Review sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing – Philip Kotler

Quyển sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing được đánh giá cao bởi rất nhiều chuyên gia trong ngành vì những điểm đặc biệt của nó. Các bài học và lý thuyết trong cuốn sách có giá trị sử dụng trong thời đại hiện nay hay không là điều đáng cân nhắc. Để biết câu trả lời chính xác, hãy xem review của Thích Rì Viu về sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing.

1/ Đôi nét về tác giả Philip Kotler

Giáo sư Philip Kotler là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực marketing. Ông có bằng thạc sĩ về kinh tế học từ Đại học Chicago và bằng tiến sĩ về kinh tế học từ MIT. Với hơn một trăm bài báo trên các tạp chí hàng đầu và hàng chục cuốn sách, ông đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm giải thưởng “Giáo sư Marketing xuất sắc” của Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ (AMA) năm 1985 và giải thưởng “Marketing xuất sắc” của Hiệp hội Tư vấn Marketing và Đào tạo Bán hàng Châu Âu.

sách Marketing Căn Bản
Tác giả Philip Kotler

Giáo sư Kotler đã tư vấn cho nhiều công ty hàng đầu thế giới như IBM, General Electric, AT&T, Honeywell, Bank of America và Merck về lập kế hoạch và chiến lược marketing, tổ chức marketing và marketing quốc tế. Ông đã đi khắp châu Âu, châu Á và Nam Mỹ để giảng dạy và tư vấn cho các công ty về cách áp dụng các nguyên tắc khoa học kinh tế và marketing để gia tăng khả năng cạnh tranh. Ngoài ra, ông cũng đã tư vấn cho các chính phủ về cách phát triển các cơ quan công quyền mạnh hơn để tiếp tục phát triển nền kinh tế của quốc gia.

Là “cha đẻ” của những lý thuyết marketing hiện đại, ông được Financial Times bình chọn là một trong bốn “Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại”. Với hơn 100 cuốn sách và báo chuyên ngành về marketing và quản trị kinh doanh, ông đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của lĩnh vực này.

2/ Tóm tắt nội dung sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing

Philip Kotler, được biết đến là “cha đẻ của marketing hiện đại”, đã giảng dạy tại Trường Quản lý Kellogg, Đại học Northwestern, Evanston, Illinois trong hơn 50 năm. Cuốn sách này, với 49 bài viết của tác giả, trình bày chi tiết quá trình trở thành một chuyên gia về marketing của Philip Kotler, từ khi ông là một tiến sĩ kinh tế tại MIT.

Tuy nhiên, những bài viết này quan trọng hơn với những ý tưởng mới cho khoa học và thực hành marketing, quan điểm về tương lai của marketing và ngành bán lẻ, tư duy về marketing con người, nơi chốn, ý tưởng và điều thiện, cũng như marketing viện bảo tàng, sưu tập tranh, mối quan tâm và đề xuất của ông về giảm đói nghèo, tham nhũng, bất bình đẳng thu nhập, và những cuộc phiêu lưu đến Ý, Nhật, Ấn Độ, và Brazil.

Tiến sĩ Kotler đã từng nói rằng “Tin tốt là môn Marketing mất một giờ để học. Tin xấu là bạn cần học cả đời để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này”. Với những kinh nghiệm sâu sắc trong suốt quãng đời nghiên cứu, ông đã rút ra kết luận này.

Sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing
Sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing

Theo ông, marketing luôn cần phải thay đổi và tiến hóa để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Câu nói này không chỉ truyền cảm hứng cho những doanh nhân và nhà tiếp thị, mà còn là định hướng cho một thời kỳ xu hướng marketing thay đổi liên tục, đòi hỏi sự linh hoạt và nhạy bén của những người làm marketing.

Qua việc đọc sách, bạn sẽ có cơ hội theo dõi hành trình của một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực marketing. Điều này giúp những nghiên cứu và quan điểm mà Philip Kotler đưa ra không chỉ là lý thuyết mà còn được hiện thực hóa thông qua kinh nghiệm của tác giả. Với một cuốn sách ngắn gọn, mỗi chương chỉ dưới 10 trang, người đọc có thể hiểu được những khái niệm cơ bản về marketing.

Sách cũng cung cấp một tổng quan về các công trình nghiên cứu của Tiến sĩ Kotler, là lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về marketing nói chung và Philip Kotler nói riêng, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.

3/ Bài học đắt giá từ sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing

Theo Philip Kotler, “Tiếp thị là sử dụng sáng tạo của sự thật”. Marketing không bao giờ và cũng không nên rời xa giá trị thực của sản phẩm. Một nhà tiếp thị thông minh không cần phải mô tả chi tiết về sản phẩm, mà là người có thể khéo léo thể hiện và đánh đúng vào nhu cầu tiềm thức của khách hàng.

Sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing
Bài học đắt giá từ sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing

Một bài học quý giá khác mà Philip Kotler đã đúc kết là “Mục tiêu của bán hàng là để thỏa mãn một nhu cầu khách hàng; còn mục tiêu của tiếp thị lại là phải hiểu cái nhu cầu đó là gì.” Một lần nữa, ông nhắc nhở những nhà tiếp thị rằng bản chất của marketing phải dựa trên suy nghĩ và thị hiếu của khách hàng để phát triển.

Với tư duy lấy khách hàng là “chìa khóa” của một hoạt động tiếp thị thành công, quan điểm của ông luôn nhấn mạnh vào bài học làm thế nào để làm khách hàng cảm thấy thỏa mãn và hài lòng khi quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.

4/ Cuốn sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing dành cho ai?

Cuốn sách “Phiêu lưu trong thế giới Marketing” được viết bởi “cha đẻ” của ngành marketing hiện đại và được xem là một trong mười cuốn sách quan trọng nhất dành cho những người làm marketer. Theo khảo sát, tới 80% người yêu thích và quan tâm đến lĩnh vực marketing đều sở hữu ít nhất một tác phẩm của Philip Kotler.

Sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing
80% người yêu thích và quan tâm đến lĩnh vực marketing

Trong số đó, “Phiêu lưu trong thế giới Marketing” được giới thiệu cho những người mới bắt đầu vì phong cách viết hấp dẫn và dễ hiểu, cùng với những trải nghiệm thực tế thú vị mà tác giả đã trải qua. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nhiều góc nhìn khác nhau về marketing, hãy sắm ngay cuốn sách này.

5/ Kết luận

Đây là bài đánh giá tổng quan về cuốn sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing của Philip Kotler. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm những cuốn sách hay khác trong lĩnh vực này, hãy xem thêm chuyên mục Review Sách của chúng tôi. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại!

Leave a Comment