Review sách Thao túng tâm lý – Shannon Thomas

“Thao Tác Tâm Lý” của Shannon Thomas là một cuốn sách về tâm lý học, nó giúp đọc giả hiểu rõ hơn về những hành vi thao túng tâm lý và cung cấp những công cụ để phản ứng và giải quyết các vấn đề liên quan đến thao túng.

Cuốn sách bao gồm các chương về các loại thao túng phổ biến, cách nhận biết và phản ứng với chúng, cách xây dựng một môi trường lành mạnh và an toàn hơn và cách phục hồi sau khi đã trải qua thao túng tâm lý.

1/ Đôi nét về tác giả Shannon Thomas

Shannon Thomas là một chuyên gia tâm lý học và tư vấn về trauma và bạo lực gia đình. Cô đã trải qua một quá trình hồi phục sau khi trải qua kinh nghiệm bạo lực gia đình và tội ác tình dục, và từ đó đã quyết định trở thành một chuyên gia trong việc giúp đỡ những người khác thoát khỏi những tình huống đau đớn và hỗ trợ họ trong việc hồi phục.

Shannon Thomas đã được đào tạo tại Đại học Texas và có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tâm lý học và tư vấn. Cô đã viết nhiều bài báo và sách về chủ đề tâm lý học, bao gồm cuốn sách “Thao Tác Tâm Lý: Làm thế nào để khám phá và ngăn chặn những người thao túng và lạm dụng bạn” (The Art of Psychological Warfare: How to Protect Yourself from Manipulation and Abuse) đã được xuất bản vào năm 2018.

Với sự kiến thức và kinh nghiệm của mình, Shannon Thomas đã giúp đỡ nhiều người thoát khỏi những tình huống đau đớn và tạo ra những trải nghiệm mới cho cuộc sống của họ. Cô hiện đang là giám đốc điều hành của một trung tâm tư vấn ở Texas và thường xuyên chia sẻ kiến ​​thức của mình thông qua việc giảng dạy và viết sách.

2/ Mô tả sách “Thao Túng Tâm Lý”

Trong cuốn “Thao túng tâm lý”, tác giả Shannon Thomas giới thiệu đến độc giả những hiểu biết liên quan đến thao túng tâm lý và lạm dụng tiềm ẩn.

Thao túng tâm lý” là một dạng của lạm dụng tâm lý. Cũng giống như lạm dụng tâm lý, thao túng tâm lý có thể xuất hiện ở bất kỳ môi trường nào, từ bất cứ đối tượng độc hại nào. Đó có thể là bố mẹ ruột, anh chị em ruột, người yêu, vợ hoặc chồng, sếp hay đồng nghiệp… của bạn. Với tính chất bí hiểm, âm thầm gây hại, thao túng, lạm dụng tâm lý làm tổn thương cảm xúc, lòng tự trọng, cuộc sống của mỗi nạn nhân. Những người từng bị lạm dụng tâm lý thường không thể miêu tả rõ ràng điều gì đã xảy ra với mình. Trong nhiều trường hợp, nạn nhân bị thao túng đến mức tự hỏi có phải họ là người có lỗi, thậm chí họ có phải là người độc hại trong mối quan hệ đó.

Hành vi của (những) kẻ lạm dụng giống như một trò chơi bí ẩn, tệ hại và lặp đi lặp lại, do một cá nhân hoặc một nhóm người thực hiện với nạn nhân. Những hành vi này được ngụy trang tài tình đến mức hành vi độc ác của họ diễn ra thường xuyên, nhưng không bị phát hiện.

Shannon Thomas giới thiệu những kiến thức cơ bản về đặc điểm, các dạng của lạm dụng tâm lý nói chung, thao túng tâm lý nói riêng, và cung cấp cho người đọc hành trình chữa lành gồm 6 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Tuyệt vọng
  • Giai đoạn 2: Nhận diện
  • Giai đoạn 3: Thức tỉnh
  • Giai đoạn 4: Những ranh giới
  • Giai đoạn 5: Phục hồi
  • Giai đoạn 6: Duy trì

Bằng những kiến thức chuyên sâu và sự thấu hiểu, tác giả sẽ giúp bạn từng bước vượt qua những rắc rối của thao túng tâm lý, lạm dụng tiểm ẩn để có cuộc sống ý nghĩa và lành mạnh hơn.

3/ Nội dung sách “Thao túng tâm lý”

Cuốn sách “Thao Tác Tâm Lý: Làm thế nào để khám phá và ngăn chặn những người thao túng và lạm dụng bạn” của Shannon Thomas là một nguồn tài liệu rất hữu ích cho những người đang trải qua tình huống bị thao túng và lạm dụng trong mối quan hệ của mình.

Sách được chia thành các phần khác nhau để giúp người đọc hiểu rõ hơn về tình huống thao túng tâm lý, cách nhận biết và phản ứng với thao túng tâm lý, và cách giải quyết vấn đề để bảo vệ bản thân.

Phần đầu của cuốn sách giúp đọc giả hiểu rõ hơn về các khái niệm cơ bản về thao túng tâm lý và cách mà các thủ đoạn thao túng tâm lý được sử dụng. Shannon Thomas cũng giải thích cách mà thao túng tâm lý có thể ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc của người bị thao túng, làm họ mất tự tin và bị kiểm soát bởi người thao túng.

Phần tiếp theo của sách tập trung vào cách nhận biết và phản ứng với thao túng tâm lý. Tác giả cung cấp cho người đọc các dấu hiệu để nhận biết khi mình đang bị thao túng tâm lý, đồng thời cung cấp các chiến lược để phản ứng với thao túng tâm lý và bảo vệ bản thân.

Phần cuối cùng của sách đề cập đến cách giải quyết vấn đề và bảo vệ bản thân khỏi thao túng tâm lý. Shannon Thomas cung cấp cho người đọc các bước để thoát khỏi tình huống thao túng tâm lý và cách xây dựng một môi trường sống lành mạnh và an toàn hơn.

Tổng quan, cuốn sách “Thao Tác Tâm Lý” của Shannon Thomas là một nguồn tài liệu cực kỳ hữu ích và chứa đựng nhiều kiến thức về cách nhận biết, phản ứng và giải quyết vấn đề liên quan đến thao túng tâm lý. Sách là một nguồn thông tin quan trọng cho những người đang trải qua tình huống bị thao túng tâm lý hoặc ai đó muốn trang bị kiến thức để bảo vệ mình khỏi những tình huống thao túng.

Cuốn sách “Thao Tác Tâm Lý” của Shannon Thomas là một tài liệu rất cần thiết và hữu ích cho những người đang trải qua tình huống bị thao túng tâm lý hoặc ai đó muốn trang bị kiến thức để bảo vệ mình khỏi những tình huống thao túng. Sách giúp đọc giả hiểu rõ hơn về các dấu hiệu của thao túng tâm lý và cách nhận biết, phản ứng và giải quyết vấn đề liên quan đến thao túng tâm lý.

Với cuốn sách này, Shannon Thomas đã cung cấp cho người đọc một bộ công cụ quý giá để bảo vệ bản thân và xây dựng một môi trường sống lành mạnh và an toàn hơn. Tóm lại, đây là một cuốn sách rất đáng đọc và có thể thay đổi cuộc sống của người đọc nếu được áp dụng đúng cách.

Leave a Comment