Review Sách Tuổi Trẻ Của Chúng Ta Sẽ Xanh Mãi Mãi – Jinie Lynk

Có người từng phát biểu rằng: “Thanh xuân là giai điệu tuyệt vời, đẹp đến nỗi không thể tái hiện một lần nữa trong đời.” Những tháng ngày thanh xuân luôn chứa đựng vô số cảm xúc khác nhau, có niềm vui, có nỗi đau. Khi trải qua tuổi trẻ, chúng ta rút ra được sự trưởng thành. Tất cả những kinh nghiệm ấy được Jinie Lynk truyền tải qua cuốn sách “Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi”.

sách tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi
Sách tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi

Cảm nhận về cuốn sách

Đối với tôi, tôi rất yêu thích những cuốn sách viết về Thanh xuân. Tôi đã tình cờ biết đến và đọc cuốn sách “Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi”. Sau khi dành một buổi tối để lắng nghe những thông điệp sâu sắc mà tác giả truyền tải trong cuốn sách này, tôi quyết định viết một vài dòng đánh giá. Tôi hy vọng những gì tôi viết có thể truyền cảm hứng để các bạn nhanh chóng sở hữu cuốn sách này vào tủ sách của mình!

Chủ đề của cuốn sách không có gì mới mẻ, vì trước đó đã có nhiều tác phẩm viết về thanh xuân. Nhưng tại sao bạn nên chọn “Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi”? Bởi vì nội dung của nó vô cùng hấp dẫn, lối viết đơn giản nhưng tinh tế, cách tác giả khắc họa từng chữ cái rất khéo léo. Tôi tin rằng những bạn trẻ đã và đang trên hành trình tìm kiếm chính mình trong những năm tháng thanh xuân, không nên bỏ lỡ cuốn sách này.

“Cái giá của trưởng thành rất là đắt, nó được đánh đổi bằng cả thanh xuân.” Trong những năm tháng ấy, chúng ta mang trong lòng những ước mơ và hoài bão, nhưng rồi chúng bị hiện thực giam giữ. Điều này chứng tỏ rằng không phải mọi ước mơ đều có thể thực hiện, và trưởng thành cho chúng ta biết rằng khi bước chân vào xã hội, chúng ta phải đối mặt với sức ép khổng lồ. Trong thế giới của người lớn, ít ai dám dũng cảm theo đuổi giấc mơ của mình, và tiền bạc ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu không kiên nhẫn và quyết tâm với ước mơ của mình, tiền bạc có thể làm cho những khát vọng của chúng ta bị chôn vùi bất cứ lúc nào.

sách tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi
Cảm nhận nội dung quyển sách

“Chúng ta luôn có rất nhiều những con đường, hoặc ngắn hoặc dài để có thể đến với ước mơ. Nhưng trên những chặng hành trình ấy sẽ không ít những lần chúng ta buộc phải đối diện với thất bại và tuyệt vọng.”

Trong những tháng năm thanh xuân ngắn ngủi, ta mang cùng mình những hồi tiếc. Không phải ai cũng sẽ đi cùng ta đến cuối con đường. Đời như một chuyến xe buýt với nhiều điểm dừng, mỗi trạm đều đón tiếp và trả lại những hành khách. Cuộc sống cũng vậy, những người đi cùng ta trên cuộc hành trình, có thể xuống xe tại điểm dừng tiếp theo hoặc tiếp tục hành trình cùng ta. Không có điều gì chắc chắn rằng họ sẽ đồng hành từ đầu đến cuối “cuộc đời ấy”. Thanh xuân đúng như vậy, không thể trước được điều gì sẽ xảy ra. Nó luôn đem đến sự bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi quay đầu nhìn lại, chỉ mong bạn không nuối tiếc.

Đương nhiên, cuộc sống không chỉ là những ngày đẹp trời, mà còn đầy thách thức. Trên hành trình của chúng ta, luôn có những khó khăn đối mặt, và một số người sẽ quyết định đương đầu và tiếp tục, trong khi những người khác bỏ cuộc. Câu chuyện mà ai cũng phải đối diện hàng ngày là quyết định kiên định lựa chọn của mình hay từ bỏ giữa chừng?

Cuộc sống con người, không thể tránh khỏi những khó khăn, đau khổ. Có những ngày mệt mỏi vô cùng, áp lực chồng chất khiến ta tuyệt vọng. Ta có thể nghĩ rằng không còn cơ hội nào nữa, nhưng chỉ cần giữ được sự cân bằng trong tâm trí, ta sẽ vượt qua mọi khó khăn. Sau này, khi nhìn lại, những ngày tháng ấy sẽ không còn đáng sợ. Cuộc sống của ai cũng vậy, vì chỉ khi vượt qua thời gian, ta mới thực sự nhận ra giá trị của cuộc sống. “Dù cho đoạn đường phía trước còn bao nhiêu khó khăn chăng nữa, chỉ cần hôm nay em tìm được con đường đến với ước mơ thì hãy can đảm đi con đường mình đã chọn.”

Chỉ khi chúng ta về già, chúng ta mới nhận ra rằng những ước mơ trong năm tháng thanh xuân không bao giờ trở thành hiện thực nếu chúng ta tiếp cận cuộc sống bằng một lăng kính màu hồng. Sự biến thành hiện thực chỉ có thể đạt được thông qua sự không ngừng nỗ lực. Hãy học cách cố gắng thay vì than vãn, bởi tuổi trẻ chỉ đẹp khi chúng ta biết cách hoàn thiện bản thân một cách tuyệt đối, chứ không phải chỉ tìm kiếm sự thoải mái.

“Tuổi trẻ của chúng ta sẽ mãi xanh” là những tâm sự về năm tháng thanh xuân, những hành động mà chúng ta nên thực hiện trong tuổi trẻ, và những đau khổ và trượt chân là những bài học mà tất cả chúng ta phải trải qua để trưởng thành.

“Thanh xuân không ở bên ta mãi, ta cũng chẳng thế giữ mãi lấy thanh xuân, vậy nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc, nắm bắt lấy đoạn thời gian một khi đã đi qua thì sẽ không trở lại, chỉ có thể nhớ về những hồi ức đẹp đẽ, có nuối tiếc cũng có hối hận.”

Một vài nội dung hay từ sách

Đừng chỉ ngồi mơ mộng tại một chỗ, hãy khám phá thành phố này, quốc gia kia. Nếu bạn muốn đi đến nơi nào đó, và bạn có đủ khả năng để làm những điều đó, đừng ngần ngại, hãy mang theo ba lô và bước đi.

Nếu bạn gặp thất bại hôm nay, đừng nản lòng, hãy đứng dậy và tiếp tục đi. Nếu bạn không làm tốt việc gì hôm nay, không sao cả, hãy cố gắng hơn vào ngày mai. Nếu bạn không đạt được bất kỳ điều gì ngày hôm nay, đừng lo, ngày mai bạn vẫn có cơ hội mới.

sách tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi
Những nội dung hữu ích cho tuổi trẻ

Chúng ta không thể giữ mãi thanh xuân. Và có những điều, một khi thanh xuân đã trôi qua, nó chỉ còn lại với những kỷ niệm của tuổi trẻ, những niềm vui, những khó khăn và những cuộc hành trình sau này không thể tái hiện.

Tuổi trẻ của chúng ta sẽ nhanh chóng trôi qua, như một cái chớp mắt, chỉ cần một lần quay lưng, nó sẽ biến mất. Đừng chờ đến khi mọi thứ đã quá muộn để hối tiếc về khoảng thời gian đã trôi qua trong giấc mơ thanh xuân.

Lời kết

“Tuổi trẻ của chúng ta sẽ mãi xanh” là một tác phẩm truyền cảm hứng của Jinie Lynk, mang trong mình những trải nghiệm bình dị của thanh xuân qua lời văn nhẹ nhàng. Tuổi trẻ là thời gian để khám phá và trải nghiệm thế giới theo nhiều cách khác nhau. “Chúc cho các bạn có một thanh xuân sáng rực, một tuổi trẻ đáng nhớ.”

Cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc bạn đọc sách vui vẻ. Trân trọng.

Leave a Comment