[REVIEW] Sách sóng Elliott: Bí kíp giao dịch theo sóng Elliott

Cuốn sách Sóng Elliott được biên soạn bởi 2 tác giả nổi tiếng Wayne Gorman và Jeffrey Kennedy. Với mong muốn mang đến cho người đọc một cái nhìn chân thực, dễ hiểu nhất để giúp người đọc không chỉ hiểu đúng mà còn có thể sẵn sàng ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Cùng thichriviu.vn đánh giá chi tiết về cuốn sách, cùng tìm hiểu để có được cái nhìn khách quan nhất nhé!

Wayne Gorman và Jeffrey Kennedy – Tác giả cuốn sách Sóng Elliott

Về Wayne Gorman, ông là người đứng đầu EWI’s Educational Resource. Ông từng giảng dạy hàng ngàn học viên về cách dự báo và giao dịch với phân tích sóng Elliott. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý rủi ro và trading, ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Citibank, nơi mà ông đã theo dõi quản lý rủi ro cho hàng loạt các giao dịch. Ông đã giao dịch toàn thời gian với số vốn của mình suốt 4 năm trước khi gia nhập Elliott Wave International.

sách sóng elliott
Wayne Gorman và Jeffrey Kennedy – Tác giả cuốn sách Sóng Elliott

Jeffrey Kennedy là Giám đốc phân tích mảng Tài sản hàng hóa tại Elliott Wave International (EWI). Ông sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm về phân tích trading, ông viết và chỉnh sửa những hợp đồng tương lai trên thị trường hàng hóa và cung cấp rất nhiều học quý giá mỗi ngày về Nguyên lý sóng, phân tích kỹ thuật và giao dịch qua Elliott Wave Junctures. Ông cũng là giảng viên trong chương trình Tài chính Định lượng và Tính toán tại Georgia Tech, nơi mà ông giảng phân tích kỹ thuật.

Nội dung cuốn sách Sóng Elliott

Tổng quan cuốn sách

Cuốn sách sóng Elliott chỉ dẫn chúng ta phương pháp sử dụng sóng Elliott để tìm ra những cơ hội giao dịch tốt hơn trên thị trường. Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra những đánh giá chất lượng từng tín hiệu giao dịch, cách mở vị thế, quản trị giao dịch bằng cách nâng và hạ lệnh dừng lỗ, cách đóng lệnh ở thời điểm hợp lý nhất.

Sóng Elliott là một trong những công cụ phổ biến và đã được nhiều nhà đầu tư chứng khoán ứng dụng. 

Theo đó, một xu hướng tăng/giảm đã được chia làm 2 pha: pha dịch chuyển theo xu hướng chính (gồm có 5 sóng) và pha điều chỉnh (gồm có 3 sóng). Các sóng này cung cấp tín hiệu để chúng ta dễ dàng xác định thời điểm giao dịch và sự gia tăng khối lượng giao dịch. Đây cũng là một trong những công cụ cần thiết dành cho những ai muốn tham gia vào thị trường giao dịch và mong muốn đạt được thành quả cao.

Nội dung chi tiết

Cuốn sách Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott được biên soạn với 3 phần tương đương với 9 chương. Nội dung bắt đầu từ những tín hiệu giao dịch theo sóng Elliott, đến những ví dụ thực tế và cuối cùng là mách bạn những chiến lược nâng cao để kết hợp sóng Elliott với những kỹ thuật khác.

sách sóng elliott
Nội dung cuốn sách Sóng Elliott

Phần 1: Tín Hiệu Giao Dịch Theo Sóng Elliott

Phần 2: Những Ví Dụ Giao Dịch Thực Tiễn

Phần 3: Tư Duy Vượt Ra Ngoài Mẫu Hình Sóng Elliott

Cuốn sách Sóng Elliott giúp bạn tư duy theo hướng phân tích đồ thị giá. Từ đó xây dựng kế hoạch giao dịch và cuối cùng là quản trị giao dịch.

Một ví dụ minh họa: Khi tiến hành phân tích hợp đồng quyền chọn gần thời gian đáo hạn, vốn là loại giao dịch chứa đựng rất nhiều rủi ro, các tác giả sẽ cho chúng ta xem biểu đồ giá, lên kế hoạch giao dịch và để chúng ta quyết định xem có nên tham gia thị trường này hay không.

Các ví dụ được cung cấp bên trong cuốn sách sẽ giúp đọc giả tự hình dung, nắm được dạng sóng và xác định xu hướng chuyển dịch của thị trường. 

Phần III của cuốn sách được biên soạn với nội dung khá thú vị. Ở đây, tác giả chỉ ra phương pháp kết hợp sóng Elliott và những chỉ báo kỹ thuật. Nguyên lý sóng Elliott thực chất là mô hình phân tích kỹ thuật được thực hiện bằng cách tìm kiếm những mẫu hình sóng tạo ra từ tâm lý đám đông. Vì thế, khi có sự xác nhận đồng thời của sóng Elliott và những chỉ báo kỹ thuật khác, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi thực hiện các giao dịch.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhận xét về cuốn sách Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott

Tương tự như những kỹ thuật phân tích khác, việc áp dụng sóng Elliott vào giao dịch chứng khoán được đánh giá có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại những rủi ro nhất định.

Ưu điểm của nguyên lý sóng Elliott đó là những cải tiến so với các công cụ phân tích kỹ thuật truyền thống. Cụ thể, những công cụ truyền thống không đưa ra những thông tin quan trọng như: xu hướng sẽ tồn tại trong khoảng thời gian lâu và mục tiêu có thể đạt được. Ngược lại, nguyên lý sóng Elliott có thể làm được tất cả những vấn đề trên.

sách sóng elliott
Nhận xét về cuốn sách Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott

Tuy nhiên, muốn thành thạo phương pháp này, nhà đầu tư cần phải luyện tập khá nhiều bởi việc xác định điểm đầu là tương đối khó. 

Cuốn Sách Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott sở hữu phiên bản tiếng Việt được đánh giá tốt ở phần dịch và cách trình bày bởi cuốn sách có nhiều biểu đồ, ví dụ minh họa. Sau mỗi phần, tác giả đều tổng hợp lại các kiến thức và cuối chương là phần kiểm tra kiến thức rất hữu ích với độc giả. Vì vậy, mua sách hướng dẫn giao dịch theo sóng elliott chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho các nhà đầu tư.

Đối tượng phù hợp với cuốn sách Sóng Elliott

Trước hết, cuốn sách Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott hướng đến những người đã có những hiểu biết cơ bản với thị trường giao dịch, những người yêu phân tích thị trường theo đồ thị sóng. Nếu các bạn là một nhà giao dịch và chưa tìm được phương pháp nào phù hợp với bản thân thì có thể tham khảo cuốn sách này ngay nhé.

Tuy nhiên, cuốn sách chỉ hướng dẫn thực hành nên trước tiên các bạn cần có nền tảng căn bản về phương pháp này trước. Bạn có thể tham khảo thêm cuốn Elliott Wave Principle để học thêm kiến thức nhập môn.

Cuốn sách Sóng Elliott là tài liệu học tập cực kỳ hữu ích và thực tế đối với các nhà giao dịch. Nội dung cuốn sách thể hiện cả những sai lầm, những điều chưa thực sự hoàn hảo trong từng giao dịch chứng khoán. Thichriviu.vn hi vọng những nội dung trên sẽ mang lại kiến thức bổ ích cho bạn.

Leave a Comment