[REVIEW] Sách Sói Đội Lốt Cừu – George Simon: Kẻ hiếu chiến ngầm và các thủ thuật thao túng tâm lý

Cuốn sách Sói Đội Lốt Cừu là một trong những cuốn sách tâm lý thực chiến hay và cực kỳ hữu ích. Sách được biên soạn bởi một bác sĩ tâm lý hàng đầu nước Mỹ. Qua cuốn sách này, các bạn sẽ học được các thủ thuật thao túng tâm lý và kẻ hiếu chiến ngầm. Bạn nhận biết được những kẻ này bao nhiêu bạn sẽ có khả năng ứng phó tốt bấy nhiêu. Còn bây giờ, hãy cùng thichriviu.vn tìm hiểu chi tiết cuốn sách này các bạn nhé!

Giới thiệu qua về tác giả và sách “Sói đội lốt cừu”

Tác giả cuốn sách Sói Đội Lốt Cừu là George Simon. Ông từng nhận bằng Tiến sĩ trong tâm lý học lâm sàng từ trường Đại học Công nghệ Texas. Ông đã dành phần lớn thời gian của bản thân để thu thập thông tiên và làm việc với rất nhiều kẻ thao túng. Đối tượng mà ông hướng đến đó là những người có tính cách bị rối loạn và các nạn nhân của họ.

sách sói đội lốt cừu
Giới thiệu qua về tác giả và sách “Sói đội lốt cừu”

Ông cũng dành khá nhiều thời gian để viết lách, tổ chức những cuộc hội thảo và sáng tác. Simon còn là diễn giả được nhiều người săn đón. Tính đến nay, ông đã tổ chức hơn 250 hội thảo trên khắp đất nước.

Ông đã tham khảo ý kiến ​​của rất nhiều tổ chức kinh doanh, tổ chức dân sự và các cơ quan khác nhau để tiếp thu kiến ​​thức chuyên môn về các tính cách rối loạn và phương pháp đối phó hiệu quả.

Sói đội lốt cừu (In Sheep’s Clothing) là tác phẩm đầu tay của Tiến sĩ Simon. Sách được xuất bản lần đầu vào năm 1996 và đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong gần 14 năm.

Sói đội lốt cừu được nhiều bạn độc yêu quý và xem như cẩm nang để thấu hiểu và đối phó với những kẻ thao túng và các dạng tính cách khó chịu khác.

Mục lục và bố cục cuốn sách Sói Đội Lốt Cừu

Cuốn sách Sói Đội Lốt Cừu được chia thành 2 phần chính. Phần 1 giúp bạn hiểu về những tính cách thao túng, phần 2 nói về cách để đối phó hiệu quả với những kẻ thao túng.

Mục lục cuốn sách:

PHẦN 1: HIỂU VỀ CÁC TÍNH CÁCH THAO TÚNG

Lời mở đầu: Tính hiếu chiến ngầm – cốt lõi của sự thao túng

Nội dung chương 1: Những tính cách hiếu chiến và hiếu chiến ngầm

Nội dung chương 2: Lòng quyết tâm chiến thắng

Nội dung chương 3: Cuộc truy tìm quyền lực không ngừng nghỉ

Nội dung chương 4: Thiên hướng lừa dối và dụ dỗ

Nội dung chương 5: Sự đấu tranh đê tiện

Nội dung chương 6: Lương tâm suy yếu

Nội dung chương 7: Những mối quan hệ ngược đãi và thao túng

Nội dung chương 8: Đứa trẻ thao túng

PHẦN 2: CÁCH ĐỐI PHÓ HIỆU QUẢ VỚI NHỮNG KẺ THAO TÚNG

Nội dung chương 9: Nhận dạng các thủ thuật thao túng và kiểm soát

Nội dung chương 10: Định nghĩa lại về sự gắn kết (engagement)

Lời kết: Tính hiếu chiến vô kỷ luật trong một xã hội dễ dãi

Nội dung sách Sói Đội Lốt Cừu

Cuốn Sói Đội Lốt Cừu lấy hình ảnh những con sói gian ác, ẩn mình dưới hình dạng của những chú cừu non ngây thơ. Chúng là loài rất giỏi sử dụng những thủ thuật tâm lý để thao túng suy nghĩ và hành vi của những người xung quanh mình. Cuốn sách này sẽ khiến độc giả nghi ngờ nhiều hơn. Từ đó thay đổi suy nghĩ của mình về những kẻ lừa đảo hay đâm sau lưng nhưng vẫn tồn tại mà chúng ta không hề hay biết.

sách sói đội lốt cừu
Nội dung sách Sói Đội Lốt Cừu

Sách gồm có 2 phần chính. Đầu tiên, tác giả chỉ ra những tính cách thao túng của những con sói – kẻ hiếu chiến ngầm. Tiếp đó, sách mách bạn những cách để đối phó với những đối tượng rối loạn nhân cách hiệu quả nhất.

10 chương cuốn sách cung cấp cho các bạn phương pháp nhận diện bản chất thật sự của các kiểu tính cách thao túng. Ngoài ra, sách còn cung cấp những thủ thuật mà con sói áp dụng để lừa gạt người khác. Những lí do khiến cho nạn nhân không thể rời bỏ các mối quan hệ ngược đãi và bộ công cụ để chúng ta quyền lực hơn trong mọi mối quan hệ, không trở thành nạn nhân của sự thao túng cảm xúc.

Một nội dung quan trọng mà tác giả muốn gửi gắm trong cuốn sách Sói Đội Lốt Cừu là những thủ thuật điển hình mà những kẻ thao túng thường dùng để điều khiển các nạn nhân. Họ là những con sói nắm vững những thủ thuật tâm lý, biết cách đóng vai nạn nhân, cố tình bỏ sót các thông tin quan trọng khi trả lời. Đặc biệt, hay sử dụng những câu nói mơ hồ để lấy được lòng tin của nạn nhân. 

Nắm thóp được những thủ thuật này, các bạn sẽ có những “chiêu thức” nhất định để xoay chuyển tình thế nếu bản thân là nạn nhân. Các phương pháp của Sói Đội Lốt Cừu sẽ giúp bạn lấy lại quyền lực, cải thiện mối quan hệ cũng như đưa nó về trạng thái cân bằng.

Mua tại Tiki Mua tại Shopee Mua tại Fahasa

Đánh giá chung về cuốn sách Sói Đội Lốt Cừu

Sách Sói Đội Lốt Cừu thực sự khiến người đọc phải thốt lên. Thông thường, chúng ta thường nghĩ sói phải là những người quyền lực, sử dụng sức mạnh để áp chế suy nghĩ và hành vi của người đối diện. Tuy nhiên không phải vậy, sói có thể là người luôn vui vẻ, hiền lành và được mọi người yêu quý. Đặc biệt, học có những thủ thuật thao túng khéo léo khiến chính nạn nhân cũng không thể nhận biết được.

Không chỉ là những người có lợi ích đối lập mới muốn thay đổi suy nghĩ của bạn, đôi khi chính bố mẹ, anh chị em cũng sử dụng những thủ thuật này để tác động lên bạn trong vô thức. Vô hình chung, các mối quan hệ này khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và không biết cách để thoát ra. Hiểu được tính cách và mục đích của những chú sói đội lốt cừu giúp bạn tránh được những tình thế khó và cân bằng lại mối quan hệ như những gì mà nó vốn là.

Theo thichriviu.vn, cuốn sách này phù hợp với những ai đang gặp vấn đề trong các mối quan hệ, bất kể đó đó là mối quan hệ gia đình, người yêu hay bạn bè, đồng nghiệp. Những minh họa thực tế, dễ hiểu sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung và liên hệ đến vấn đề mà mình đang gặp.

sách sói đội lốt cừu
Đánh giá chung về cuốn cuốn sách Sói Đội Lốt Cừu

Một điểm mà cuốn sách này cần cải thiện đó là các giải pháp nên sâu và đa dạng hơn nữa. Mặt dù, sách đã hoàn thành nhiệm vụ giúp người đọc xóa tan lớp sương mù thao túng và bị thao túng.

Như vậy, tất cả những thủ đoạn, hành vi, thủ thuật thao túng của lũ sói đã được chia sẻ chia tiết bên trong cuốn sách Sói Đội Lốt Cừu. Việc của bạn là bình tĩnh đọc cuốn sách này và bắt đầu dò xét những mối quan hệ xung quanh. Hãy học cách nhận biết đâu là sói đang đóng vai chú cừu ẩn nấp rình rập gần bạn. Chính bạn, khi đã thấu hiểu sẽ đủ mạnh mẽ để bảo vệ cuộc sống của chính mình. Thichriviu.vn chúc bạn có được trải nghiệm tốt nhất.

Leave a Comment