[REVIEW] Sách Nỗ Lực Bao Nhiêu Đáng Giá Bấy Nhiêu – Hành trình mang tên trưởng thành

Khi nhắc đến tự do, có lẽ điều mà ta nghĩ đến đầu tiên đó là tài chính. Tuy nhiên, một mình tài chính là chưa đủ. Tự do tài chính rồi thì sao? Có rất nhiều thứ để bạn trải nghiệm, để tận hưởng cuộc sống. Trưởng thành là một hành trình đáng mong chờ, phía trước là một bầu trời, đầy sợ hãi nhưng cũng có vô vàn món quà đang chờ bạn.

Hôm nay, thichriviu.vn sẽ giới thiệu đến bạn cuốn sách Nỗ Lực Bao Nhiêu Đáng Giá Bấy Nhiêu. Đây là tựa sách truyền cảm hứng cho bất cứ ai đang đi tìm kiếm sự độc lập và tự do.

1/ Giới thiệu tác giả Lý Viên Viên và sách Nỗ Lực Bao Nhiêu Đáng Giá Bấy Nhiêu

Tác giả cuốn sách này là Lý Viên Viên. Bà là cử nhân toán học ứng dụng tại trường Đại học Hà Bắc, thạc sỹ quản trị kinh doanh của Đại học Nhân dân Trung Quốc. Đồng thời, bà còn là giảng viên cao cấp, chuyên viên quản lý dự án và tổ chức hàng loạt các hoạt động phúc lợi công cộng.

sách nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu
Giới thiệu tác giả Lý Viên Viên và sách Nỗ Lực Bao Nhiêu Đáng Giá Bấy Nhiêu

Là một người phụ nữ mang theo những khát khao làm chủ thế giới và mang đến những điều ý nghĩa cho cuộc đời. Trong sự nghiệp của mình, bà đã có nhiều dự án về phụ nữ nhằm mang lại động lực sống cho họ.

Cuốn sách Nỗ Lực Bao Nhiêu Đáng Giá Bấy Nhiêu đề cao sự nỗ lực, phấn đấu trong cuộc sống.

Thất bại là chuyện sớm muộn sẽ xảy ra trên con đường mà bạn chinh phục cuộc sống. Con đường ấy giúp bạn phát triển bản thân, nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày. Mặc dù thất bại nhưng sẽ học được nhiều bài học đáng giá.

2/ Đánh giá nội dung sách Nỗ Lực Bao Nhiêu Đáng Giá Bấy Nhiêu

2.1/ Đừng bao giờ đánh mất niềm tin

Chỉ khi các bạn thực sự tin vào bản thân mình thì bạn mới có thể giành được chiến thắng. Cuộc sống là những áp lực không tên, việc kiểm soát áp lực giúp bạn không rơi vào trạng thái trầm cảm. 

Cuộc sống là sự phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ, khi các bạn cảm nhận được sự trưởng thành là khi bạn biết yêu bản thân, tin bản thân và nỗ lực đạt được điều bản thân mong muốn.

Mọi sự nỗ lực cần xuất phát từ chính ước mơ của bản thân bạn. Nỗ lực không đến từ sự ép buộc nào, mọi sự gượng ép đều không có ý nghĩa. 

sách nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu
Nội dung sách Nỗ Lực Bao Nhiêu Đáng Giá Bấy Nhiêu

Thông điệp mà cuốn sách Nỗ Lực Bao Nhiêu Đáng Giá Bấy Nhiêu không phải là hướng độc giả đến sự hoàn mỹ và thành công. Bởi chẳng ai đưa bạn đến thành công ngoài chính bạn.

Trọng tâm nội dung mà cuốn sách này mang đến cho bạn đó là sự nỗ lực và quyết tâm không từ bỏ. Vì thế, điều chúng ta cần làm là tin tưởng bản thân, dù đó là khuyết điểm, đó là lỗi lầm và cuối cùng là tạo động lực để chúng ta nỗ lực hơn trong tương lai.

Những nhược điểm của bản thân bạn đều sẽ có ý nghĩa trong cuộc đời bạn theo một cách nào đó. 

2.2/ Nỗ lực không ngừng mỗi ngày

Cuốn sách Nỗ Lực Bao Nhiêu Đáng Giá Bấy Nhiêu chỉ ra, mặc dù bạn thất bại hay thành công thì điều bạn cần là sự nỗ lực mỗi ngày. Nếu các bạn dừng có nghĩa là khi tỉnh dậy, bạn đang ở vạch xuất phát.

Bạn cần biết rằng, thời gian không chờ đợi ai cả, khi bạn nỗ lực, người khác cũng đang nỗ lực. Chính vì vậy, bạn cần phải ý thức trong đầu việc nỗ lực không ngừng nghỉ.

Chúng ta thường tự tạo cho bản thân một điểm dừng và hài lòng với những gì bản thân đạt được. Khi bạn có suy nghĩ an phận có nghĩa là bạn đang tạo rào chắn cản bước bản thân đến với cơ hội và trải nghiệm mới. Bạn cần phải học hỏi và phấn đấu nhiều hơn để đạt được thành công trong tương lai.

Ai trong chúng ta cũng đang nuôi dưỡng ước mơ, nhưng chắc chắn rằng ít nhất một nửa trong số đó gặp thất bại. Tuy nhiên thất bại không phải là điều quá đáng sợ, đôi khi nếu bạn thành công nhanh chóng thì sẽ không cảm nhận được sự vui sướng và hạnh phúc từ việc vươn lên đạt được ước mơ đó.

Theo cuốn sách Nỗ Lực Bao Nhiêu Đáng Giá Bấy Nhiêu, sự nỗ lực tạo nên những những khó khăn, thử thách thì mới thực sự bền vững.

2.3/ Tạo động lực cho chính mình

Mọi người đều có sự nhạy cảm riêng, không ai đủ tự tin để bước tiếp trên con đường chông gai, thử thách mà lòng không chứa đựng nỗi sợ hãi.

Khi các bạn gặp những vấn đề khó khăn, hãy tự động viên bản thân, chia sẻ với những người thân, người mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn học cách buông bỏ phiền muộn trong lòng mình. 

Với cuốn sách Nỗ Lực Bao Nhiêu Đáng Giá Bấy Nhiêu cho rằng một người thành công là người biết điều gì nên buồn, điều gì nên vui, cần phải chấp nhận cái gì, cần buông bỏ cái gì. Biết cách vượt qua khó khăn, áp lực của cuộc sống và lấy đó làm động lực bước tiếp.

2.4/ Bạn nỗ lực bao nhiêu thì đáng giá bấy nhiêu

Bạn cần biết rằng, mọi sự nỗ lực, cố gắng đều nhận được thành quả xứng đáng. Hãy tự tạo cho bản thân thói quen sau đây để giúp bạn thành công trong cuộc sống.

Đầu tiên, nên từ bỏ lối tư duy hạn chế. Trên con đường mà bạn đang đi, đôi khi thành công là để bạn nghỉ ngơi. Bạn không nên ỷ lại, thỏa mãn với những gì đang có. Bởi chính lúc bạn đang dừng lại, có thể bạn đang ở điểm xuất phát.

Thứ hai, có trách nhiệm. Cho dù bạn làm sai hay đúng, hãy có trách nhiệm với những quyết định của bản thân. Thành quả mà bạn gặt hái được là con người biết suy nghĩ, dám đối mặt với những khó khăn và sẵn sàng học hỏi ở bất cứ nơi đâu.

Thứ ba, biết chấp nhận những khuyết điểm của bản thân. Ai trong chúng ta cũng có nhiều điều chưa hoàn hảo. Hãy chấp nhận điều đó như một nét tính cách của bạn và dần sửa đổi để hoàn thiện bản thân hơn, mọi lời nhận xét về bạn sẽ giúp bạn có thêm động lực để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

3/ Trích dẫn hay trong sách Nỗ Lực Bao Nhiêu Đáng Giá Bấy Nhiêu

“Người có thể làm chủ được mọi việc thì trên con đường trưởng thành sẽ học được cách nắm giữ hoặc buông bỏ, trong quá trình theo đuổi ước mơ có thể kiểm soát bản thân.”

sách Nỗ Lực Bao Nhiêu Đáng Giá Bấy Nhiêu
Trích dẫn hay trong cuốn sách Nỗ Lực Bao Nhiêu Đáng Giá Bấy Nhiêu

“Không có con đường nào là phí công bước, cũng như không có cuốn sách nào là phí công đọc.”

Cuốn sách Nỗ Lực Bao Nhiêu Đáng Giá Bấy Nhiêu là tác phẩm chia sẻ chân thành, ấm áp những trải nghiệm của tác giả với thế giới nội tâm của phái đẹp. Trưởng thành là hành trình tất yếu của con người. Trên quãng đường đó, có đôi lúc bạn cảm thấy sợ hãi, cô đơn. Nhưng bạn hãy bình tĩnh vượt qua, rèn luyện cho mình kỹ năng nội tâm. Chắc chắn sẽ đạt được những điều mình mong muốn. Thichriviu.vn chúc bạn có được trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách.

Leave a Comment