa khởi sắc thì có thể tham khảo cuốn sách này để cải thiện nhé!

Sách kỹ thuật giao dịch để kiếm tiền hàng ngày trên thị trường chứng khoán sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chinh chiến trên con đường chứng khoán. Hãy đọc sách để trang bị thêm cho bản thân tư duy tốt hơn, từ đó đưa ra những chiến thuật thông minh trong những lần đầu tư tiếp theo nhé. Thichriviu.vn chúc bạn thành công!

Leave a Comment