TOP 13+ cuốn sách tĩnh tâm giúp cuộc sống an yên hơn

Cuộc sống có quá thứ để chúng ta phải làm, có đôi khi bản thân cảm thấy mệt mỏi và chẳng muốn là gì cả. Nếu quá mệt mỏi, bạn hãy dừng lại, nhìn nhận chính mình, xóa bỏ lo âu bằng phương pháp thư giãn như thiền định. Trong bài viết này, thichriuviu.vn xin giới thiệu đến độc giả 13 cuốn sách tĩnh tâm giúp bạn sống cuộc đời bình yên, tự do.

1/ Sách sức mạnh của sự tĩnh lặng

Giữa thế giới quá đỗi ồn ào, có lúc nào bạn thực sự lắng nghe bản thân mình hay chưa? Sức mạnh của ngôn từ làm nên con người của mỗi chúng ta. Những bản nhạc cuộc sống cũng cần có khoảng lặng nhất định. Đôi khi sự tĩnh lặng mới chính là sức mạnh giúp cho chúng ta làm chủ mọi thứ. Cùng khám phá những khoảng lặng cuộc sống qua cuốn sách “Sức mạnh của tĩnh lặng” bên dưới.

sách tĩnh tâm
Sách sức mạnh của sự tĩnh lặng

Cuốn sách này gồm có 10 chương, đây chính là hành trình đi tìm cái tôi chân thật với nguồn cảm hứng bất tận mà tác giả mang lại. Sách giúp người độc được sống là chính mình, của hiện tại, thời điểm bấy giờ.

2/ Sách Thiền khí tâm – Nghệ thuật thanh lọc thân tâm, cân bằng cuộc sống

Hạnh phúc xuất phát từ cái tâm của chúng ta. Cùng học cách cân bằng cuộc sống, tìm kiếm sự an yên đích thực qua tâm hồn của chính mình với cuốn sách “Thiền khí tâm – Nghệ thuật thanh lọc thân tâm, cân bằng cuộc sống”.

Theo tác giả Master Sridevi Tố Hải thì trong tất cả những bài thực hành yoga và thiền thì sinh khí hay hơi thở chính là 2 thứ quan trọng nhất. Chúng ta sống bằng khí, đến với cuộc đời bằng khí, tương tác bằng khí và ra đi cũng bằng khí. Chính vì thế, trong bộ môn yoga và thiền học đều quan trọng nhất là “khí”.

Sách “Thiền khí tâm – Nghệ thuật thanh lọc thân tâm, cân bằng cuộc sống” phù hợp với tất cả đối tượng, những bạn muốn học cách giữ tâm bình an để có được cuộc sống tràn đầy sức khỏe, năng lượng, sống cho một cuộc đời ý nghĩa.

3/ Sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Sai lầm lớn nhất của con người đó là mang hết tức giận của bản thân trút lên đầu những người xung quanh. Ngày nay, áp lực của cuộc sống vô cùng lớn, chúng ta thường xuyên phải đối diện với những khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, khi bạn bị mắc sai lầm, mang trong mình năng lượng tiêu cực là không có nghĩa người khác phải gánh chịu. Hãy sống thật bình tĩnh, nóng giận đôi khi chỉ mang đến cho bạn và những người xung quanh sự tổn thương.

sách tĩnh tâm
Sách nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Nội dung cuốn sách gồm có 9 phần. Xuyên suốt cuốn sách là những bài học hữu ích mà tác giả chia sẻ về cuộc sống, lời tâm sự giản dị mộc mạc nhất. 

“Kiềm chế bản thân chính là cách làm chủ cảm xúc của chính mình. Cảnh giới cao nhất của con người đó là xem nhẹ thế sự, cho dù gặp nguy nan, bất hạnh, thì vẫn vui vẻ, vẫn bình tĩnh thong dong như nước.”

4/ Sách Search Inside YourSelf – Tạo ra lợi nhuận vượt qua đại dương và thay đổi thế giới

Cuốn sách tĩnh tâm tiếp theo mà thichriviu muốn giới thiệu đến bạn đó là “Search Inside YourSelf”. Đây là một cuốn sách nổi tiếng của tác giả Chade-Meng Tan. Sách ghi lại những kinh nghiệm mà ông đúc kết được từ một trong 12 khóa học thiền định mà hàng nghìn kỹ sư của Google đã tham gia.

Cuốn sách này sẽ giúp người đọc  rèn luyện khả năng chú ý, tự phát triển kiến thức và tự làm chủ chính mình, tạo ra các thói quen hữu ích cho tâm,…

Tìm kiếm những thứ bên trong chúng ta chính là chìa khóa để hiểu mình hơn và xác định được hướng đi, mục tiêu đúng đắn.

“Hãy nhìn vào bên trong, đó là suối nguồn của mọi điều tốt đẹp” – Câu nói hay của Marcus Aurelius.

5/ Sách Từng bước nở hoa sen – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thời đại 4.0, ai cũng phải chạy đua với thời gian để mưu sinh. Thế nhưng liệu có phải chỉ dành cả đời để theo đuổi vật chất. Làm như vậy có đáng hay không? Hãy để tâm an nhiên trở về với thiên nhiên, với thực tại với những chia sẻ trong cuốn sách “Từng bước nở hoa sen” của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Cuốn sách “Từng bước nở hoa sen” của thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp chúng ta biết cách tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn. Với những việc làm tưởng đơn giản, diễn ra hàng ngày. 47 bài kệ trong sách chính là chìa khóa để độc giả hướng đến một cuộc sống đơn giản. Sách cung cấp những hình ảnh minh họa mang gần gũi, thoải mái, cùng với những bài kệ ngắn gọn chắc chắn sẽ là bước đệm giúp bạn học cách tu tập, cảm nhận trọn vẹn sự sống.

6/ Sách Tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười

Để tâm hồn của mình được bình yên, ngoài yêu thương bản thân, lắng nghe và thư giãn để loại bỏ cảm xúc tiêu cực ra thì chúng ta cần phải nuôi dưỡng lòng trắc ẩn để thể hiện tình yêu thương đối với mọi người, thấu hiểu và sẻ chia để chữa lành… Và cuốn sách “Tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười” sẽ giúp các bạn làm được điều đó.

Sách “Tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười” gồm có 3 phần:

  • Phần 1: Khám phá lòng tự trắc ẩn
  • Phần 2: Thực hành tâm từ
  • Phần 3: Tùy biến lòng tự trắc ẩn

“Tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười” giúp các bạn nuôi dưỡng những hạt giống tích cực trong tâm hồn của mình. Từ đó dễ dàng loại bỏ những cảm xúc tiêu cực khiến cuộc sống của bạn gặp rắc rối, cùng lòng trắc ẩn sâu bên trong mỗi người,…

7/ Sách 10 phút tĩnh tâm – 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại

Tâm trí của các bạn có hay đi lang thang về câu chuyện trong quá khứ hay những miền đất xa xôi ở tương lai hay không? Bạn luôn cảm thấy lo lắng, bồn chồn và mệt mỏi vì khó khăn trong việc tập trung,…thì cuốn sách “10 phút tĩnh tâm – 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại” chính là giải pháp dành để bạn có thể loại bỏ những tiếng nói ồn ào trong đầu.

sách tĩnh tâm
10 phút tĩnh tâm – 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại

Khi muốn cân bằng cuộc sống, điều mà chúng ta cần đó là quan tâm bản thể bên trong của bản thân. Sách sẽ giúp cho cho bạn đọc sống thực sự từng giây phút ở hiện tại với tâm thế thanh thản, hạnh phúc hơn, cải thiện sức khỏe tinh thần và loại bỏ cảm xúc tiêu cực, …

8/ Sách Tâm thức

Theo quy luật tự nhiên, cây cối cần nước để phát triển và tâm hồn của chúng ta cũng cần phải được “tưới tắm” mỗi ngày bằng những cảm xúc tích cực. Hãy để cuốn sách “Tâm thức” giúp các bạn học cách tập trung để cảm nhận cuộc sống một cách trọn vẹn, vượt qua những rào cản cuộc sống dễ dàng hơn nhé.

“Tâm thức” dạy cho độc giả cách khai thác sức mạnh của bản thân, hiểu được cách thức để tập trung sự chú ý, nhận thức cởi mở, giảm sợ hãi, lo lắng và căng thẳng. Với “Tâm thức”, bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác mới mẻ hơn, giúp bạn cũng cố tâm trí của mình và nuôi dưỡng hạnh phúc trong cuộc sống.

9/ Sách Hiểu về trái tim

Hiểu về trái tim” không được biên soạn từ một tác giả nổi tiếng, không được tung hô một cách rầm rộ. Tuy nhiên, “Hiểu về trái tim” lại mang đến cho bạn một khoảng lặng, một sự bình yên dành cho những tâm hồn từng cô đơn, từng vấp ngã và mất phương hướng trong cuộc sống.

Tác giả tin rằng, trong cuộc sống này dù có hạnh phúc và vui vẻ đến mức nào đi nữa thì cũng có lúc băn khoăn bản thân thực sự muốn gì, tại sao chúng ta có mặt trên thế giới, đứng trước lựa chọn tại sao chúng ta quyết định rồi lại hối hận?

10/ Sách tĩnh tâm “Hạnh phúc là…” 

“Hạnh Phúc Là” là cuốn sách sưu tầm những khoảnh khắc đáng yêu trong cuộc sống thường ngày để tạo nên cho bạn một cuốn sách hết sức thú vị. Cuốn sách không đề cập đến khái niệm về hạnh phúc mang tính hàn lâm mà chỉ giúp cho chúng ta nhớ ra những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống này. Uhm…, hạnh phúc là gì nhỉ? Phải nói rằng đây là cuốn sách có giọng văn dễ thương, đọc xong chỉ muốn thốt lên là “Awww, it made my day!”

Ngày hôm nay, hãy tạm gác lại công việc và học tập của mình để về nhà với tâm trạng vui vẻ. Cuộc sống ngắn ngủi nên bạn đừng vì công việc mà bỏ quên những phút giây hạnh phúc bên gia đình và bạn bè thân yêu nhé. Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là được yêu thương và có người để thể hiện tình yêu thương.

11. Sách Dọn nhà dọn cửa gột rửa trái tim

Dọn dẹp có vẻ như là một công việc tầm thường và lặp đi lặp lại, nhưng nếu chúng ta tôn trọng sự hiện diện của mọi thứ xung quanh và dồn hết tâm trí vào công việc, thì việc dọn dẹp này cũng sẽ làm sạch tâm trí của chúng ta. Biểu hiện của tâm trí lộn xộn của chúng ta thể hiện rõ trong cách chúng ta sắp xếp mọi thứ xung quanh mình. Hãy giải tỏa đầu óc với cuốn sách “Dọn nhà dọn cửa gột rửa trái tim” của nhà sư Shokei Matsumoto.

Dựa trên triết lý sâu sắc về sự thanh lọc tâm hồn, Shokei Matsumoto mang đến cho độc giả một góc nhìn mới về công việc tẩy rửa của các nhà sư trong chùa với phong cách trầm tĩnh và gần gũi.

“Hành động thanh lọc và hoàn thiện trái tim và linh hồn của chính chúng ta.”

Tôi không thể làm điều đó. Khi bạn biết mình, bạn biết dừng lại khi mệt mỏi và giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi. Với sự hiểu biết đầy đủ, tâm trí trở nên bình yên và tình yêu thương nở hoa dưới ánh sáng của thiền định và chánh niệm. Tự do nội tâm… Đừng bỏ bê thế giới nội tâm của bạn, hãy dừng lại và nhìn lại chính mình, và buông bỏ căng thẳng và lo lắng…

12. Sách Tâm từ

“Tâm từ là một cách thể hiện tình yêu thương sâu sắc, lòng bác ái vô biên với mọi người. Thông qua việc chăm sóc yêu thương người khác, cuộc đời chúng ta sẽ càng ngày càng viên mãn, càng lúc càng tươi đẹp.” (Ajahn Brahm)

Giữa những bộn bề và khó khăn của cuộc sống, “Tâm từ” trở thành cuốn sách giúp gột rửa tâm trí và giúp chúng ta tránh xa những cảm xúc tiêu cực và sự quấy nhiễu khiến cuộc sống càng thêm mệt mỏi. Cuốn sách này giới thiệu cách thiền, hướng người đọc đến lối sống giản dị, vun đắp tình yêu thương và lan tỏa tình yêu thương đến mọi người…

13. Sách Tĩnh lặng

“Còn sống và bước đi trên mặt đất này là một phép lạ, nhưng hầu hết chúng ta lại chạy đi tìm hạnh phúc ở một nơi xa xôi nào đò như thể là có một nơi tốt đẹp đến vậy. Chúng ta mất rất nhiều thời gian để đi tìm hạnh phúc trong khi đó thế giới quanh ta tràn đầy những mầu nhiệm. Những vẻ đẹp của đất trời đang gọi ta từng ngày, từng giờ những hiếm khi ta nghe được”

Chánh niệm và tâm tĩnh lặng cho phép chúng ta vĩnh viễn theo đuổi những giá trị ảo của xã hội với sự an tâm ở khắp mọi nơi. Mọi người nhanh chóng bị lạc và trái tim của họ bị choáng ngợp bởi giọng nói liên tục của cô ấy. Bản thân chúng ta rất dễ bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực… Cùng xem lại các bước tự niệm qua cuốn Sách Tĩnh lặng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Sách Tĩnh lặng bao gồm lắng nghe sâu sắc, sức mạnh của sự im lặng, vận dụng giao tiếp và những cách nhẹ nhàng khác để giới thiệu cho người đọc những cuộc sống ý nghĩa nhất.

Trên đây là top 13 cuốn sách tĩnh tâmthichriviu.vn đã tổng hợp và muốn giới thiệu đến bạn đọc. Việc giữ cho tâm an nhiên giữa dòng đời xô bồ là việc làm cần thiết. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với các bạn trong quá trình lựa chọn sách, chúc bạn luôn giữ được sự bình yên trong tâm hồn trước những khó khăn, sóng gió của cuộc sống.

Leave a Comment