Top 11+ tiểu thuyết Trung Quốc nổi tiếng nên đọc

Tiểu thuyết là một hình thức văn học phổ biến trên toàn thế giới. Những tác phẩm tiểu thuyết Trung Quốc nổi tiếng cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số tác phẩm tiểu thuyết Trung Quốc đáng đọc.

1. Ai là ai của ai – Mã Lệ Phỉ

Tiểu thuyết trung quốc
Ai là ai của ai – Mã Lệ Phỉ

Tác phẩm “Ai là ai của ai” của nhà văn Mã Lệ Phỉ được xem là một trong những tác phẩm tiểu thuyết hay nhất của Trung Quốc. Được xuất bản vào năm 1998, cuốn tiểu thuyết này đã đạt được rất nhiều thành công và được dịch sang rất nhiều ngôn ngữ.

2. Tam quốc diễn nghĩa – La Quán Trung

Tiểu thuyết trung quốc
Tam quốc diễn nghĩa – La Quán Trung

“Tam quốc diễn nghĩa” là một tác phẩm kinh điển của Trung Quốc, được viết bởi nhà văn La Quán Trung vào thế kỷ 14. Cuốn tiểu thuyết này đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ và được đọc rộng rãi trên toàn thế giới.

3. Bạch Phát Ma Nương – Liêu Trai Chí Dị

“Bạch Phát Ma Nương” là một câu chuyện tình yêu lãng mạn của Trung Quốc. Nó được viết bởi nhà văn Liêu Trai thế kỷ 17. Tác phẩm này đã trở thành một trong những tác phẩm tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Trung Quốc.

4. Kim Dung – Tiểu thuyết võ hiệp

Kim Dung là một tác giả tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của Trung Quốc. Những cuốn tiểu thuyết của ông, như “Thần Điêu Đại Hiệp”, “Tiếu Ngạo Giang Hồ” và “Hiệp Khách Hành” đã trở thành những tác phẩm kinh điển của Trung Quốc và được dịch sang rất nhiều ngôn ngữ.

5. Thứ nữ không hạnh phúc – Lạc Tử Tân

“Thứ nữ không hạnh phúc” là một tác phẩm tiểu thuyết lãng mạn của Trung Quốc, được viết bởi nhà văn Lạc Tử Tân. Được xuất bản vào năm 2007, cuốn tiểu thuyết này đã đạt được rất nhiều thành công và được dịch sang rất nhiều ngôn ngữ.

6. Tây Du Ký – Ngô Thừa Ân

“Tây Du Ký” là một tiểu thuyết kinh điển của Trung Quốc, được viết bởi nhà văn Ngô Thừa Ân vào thế kỷ 16. Cuốn tiểu thuyết này đã trở thành một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Trung Quốc và đã được dịch sang rất nhiều ngôn ngữ.

7. Độc cô hoàng hậu – Phùng Lệ Điềm

“Độc cô hoàng hậu” là một tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng của Trung Quốc, được viết bởi nhà văn Phùng Lệ Điềm. Tác phẩm này đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của Trung Quốc và đã được dịch sang rất nhiều ngôn ngữ.

8. Bước qua thế giới

Hạ “Bước qua thế giới” là một tiểu thuyết viễn tưởng của Trung Quốc, được viết bởi nhà văn Hạ. Tác phẩm này đã đạt được rất nhiều thành công và được dịch sang rất nhiều ngôn ngữ.

9. Sự im lặng của bầy cừu – Đoàn Thạch Biền

Sự im lặng của bầy cừu” là một tiểu thuyết trinh thám của Trung Quốc, được viết bởi nhà văn Đoàn Thạch Biền. Cuốn tiểu thuyết này đã đạt được rất nhiều thành công và được dịch sang rất nhiều ngôn ngữ.

10. Tiểu thuyết xuyên không – Dịch Lệ Nhiệt Ba

Tiểu thuyết xuyên không là một thể loại tiểu thuyết phổ biến trong văn học Trung Quốc hiện đại. Tác phẩm tiêu biểu của thể loại này là “Thập tam muội” của Dịch Lệ Nhiệt Ba.

11. Tiểu thuyết võng du – I Eat Tomatoes

Tiểu thuyết võng du là một thể loại mới nổi trong văn học Trung Quốc. Tác phẩm tiêu biểu của thể loại này là “Coiling Dragon” của tác giả I Eat Tomatoes.

Trên đây là một số tác phẩm tiểu thuyết Trung Quốc đáng đọc. Tất cả những cuốn sách này có nội dung sâu sắc và mang tính giải trí, phù hợp cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn tiểu thuyết hay để đọc, hãy thử đọc một trong những cuốn sách này.

Leave a Comment