Review Sách Search Inside Yourself – Chade Meng-Tan: Tìm Kiếm Bên Trong Bạn

Cuốn sách Search Inside Yourself được viết bởi Chade Meng-Tan, kỹ sư làm việc tại Google. Cuốn sách được xuất bản một cách rộng rãi để chúng ta đều có thể áp dụng thành công khóa học Google trong cuộc sống của mình. Sách sử dụng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, cùng với những bước luyện tập cơ bản nhằm giúp con người kiểm soát trí thông minh cảm xúc. Trong bài viết này, thichriviu.vn sẽ đưa ra đánh giá chi tiết về cuốn sách, cùng khám phá các bạn nhé!

1/ Kỹ sư Chade Meng-Tan – Tác giả cuốn sách Search Inside Yourself

Chade Meng-Tan, người được biến đến với tên gọi “Anh bạn tốt của Google – mà không ai có thể chối từ”, là một trong những kỹ sư đầu tiên của Google. Trước đây, ông đã giúp Google xây dựng thành công dịch vụ tìm kiếm di động và theo dõi chất lượng tìm kiếm thông tin của Google. Sau này, công việc chính mà ông theo đuổi đó là “khai sáng trí óc, mở rộng trái tim, kiến tạo hòa bình”.

Sách Search Inside Yourself
Kỹ sư Chade Meng-Tan – Tác giả cuốn sách Search Inside Yourself

Bên cạnh đó, Meng-Tan còn là người sáng lập và chủ tịch của quỹ từ thiện Tan Teo. Tổ chức với sứ mệnh thúc đẩy hòa bình, tự do và khai sáng trên toàn thế giới. Vị tác giả này cũng từng là Người bảo trợ chính của trung tâm nghiên cứu nhân đạo của trường Đại học Stanford, nước Mỹ.

2/ Khám phá mục lục cuốn sách Search Inside Yourself

Tác giả thiết kế cuốn sách Search Inside Yourself với nội dung trải dài trong vòng 9 chương. 

  • Nội dung chương 1: Thậm chí một kỹ sư cũng có thể thành công về trí thông minh cảm xúc
  • Nội dung chương 2: Hãy thở như thể cuộc đời bạn phụ thuộc vào nó
  • Nội dung chương 3: Thiền không ngồi trên đệm
  • Nội dung chương 4: Sự tự tin hữu cơ
  • Nội dung chương 5: Điều khiển cảm xúc như thuần dưỡng một con ngựa
  • Nội dung chương 6: Tạo ra lợi nhuận, vượt qua đại dương và thay đổi thế giới
  • Nội dung chương 7: Sự đồng cảm và điệu tango của bộ não
  • Nội dung chương 8: Vừa có hiệu quả, vừa được yêu quý
  • Nội dung chương 9: Ba bước dễ dàng để đi đến hòa bình thế giới

Lời kết: Cứu thế giới khi bạn rảnh

3/ Tóm tắt sách Search Inside Yourself đầy đủ nhất

3.1/ 3 vấn đề chính của cuốn sách

Giống như mục đích chính của khóa học Search Inside Yourself, nội dung của cuốn sách này hướng đến 3 vấn đề chính đó là:

Sách Search Inside Yourself
Tóm tắt sách Search Inside Yourself đầy đủ nhất

Khi đọc sách search inside yourself, nội dung đầu tiên mà bạn nhận được là rèn luyện khả năng chú ý. Bởi vì chú ý được đánh giá là nền tảng của mọi năng lực cảm xúc và nhận thức. Vì vậy, mọi hoạt động rèn luyện trí thông minh đều phải bắt đầu từ quá trình rèn luyện khả năng chú ý. Một tâm trí bình an, sáng sủa sẽ giúp các bạn có được nền tảng phát triển trí thông minh.

Thứ 2 đó là tự phát triển kiến thức và làm chủ bản thân. Bạn sẽ có khả năng quan sát suy nghĩ và cảm giác của bản thân với con mắt khách quan như từ một người thứ ba. Điều này sẽ giúp bạn làm chủ bản thân.

Cuối cùng, tạo cho bạn các thói quen hữu ích. Mong muốn người đối diện được hạnh phúc sẽ giúp bạn thay đổi tất cả mọi thứ. Đó có thể là gia đình, nơi làm việc hay bất cứ một nơi nào đó trong xã hội. Mong muốn này sẽ được rèn luyện một cách tự nhiên, giúp bạn và xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

3.2/ Review sách Search Inside Yourself – Tìm Kiếm Bên Trong Bạn

Nói tóm lại, cuốn sách search inside yourself từng bước đưa độc giả từ việc thấu hiểu cơ thể, trí não của bản thân đến khả năng điều khiển cảm xúc của chính mình. Tiếp đến, sau khi đã thấu hiểu được bản thân, các bạn sẽ tạo ra sự kết nối đồng điệu giữa những người xung quanh và tạo ra từng thay đổi trong cộng đồng của bạn.

Trên con đường tìm kiếm sự án yên và hạnh phúc, các bạn sẽ học được rất nhiều cách tạo ra thói quen tinh thần mới cho cảm xúc cũng như não bộ. Điều này dần dần giúp bạn hình thành sự lạc quan. Đây cũng chính là đích đến cuối cùng mà ai trong chúng ta cũng mong muốn.

Nhiều người vẫn cho rằng, việc đi trên nước hay trên không giống như một phép màu. Tuy nhiên, theo thichriviu nghĩ phép màu thực sự không phải là đi trên nước hay trên không, mà là đi trên mặt đất. Mỗi ngày, chúng ta đều tham gia một phép màu mà thậm chí bản thân mình còn không nhận ra: bầu trời xanh, mây trắng, lá xanh, đôi mắt đen tò mò của một đứa trẻ. Tất cả đều là những phép màu.

Một phần quan trọng được tác giả đề cập trong cuốn sách này đó là những kỹ thuật “thiền” mà bạn có thể áp dụng ngay để thanh lọc cơ thể và làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Ngoài những kỹ thuật, bạn còn được tìm hiểu sơ khai về thiên và những cách thực hiện chánh niệm với cách thức tiếp cận đơn giản nhất.

Khi đọc sách Search Inside Yourself, các bạn còn được biết thêm nhiều câu chuyện thực tế với rất nhiều thú vị về cuộc sống.

Tác giả chia sẻ, một lần, khi còn khá nhỏ, bố của ông đưa cả nhà đến một nhà hàng Trung Quốc sang trọng và gọi những món ngon nhất ở đây. Trong bữa ăn, ông phát hiện bản thân mình đang dành cho trải nghiệm này toàn bộ sự chú ý. Lý do một phần là vì bữa ăn thực sự rất ngon, một phần là vì nó quá đắt đỏ, và một phần bởi xem đây là một trải nghiệm khá hiếm hoi. Không phải ngày nào gia đình họ cũng tiêu tiền một cách thoải mái vào thức ăn.

Sách Search Inside Yourself
Review sách Search Inside Yourself – Tìm Kiếm Bên Trong Bạn

Bởi vì những vấn đề này, ông cảm thấy mình chìm sâu trong thiền suốt bữa ăn. Và rồi nhận ra, tại sao bản thân lại chỉ dành sự chú ý thế dành cho các bữa ăn đắt tiền? Nếu giả sử rằng mọi bữa ăn đều hiếm đều đắt, rồi chú ý đến chúng nhiều nhất có thể thì sao? Ông gọi đó là Thiền Ăn Sang Chảnh. Kể từ đó, ông đã tập phương pháp này trong phần lớn những bữa ăn của mình. Điều này cũng có chút buồn cười bởi phần lớn những bữa ăn của ông đều là ở Google mà đồ ăn ở Google thì lại miễn phí.

Trên thực tế, công sở và gia đình là những môi trường hoàn hảo để các bạn có thể làm việc với cơ thể, tâm trí, nhận thức và cảm xúc của chính mình. Cuốn sách Search Inside Yourself phù hợp với tất cả mọi người và ai cũng có thể thực hành thiền giữa đời sống và chuyển hóa bản thân trở về suối nguồn mát lành ngay chính trong nội tâm mình. Nếu bạn có nhu cầu mua sách Search Inside Yourself, hãy đọc review của thichriviu.vn trước nhé! Chúc bạn đọc sách vui vẻ.

Leave a Comment