Review sách Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng – Lu

Tuổi trẻ là những tháng ngày mộng mơ, là cảm xúc khó tả của những trái tim vừa mới biết yêu. Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều muốn trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất nhưng lại loay hoay không biết làm thế nào cho đúng. Nếu bạn đang không biết tìm kiếm câu trả lời cho tuổi trẻ của mình thì hãy để “Sách Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng” giúp bạn nhé!

1/ Giới thiệu về tác giả Lu – Mann Up

Lu – Người sáng lập, là một trong những cây bút gạo cội của Mann Up

2/ Cảm nhận về sách Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng

Đây là một cuốn sách mang một màu sắc khá đặc biệt bởi cách đặt vấn đề cũng như phong văn của Lu vô cùng cuốn hút. Ấn tượng đầu tiên của mình về cuốn sách này chính là bìa sách khá nhẹ nhàng, nội dung không quá dài. Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng là sự lựa chọn phù hợp dành cho những bạn trẻ đã và đang gồng gánh trên mình câu hỏi Làm sao để sống không hoài phí tuổi trẻ.

Có lẽ chúng ta đã từng một lần nghĩ rằng ước mơ của tuổi trẻ phải thật mạnh bạo, lời nói ra phải như đao to búa lớn nhưng mấy ai trong chúng ta có thể theo đuổi ước mơ đấy? Đúng, tuổi trẻ có những khoảnh khắc bắt chúng ta phải nhận ra ngôn tình lãng mạn chỉ có trên phim, hiện thực cuộc sống luôn khắc nghiệt hơn so với những gì chúng ta tưởng tượng. Con người ai cũng phải học cách vượt qua nỗi cô đơn, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Giống như những gì tác giả tâm sự “Đến một ngưỡng trong đời, tôi nhận ra việc: Mọi thứ không cần lúc nào cũng phải tốt, quan trọng là bạn vẫn đang đi đúng con đường. Còn việc con đường ấy có được trải dài bằng thất bại cũng không quan trọng.”

Sách Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng
Sách Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng

Có một quãng thời gian bạn bỗng dưng sẽ chán ghét tuổi trẻ, chán ghét cảnh yêu đương rồi chia tay một ai đó. Thế nhưng những cảm xúc thanh xuân mang lại sau này bạn không thể tìm lại được nữa. Ngày ấy thật ngây thơ cứ nghĩ chỉ cần hai người yêu nhau là có thể nắm tay nhau đi đến cuối con đường. Và rồi chúng ta bị bỏ rơi, thất tình, vô vàn cảm xúc khác nhau tìm đến, chúng ta nhận ra thanh xuân dám yêu dám từ bỏ mới gọi là dũng cảm.

Tuổi trẻ trong bạn là gì? Là những chuỗi ngày theo đuổi deadline hay là theo đuổi một ai đó? Chúng ta mỗi người đều tự có trong mình một đáp án nhưng dù thế nào thì tuổi trẻ vẫn mang một hương vị đặc biệt mà chỉ khi trải qua rồi chúng ta mới cảm thấy nuối tiếc.

Tuổi trẻ trong bạn là gì? Là cảm xúc chênh vênh trên đường đời, là những lúc chán nản đến mức không muốn cố gắng nữa nhưng chỉ vì một câu nói “Cố gắng nào!” của một ai đó bạn lại có dũng khí đương đầu với bao nhiêu thứ.

Sách Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng
Tuổi trẻ trong bạn là gì?

Tuổi trẻ bạn đã làm được gì? Có nhiều người ngoài kia vì mải mê kiếm tiền mà bỏ bê chính bản thân mình, họ lãng quên đi cách yêu thương bản thân mình. Nếu bạn đang phải gặp áp lực về công việc cũng đừng quên dành thời gian cho bản thân nhé!

Ở tháng năm tuổi trẻ chúng ta mông lung không biết tương lai sẽ đi về đâu, ấy vậy mà cứ đâm đầu tiến về phía trước, thời gian cuốn chúng ta vào guồng quay của công việc, của mối quan hệ. Cuối cùng ai rồi cũng phải trưởng thành bằng một cách đặc biệt nào đó. Những lời tâm sự của người từng trải sẽ đem đến cho bạn nhiều bài học giá trị về tuổi trẻ, mình tin rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm được đáp án bấy lâu nay bạn cất công đi tìm.

3/ Những trích dẫn hay trong sách Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng

Cuộc sống có một câu nói dành cho con người rằng: “Nhất định ta sẽ làm cho ngươi hạnh phúc. Nhưng trước đó ta phải làm cho ngươi thật sự mạnh mẽ.”

Thời gian chẳng hề chữa lành mọi thứ, chỉ có mạnh mẽ dần lên để mà đối diện với bản thân mỗi ngày, mới cho người ta sức mạnh để gọn gàng xếp lại quá khứ mà bước đi.

Cuộc đời giống như một chuỗi vô vàn những vòng lặp. Nếu hôm nay bạn không hết mình thì rồi sáng hôm sau, vào đúng giờ đó, bạn vẫn sẽ ở nguyên vị trí đó, làm công việc đó, với cảm giác chán chường đó.

sách Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng
Những trích dẫn hay trong sách Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng

Trước khi yêu thêm một người nào đó, nếu như đã học được bài học đắng từ quá khứ thì sẽ khiến mọi thứ êm đẹp hơn được một quãng đường. Đừng cười cái sự cố chấp hết mình để xứng đáng với một tình yêu lớn mà thôi.

Thứ tình yêu đẹp nhất mà tôi biết không phải là hai người cười với nhau, hạnh phúc tới đầu bạc răng long. Khi bạn yêu một người còn hơn cả thế, bạn có thể nguyện ý hy sinh tất cả trong mắt vẫn đầy hạnh phúc, can tâm tình nguyện.

4/ Lời kết

Sách ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng sẽ mang đến cho bạn muôn vạn cảm xúc khác nhau của năm tháng tuổi trẻ. Chúc cho tất cả chúng ta đều có thể tận hưởng một thanh xuân tươi đẹp nhất.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Leave a Comment