“Bỏ túi” 10 cuốn sách làm giàu giúp thay đổi cuộc đời

Làm giàu chính là suy nghĩ của hầu hết mỗi chúng ta khi bước ra đời. Một cuộc sống sung túc, một công việc ổn định, hay một triệu phú đó là con đường được vạch ra để hướng đến, nhưng phải làm thế nào để đạt được mục tiêu đó chúng ta cùng tham khảo 10 cuốn sách làm giàu dưới đây nhé!

Top 10 cuốn sách làm giàu hay nhất

1. Người giàu nhất thành Babylon ( The Richest Man in Babylon) – George Clason

Được xem là một trong những cuốn sách làm giàu hay nhất. Xuất bản vào năm 1926 nhưng Người giàu nhất thành Babylon là một cuốn sách không bao giờ “nguội” với đọc giả khi nội dung của nó vô cùng ấn tượng.

sách làm giàu
Sách Người giàu nhất thành Babylon

Với sự lồng ghép mang tính chất ngụ ngôn đầy kì thú, cuốn sách mang đến câu chuyện của 3 người bạn đều là những người giàu có tại thành Babylon và 7 nguyên tắc cơ bản trong làm giàu đã mở ra một hướng đi mới cho những ai đã, đang và sắp bước vào thế giới kinh doanh.

Được ấn hành bởi Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ chí Minh, Người giàu nhất thành Babylon đã đưa chúng ta trở lại cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính mà giờ đây hơn 90 năm xuất bản, con người trên thế giới vẫn đang kế thừa và vận dụng một cách hiệu quả.

2. Bí mật tư duy triệu phú ( Secrets of the Millionaire) – T. Harv Eker

Bí mật tư duy triệu phú là quyển sách dạy làm giàu rất tuyệt vời được xuất bản bởi nhà xuất bản Trẻ. Nếu bạn đang ngưỡng mộ một người giàu có, nếu bạn mong muốn trở nên thành công và đang khao khát làm giàu thì quyển sách này là một trong những “bảo bối” cần có của bạn.

Harv Eker từ những trải nghiệm thực tế của bản thân, ông đã đúc kết thành cuốn sách này. Cuốn sách cho lý giải cho ta biết tại sao một số người lại đạt được những thành công vượt bậc, trong khi một số người khác phải chật vật, vất vả mới có một cuộc sống qua ngày.

Sách làm giàu
Sách Bí mật tư duy triệu phú

Trong cuốn sách này cũng chỉ ra sự khác biệt giữa mong muốn giàu có xuất phát từ nhu cầu và ước vọng đạt được giàu có thực sự.

Để biết những triệu phú đô la họ suy nghĩ thế nào? Hãy đọc quyển sách này để trang bị cho mình những tư duy đúng đắn về sự giàu có và thu hút sự giàu có đến với bạn.

3. Nghĩ giàu và làm giàu (Think & Grow Rich) – Napoleon Hill

Đây là một trong những cuốn sách làm giàu bán chạy nhất mọi thời đại và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn bất kỳ cuốn sách dạy làm giàu khác trong lịch sử.

Được ấn hành bởi nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh Suy nghĩ và làm giàu của Napoleon Hill đã chỉ rõ những nguồn lực bạn phải có để thành công.

sách làm giàu
Sách Nghĩ giàu và làm giàu

Cuốn sách làm giàu này sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống, không chỉ là về vật chất.

Qua cuốn sách Napoleon Hill đề cập đến những khái niệm về quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng, những yếu tố hữu hình, khả năng làm việc nhóm và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.

Cùng khám phá để học được cách suy nghĩ của người giàu!

4. Cha giàu, cha nghèo (Rich Dad, Poor Dad) – Robert Koyosaki

Được xuất bản bởi nhà xuất bản Văn Hóa – Thông Tin Cha giàu, cha nghèo không chỉ đơn thuần là một cuốn sách nói về đồng tiền và cách kiếm tiền.

Với cách trình bày đơn giản, dễ hiểu và những trải nghiệm học được từ hai người cha sẽ mang lại nhiều thông tin chọn lọc để bạn biết cách tập trung sức lực vào đâu để mình trở nên giàu có, đồng thời khích lệ bạn mạnh dạn xông xáo trên thương trường.

sách làm giàu
Sách Cha giàu, cha nghèo

Nếu bạn muốn học hỏi được bí quyết giúp mình trở nên giàu có. Nếu bạn muốn có nhiều tiền, tiêu pha thoải mái và duy trì được mức sống giàu sang lâu bền thì bạn chớ bỏ qua cuốn sách này.

Thông qua câu chuyện về 2 người cha – một người cha giàu và một người cha nghèo, tác giả giải thích sự khác biệt cơ bản giữa người giàu và người nghèo: Người nghèo làm việc cho tiền, người giàu bắt tiền làm việc cho mình.

5. Dám Nghĩ Lớn (The Magic of Thinking BIG) – David J. Schwartz

Dám Nghĩ Lớn là tác phẩm nổi tiếng thế giới về những ý tưởng, phương pháp tư duy độc đáo và hiệu quả đã làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc đời của hàng triệu người qua nhiều thế hệ.

Với hơn 4 triệu bản bán ra trên khắp thế giới. Tại sao họ dám nghĩ hơn chúng ta gấp 5 lần? thông qua cuốn sách làm giàu này, David J. Schewartz sẽ giải đáp cho bạn

Được xuất bản bởi nhà xuất bản Trẻ, cuốn sách trình bày một cách sinh động và dễ hiểu cách tư duy giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc, cuộc sống và trong cộng đồng.

Bạn không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành công lớn lao, bạn chỉ cần rèn luyện và áp dụng thường xuyên tư duy Dám Nghĩ Lớn.

sách làm giàu
Sách Dám Nghĩ Lớn

Và đây là những điều diệu kỳ mà cuốn sách sẽ mang đến cho bạn:

 • Đưa bạn đến thành công bằng sức mạnh của niềm tin của chính mình
 • Giúp bạn vượt lên khỏi sự ám ảnh thất bại và nỗi sợ hãi
 • Giúp bạn suy nghĩ và thực hiện ước mơ một cách sáng tạo nhất
 • Khám phá tại sao năng lực tư duy lại quan trọng hơn trí thông minh
 • Xác định rõ mục tiêu chiến lược từng giai đoạn cuộc đời
 • Cách suy nghĩ như một nhà lãnh đạo hàng đầu
 • Suy nghĩ đột phá, tin vào sự đột phá, thúc đẩy sự đột phá

6. Bí quyết khơi dậy đam mê – Ken Robinson – Lou Aronica

Bí quyết khơi dậy đam mê được ấn hành bởi nhà xuất bản lao động, là một trong những cuốn sách làm giàu hay nhất. Cuốn sách chia sẻ những cái nhìn về sự vận hành của bộ não cũng như gợi ý những lối suy nghĩ, hành động để hướng đến tư duy sáng tạo, khám phá thế giới, khám phá bản thân.

Sách là một lượng lớn các câu chuyện về những cuộc hành trình sáng tạo của rất nhiều người. Họ nói về lần đầu tiên nhận ra tài năng độc đáo của riêng mình và cách thức để tạo nên một cuộc đời thành công khi làm những gì mình yêu thích.

sách làm giàu
Sách Bí quyết khơi dậy đam mê

Mặc dù đó không phải là những câu chuyện cổ tích nhưng các nhân vật này đều đang hướng tới một cuộc đầy thử thách, họ muốn phá bỏ vẻ ngoài để tìm đến những điều còn tìm ẩn trong bản thân.

Qua cuốn sách này có thể thấy đâu đó hình ảnh của bạn, tương lai của bạn, cuốn sách cung cấp một tầm nhìn rộng lớn hơn về khả năng và sự sáng tạo của con người, và về những lợi ích mà chúng ta có được khi kết nối chính xác với tài năng và đam mê cá nhân.

Không ai trong chúng ta may mắn có một cuộc sống “hoàn hảo”. Bạn hãy đọc cuốn sách làm giàu này ngay để khơi dậy đam mê và sáng tạo ẩn sâu trong chính mình và tìm ra bí quyết riêng để thành công trong cuộc sống.

7. Quốc gia khởi nghiệp (Start-up Nation) – Dan Senor & Saul Singer

Quốc gia khởi nghiệp được ấn hành bởi nhà xuất bản Thế Giới với hy vọng sẽ đem đến cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn có nền kinh tế phát triển sôi động, con người hiện đại và tương lai tươi sáng.

Sách làm giàu
Sách Quốc gia khởi nghiệp

Kể về sự phát triển kỳ diệu của nền kinh tế Israel từ lúc sơ khai đến lúc trở thành một cường quốc kinh tế thế giới.

Cuốn sách làm giàu hay này là một câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào một quốc gia nhỏ bé gặp vô vàn khó khăn có thể nhanh chóng trở thành một cường quốc của thế giới, đạt được nhưng tiến bộ vượt bậc về nhiều lĩnh vực.

8. Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ (Secrets of building multi-million dollar businesses) – Adam Khoo

Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỉ được xuất bản bởi nhà xuất bản Phụ Nữ, đây là một trong những cuốn sách hướng dẫn tỉ mỉ cho bạn về ứng dụng và các phương pháp sáng tạo trong kinhh doanh.

Trong cuốn sách này Adam Khoo sẽ tiết lộ những bí quyết đã giúp anh xây dựng một cơ nghiệp hàng triệu đô từ tay trắng. Điều tuyệt vời nhất là bạn không cần phải có nhiều tiền, không cần bằng cấp hay kinh nghiệm mà vẫn xây dựng được cơ nghiệp của riêng mình.

Dù bạn mới bắt đầu khởi nghiệp hay đã là một doanh nhân từng trải, quyển sách làm giàu này cũng sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng và chiến lược ưu việt  để nâng cao doanh thu và lợi nhuận của bạn theo cấp số nhân

sách làm giàu
Sách Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Sau khi đọc xong quyển sách dạy làm giàu này, bạn sẽ hiểu rõ:

 • Tại sao 90% doanh nghiệp thất bại làm thế nào mà 10% còn lại thành công
 • Cách nghĩ và thói quen của những doanh nhân thành công
 • Cách phát triển ý tưởng triệu đô để vượt xa đối thủ cạnh tranh
 • Từng bước xây dựng hệ thống kinh doanh hiệu quả mà không cần bạn phải luôn có mặt
 • Làm thế nào để mở một doanh nghiệp với rất ít vốn và biến nó thành cơ nghiệp hàng triệu đô trong vòng 18 tháng
 • Cách xây dựng một thương hiệu vững mạnh và khẳng định vị trí dẫn đầu của bạn trên thị trường
 • Những chiến lược tiếp thị hiệu quả giúp bạn bỏ xa đối thủ cạnh tranh
 • Cách xây dựng đội ngũ nhân viên hiệu quả
 • Cách làm chủ nghệ thuật khơi dòng tiền và làm thế nào để kiếm được hàng triệu đô chỉ với vài ngàn đô ban đầu.

9. Kinh doanh như một cuộc chơi ( Like A Virgin) – Richard Branson

Kinh doanh như một cuộc chơi là tập hợp những lời khuyên tốt nhất của Richard Branson, được đúc kết từ những kinh nghiệm và hiểu biết giúp ông trở thành một trong những doanh nhân được ngưỡng mộ nhất trên thế giới.

Được xuất bản bởi nhà xuất bản Thế Giới, Kinh doanh như một cuộc chơi là một cuốn sách làm giàu đầy kì thú xen lẫn giữa đùa và thật, hài hước không kém phần nghiêm túc, đơn giản nhưng chất chứa ý nghĩ sâu xa.

sách làm giàu
Sách Kinh doanh như một cuộc chơi

Qua đây, Richard Branson đã cho chúng ta thấy rất nhiều thành tựu mà ông có được đều xuất phát từ những ý tưởng đột phá, bất chấp quy tắc và được thực thi theo cách không giống ai.

 • Nếu không thích thì đừng làm.
 • Hãy đổi mới – tạo ra thứ gì đó khác biệt
 • Lòng tự hào về công ty tạo nên những điều khác biệt.
 • Vui vẻ là một công cụ kinh doanh nghiêm túc.
 • … Và rất nhiều những lời khuyên thú vị khác nữa.

Đây sẽ là 1 cuốn sách làm giàu mà bạn không thể thiếu.

10. Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Đây là tác phẩm kinh điển về tư vấn đầu tư của Benjamin Graham nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỉ XX.

Được ấn hành bởi nhà xuất bản Dân Trí, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách hay về làm giàu tập hợp những kinh nghiệm, những ví dụ sống động , số liệu cụ thể, giải thích thuật ngữ rõ ràng.

Cho đến nay, Nhà đầu tư thông minh vẫn là cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Trải qua năm tháng, diễn biến thị trường đã chứng minh tính sáng suốt trong các chiến lược của Benjamin Graham. Trong khi vẫn giữ lại toàn vẹn văn bản ban đầu của tác giả, ấn phẩm tái bản này bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig.

sách làm giàu
Sách Nhà đầu tư thông minh

Cái nhìn của Zweig bao quát hiện thực của thị trường ngày nay, vạch ra sự tương tự giữa những ví dụ của Benjamin Graham và các tít báo về tài chính hiện nay, giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của Benjamin Graham.

Sống động và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách làm giàu quan trọng nhất mà bạn cần đọc để hiểu hơn về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Kết luận

Hy vọng với những cuốn sách làm giàu mà Thích Rì Viu chia sẻ sẽ cho bạn thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ của các nhà triệu phú vĩ đại trên thế giới, từ đó rút ra một vài phương pháp hữu ích trong việc làm giàu cho bản thân.

Bỏ túi” 10 cuốn sách làm giàu giúp thay đổi cuộc đời
"Bỏ túi" 10 cuốn sách làm giàu giúp thay đổi cuộc đời 1

Làm giàu chính là suy nghĩ của hầu hết mỗi chúng ta khi bước ra đời. Một cuộc sống sung túc, một công việc ổn định, hay một triệu phú đó là con đường được vạch ra để hướng đến, nhưng phải làm thế nào để đạt được mục tiêu đó chúng ta cùng tham khảo 10 cuốn sách làm giàu dưới đây nhé!

URL: https://thichriviu.vn/review-sach/

Author: Công Danh

Editor's Rating:
5

Leave a Comment